Dự báo thị trường dầu năm 2019

Năm 2018 là một năm thú vị đối với giá dầu. Giá tăng dần trong suốt cả năm và sau đó giảm mạnh trong những vài tháng cuối năm.  Năm 2019 có thể thú vị hơn vvới giá có thể tăng cao hơn. 

Thị trường dầu năm 2018

Để bắt đầu, hãy để ý xem những gì đã xảy ra trong thị trường dầu năm ngoái. Kết thúc năm 2018 đã giới thiệu một số động lực thú vị sẽ ngày càng phát huy trong năm 2019.

(Giá dầu- Bloomberg)

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ trên thể hiện giá dầu thô WTI, từ đầu năm cho đến khi thị trường đạt đỉnh vào đầu tháng 10, giá dầu thô – ngoại trừ một số biến động – đã tăng đáng kể. Giá dầu thô WTI đạt đỉnh hơn 75 USD/thùng và giá Brent tăng lên hơn 80 USD/thùng. Trong một thời gian, có vẻ như sự sụp đổ của dầu đã kết thúc và giá đang hồi phục.

Sau đó, lo lắng về nhu cầu toàn cầu đặt ra. Điều đó, kết hợp với các quyết định của Mỹ ở Iran, đã ảnh hưởng đến giá dầu. Mỹ quyết định khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran, và kết quả là, thị trường đã dự đoán rằng sản lượng của Iran sẽ giảm đáng kể. Do đó, Mỹ yêu cầu Saudi Arabia bật các vòi bơm, tăng sản lượng với dự đoán về sự sụt giảm sản xuất của Iran.

Tuy nhiên, sau đó các quyền miễn trừ được cấp cho các quốc gia muốn tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran. Điều này dẫn đến việc quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này duy trì sản lượng cao hơn dự đoán, điều này, giống như tất cả các mặt hàng, đã dẫn đến giá giảm đáng kể. Ngay cả đà phục hồi năm mới, giá dầu vẫn thấp hơn gần 40% so với vài tháng trước. Đây là thị trường mà chúng ta đang bước vào trong năm 2019.

Các dự đoán hiện tại

Chúng ta đã thảo luận về thị trường dầu năm ngoái, hãy tiếp tục bằng cách thảo luận về những dự đoán hiện tại của những cơ quan hàng đầu trong ngành.

(Cán cân cung/cầu dầu – Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lực tăng trưởng mới của thị trường dầu mỏ mất dần sức mạnh do cuộc chiến tiền đen của thủ tướng Modi

Tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ trong thị trường dầu thô tăng trưởng nhanh nhất thế giới này có thể bị suy yếu do cuộc chiến tiền đen của chính phủ sẽ làm nền kinh tế chậm lại. 
Giá dầu giảm do thị trư..

Giá dầu leo dốc do căng thẳng tại Trung Đông và nhu cầu tăng cao

 Trong phiên giao dịch ngày 26/4, giá nhiên liệu quay đầu đi lên trong bối cảnh thị trường lo ngại Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, và nhu cầu dầu gia tăng mạnh.
Thị trường “vàn..

Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Dầu thô tiếp đà giảm, xăng dầu trong nước lập đỉnh mới

Sau khi tăng nhẹ vào cuối phiên 13/6, giá dầu đã quay đầu giảm trong bối cảnh đồng USD vọt lên mức cao nhất 20 năm. Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu cũng được ghi nhận mức cao kỷ lục mới.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 14/6/2022, theo giờ V..

Trung Quốc đặt tầm ngắm tới nhà máy lọc dầu Nam Mỹ đầu tiên

Trung Quốc có thể bước vào ngành công nghiệp lọc dầu ở châu Mỹ nếu ký thỏa thuận với hãng Petrobras của Brazil, với thỏa thuận này Trung Quốc sẽ đầu tư vào nhà máy lọc dầu Com..