Dự báo thị trường dầu mỏ tháng 12/2017

Cho đến thời điểm này, bất kỳ sự mạnh lên hay yếu đi nào của đồng USD đều có tác động rất hạn chế đến giá dầu vốn chỉ dường như chỉ dựa vào số liệu sản xuất và tồn kho, trong vài tháng gần đây. 

Giá dầu đã giữ ổn định trong suốt tháng 11 vì một số vấn đề địa chính trị ở Trung Đông đã giúp định vào giá dầu và điều này đã đẩy giá lên cao trong thời gian này. Giá dầu chốt gần mức cao trong phạm vi và có thể nói rằng các thành viên OPEC đã đạt được những gì họ đã thiết đặt một vài tháng trở lại đây. Tháng 11 là tháng khi giá bứt phá khỏi khu vực 55 và một khi đã hoàn toàn vượt qua được, chắc chắn mục tiêu tiếp theo sẽ là khu vực 60 USD.

Giá dầu tăng do khủng hoảng chính trị

Tuy nhiên, mục tiêu này vẫn chưa đạt được nhưng mặt khác sự điều chỉnh giá dầu cũng đang ở mức rất thấp và điều này làm cho chúng ta tin rằng khi giành được khu vực 60 sẽ chỉ là vấn đề thời gian đối với các nhà đầu cơ giá lên. Sự bứt phá ra khỏi khu vực $ 55 đã xảy ra trong suốt tháng trước do cuộc khủng hoảng chính trị ở Saudi Arabia, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới và nước có ảnh hưởng to lớn trong OPEC. Tại quốc gia đó, chúng ta đã chứng kiến ​​nhà vua đang cố gắng kiểm soát tuyệt đối đất nước bằng các hành động quyết liệt trước tất cả những kẻ thách thức trang giành ngai vàng. Không ai chắc chắn về những gì đang xảy ra trong khu vực đó nhưng thực tế là có rất nhiều sự không chắc chắn. Điều này dẫn đến những lo ngại về nguồn cung dầu và điều này giúp giá dầu tăng cao.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn này đã phần nào giảm bớt trong suốt tháng nhưng điều này không dẫn đến việc nới lỏng giá dầu khi giá tiếp tục ổn định do số liệu hàng tồn kho cho thấy không có dấu hiệu tăng trở lại. Chúng ta cũng đã có cuộc họp của các nhà sản xuất OPEC vào cuối tháng và giá cả đã tăng lên trong kỳ vọng các nhà sản xuất đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng. Điều này rất quan trọng đối với các nhà sản xuất đồng ý chấp nhận gia hạn và nó sẽ dẫn đến một sự điều chỉnh lớn về giá dầu nếu họ không đồng ý. Đó là một sự hỗ trợ cho các nhà đầu cơ dầu giá lên rằng các nhà sản xuất đã đồng ý gia hạn thêm 9 tháng nữa và điều này về cơ bản mở đường cho giá dầu tăng cao hơn hướng đến khu vực 60.

Giá dầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nhẹ

Trong tháng 12, những nhà đầu cơ gia lên và các trader khác sẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Saudi Arabia. Mặc dù tình hình ở khu vực này dường như khá ổn định nhưng đã có những nguy cơ gia tăng ở khu vực này với Saudi Arabia, Iran và Qatar tiếp tục tranh cãi lẫn nhau. Có một dấu hiệu cho thấy rằng bất chấp sự căng thẳng các quốc gia này luôn luôn có xu hướng nhất trí về sự cần thiết để đẩy giá dầu cao hơn do nền kinh tế của họ đều phụ thuộc vào một loại hàng hóa,. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy họ hợp tác cùng nhau trong các cuộc họp của OPEC và đảm bảo rằng giá dầu được giữ ở mức cao và họ đã kiểm soát được điều này trong vài tháng qua.

Cho đến thời điểm này, bất kỳ sự mạnh lên hay yếu đi nào của đồng USD đều có tác động rất hạn chế đến giá dầu vốn chỉ dường như chỉ dựa vào số liệu sản xuất và tồn kho, trong vài tháng gần đây. Tăng trưởng kinh tế, gia hạn thỏa thuận OPEC đang hỗ trợ giá dầu nhưng sản xuất nội địa cũng như xuất khẩu dầu thô của Mỹ ở mức cao lại có ảnh hưởng kiềm hãm giá. Do đó chúng tôi tin rằng giá dầu sẽ tiếp tục duy trì tăng nhẹ trong tháng 12 và sẽ cố gắng hướng lên ngưỡng tâm lý quan trọng là 60. 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới 14/5: Quay đầu giảm nhẹ sau “leo” đỉnh

Mặc dù có xu hướng giảm nhẹ trong ngày đầu tuần nhưng vào tuần trước nhưng giá dầu thô đã ở mức cao nhất trong hơn 3 năm qua khi các thị trường kỳ vọng xuất khẩu dầu của Iran sẽ giảm đáng ..

Giá dầu thô lao dốc kéo chứng khoán đảo chiều sau phút thăng hóa

 
Sau phiên tăng điểm ấn tượng đầu tuần, chứng khoán Âu, Mỹ đã đồng loạt quay đầu giảm điểm do ảnh hưởng từ việc giá dầu thô xuống mức thấp nhất 9 tháng. Trong khi đó, giá vàng ..

Saudi Arabia có thể nâng giá bán dầu tháng 1 sang châu Á lên trên mức cao 3 năm

Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Saudi Arabia được dự kiến nâng giá dầu giao tháng 1 loại Arab Light sang châu Á lên mức cao nhất trong hơn 3 năm.
Nhu cầu mạnh tại châu Á và việ..

Chủ tịch OPEC: Cắt giảm sản lượng là ” lựa chọn khả thi duy nhất ”

OPEC và các đối tác ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ quyết định nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào ngày 30/11, nhưng khoảng thời gian gia hạn vẫn đang được thương lượn..