Dự báo thị trường dầu năm 2019

Năm 2018 là một năm thú vị đối với giá dầu. Giá tăng dần trong suốt cả năm và sau đó giảm mạnh trong những vài tháng cuối năm.  Năm 2019 có thể thú vị hơn vvới giá có thể tăng cao hơn. 

Thị trường dầu năm 2018

Để bắt đầu, hãy để ý xem những gì đã xảy ra trong thị trường dầu năm ngoái. Kết thúc năm 2018 đã giới thiệu một số động lực thú vị sẽ ngày càng phát huy trong năm 2019.

(Giá dầu- Bloomberg)

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ trên thể hiện giá dầu thô WTI, từ đầu năm cho đến khi thị trường đạt đỉnh vào đầu tháng 10, giá dầu thô – ngoại trừ một số biến động – đã tăng đáng kể. Giá dầu thô WTI đạt đỉnh hơn 75 USD/thùng và giá Brent tăng lên hơn 80 USD/thùng. Trong một thời gian, có vẻ như sự sụp đổ của dầu đã kết thúc và giá đang hồi phục.

Sau đó, lo lắng về nhu cầu toàn cầu đặt ra. Điều đó, kết hợp với các quyết định của Mỹ ở Iran, đã ảnh hưởng đến giá dầu. Mỹ quyết định khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran, và kết quả là, thị trường đã dự đoán rằng sản lượng của Iran sẽ giảm đáng kể. Do đó, Mỹ yêu cầu Saudi Arabia bật các vòi bơm, tăng sản lượng với dự đoán về sự sụt giảm sản xuất của Iran.

Tuy nhiên, sau đó các quyền miễn trừ được cấp cho các quốc gia muốn tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran. Điều này dẫn đến việc quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này duy trì sản lượng cao hơn dự đoán, điều này, giống như tất cả các mặt hàng, đã dẫn đến giá giảm đáng kể. Ngay cả đà phục hồi năm mới, giá dầu vẫn thấp hơn gần 40% so với vài tháng trước. Đây là thị trường mà chúng ta đang bước vào trong năm 2019.

Các dự đoán hiện tại

Chúng ta đã thảo luận về thị trường dầu năm ngoái, hãy tiếp tục bằng cách thảo luận về những dự đoán hiện tại của những cơ quan hàng đầu trong ngành.

(Cán cân cung/cầu dầu – Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè: sản lượng hàng hóa xuất nhập cao kỷ lục

Sáng ngày 08.01.2018, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài gòn) đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2017 và Hội nghị Người lao đ..

OPEC: Các thị trường dầu mỏ tiếp tục hạn hẹp ngay cả khi dầu đá phiến Mỹ bùng nổ

 
OPEC cho biết dư thừa nguồn cung dầu mỏ toàn cầu đang bốc hơi do nhu cầu năng lượng mạnh mẽ và việc cắt giảm nguồn cung của OPEC, ngoài ra điều chỉnh tăng dự báo đối với sản lượng từ các đối thủ, người đ

IEA: Nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc sẽ đạt 15,5 triệu thùng vào năm 2040

Trong báo cáo Dự báo Năng lượng Thế giới phát hành ngày thứ Ba, cơ quan năng lượng quốc tế IEA cho biết nhu cầu dầu từ ngành giao thông vận tải của Trung Quốc sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2030..

Giá vàng, dầu cùng tăng phiên đầu tuần

Trên thị trường châu Á sáng nay 16.1, giá vàng thế giới tăng nhờ lực mua từ giới đầu tư cùng với sự đi xuống của đồng bạc xanh. 
Giá vàng thế giới lên mức 1.203 USD/ounce, tăng ..