Dự báo thị trường dầu năm 2019

Năm 2018 là một năm thú vị đối với giá dầu. Giá tăng dần trong suốt cả năm và sau đó giảm mạnh trong những vài tháng cuối năm.  Năm 2019 có thể thú vị hơn vvới giá có thể tăng cao hơn. 

Thị trường dầu năm 2018

Để bắt đầu, hãy để ý xem những gì đã xảy ra trong thị trường dầu năm ngoái. Kết thúc năm 2018 đã giới thiệu một số động lực thú vị sẽ ngày càng phát huy trong năm 2019.

(Giá dầu- Bloomberg)

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ trên thể hiện giá dầu thô WTI, từ đầu năm cho đến khi thị trường đạt đỉnh vào đầu tháng 10, giá dầu thô – ngoại trừ một số biến động – đã tăng đáng kể. Giá dầu thô WTI đạt đỉnh hơn 75 USD/thùng và giá Brent tăng lên hơn 80 USD/thùng. Trong một thời gian, có vẻ như sự sụp đổ của dầu đã kết thúc và giá đang hồi phục.

Sau đó, lo lắng về nhu cầu toàn cầu đặt ra. Điều đó, kết hợp với các quyết định của Mỹ ở Iran, đã ảnh hưởng đến giá dầu. Mỹ quyết định khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran, và kết quả là, thị trường đã dự đoán rằng sản lượng của Iran sẽ giảm đáng kể. Do đó, Mỹ yêu cầu Saudi Arabia bật các vòi bơm, tăng sản lượng với dự đoán về sự sụt giảm sản xuất của Iran.

Tuy nhiên, sau đó các quyền miễn trừ được cấp cho các quốc gia muốn tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran. Điều này dẫn đến việc quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này duy trì sản lượng cao hơn dự đoán, điều này, giống như tất cả các mặt hàng, đã dẫn đến giá giảm đáng kể. Ngay cả đà phục hồi năm mới, giá dầu vẫn thấp hơn gần 40% so với vài tháng trước. Đây là thị trường mà chúng ta đang bước vào trong năm 2019.

Các dự đoán hiện tại

Chúng ta đã thảo luận về thị trường dầu năm ngoái, hãy tiếp tục bằng cách thảo luận về những dự đoán hiện tại của những cơ quan hàng đầu trong ngành.

(Cán cân cung/cầu dầu – Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu của Venezuela sang Mỹ giảm trong tháng 11 xuống thấp nhất từ năm 2003

Theo số liệu của Reuters xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ giảm trong tháng 11, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2003, khi cuộc đình công làm giảm sản lượng của nước này, do các lệnh trừng ..

IEA: Các thị trường dầu mỏ hạn hẹp do sản lượng của Venezuela sụt giảm

 
Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết các thị trường dầu mỏ toàn cầu đang siết chặt nhanh chóng do nguồn cung giảm từ Venezuela, sản lượng giảm lớn nhất trong năm 2017 và có thể tiếp tục giảm trong năm 201..

Giá dầu giảm sau 2 phiên tăng do lo ngại sản lượng Mỹ

Giá dầu hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong 3 phiên sau khi có số liệu cho thấy số giàn khoan Mỹ tăng trong tuần trước, gây lo ngại về sản lượng Mỹ tiếp tục tăng, bất chấp OPEC mới gia hạn thỏa thuận cắt g..

Hoa Kỳ gia hạn miễn trừ trừng phạt đối với năng lượng của Nga

Chính quyền Mỹ sẽ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các giao dịch mua của bên thứ ba đối với dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và các mặt hàng năng lượng khác của Nga cho đến ngày 5 tháng 12.
Nhà Trắng đã cấm nhập khẩu dầu của Nga và các mặt hàng năng lượng khá..