Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 04/2019

Giá dầu thô trên thị trường toàn cầu đã chứng kiến ​​hành động tăng giá ổn định từ đầu năm đến nay. Mặc dù có thể có nhiều hành động giá trog phạm vi nhất định và các điều chỉnh nhẹ sau đó, xu hướng giá chung cho mỗi tháng trong năm nay là theo hướng tăng lên. Điều này được thể hiện rõ ràng khi nhìn vào biểu đồ hàng tuần cho thấy sự phát triển vững chắc của hành động giá dầu thô trên thị trường giao ngay toàn cầu. Hơn nữa, các yếu tố hỗ trợ những nhà đầu cơ giá lên (bull) trong dầu thô trong đợt tăng giá tích cực của họ trong tháng này cao hơn hai tháng trước. Tuy nhiên, giá dầu thô tiếp tục chứng kiến ​​sự gián đoạn ảnh hưởng từ dữ liệu dự trữ hàng tuần của Mỹ. Dầu thô Mỹ giao ngay trong tháng 3 đã chứng kiến ​​giá trị tăng hơn 7% khi so sánh giá mở và chốt trong tháng.

Cặp mở đóng này tiếp tục các mức cao mới hàng tháng trong suốt tháng vì bull dường như đã tìm thấy một hình thức sức mạnh đáng tin cậy từ quan điểm cơ bản. Tháng 3 bắt đầu với ghi nhận tích cực được hỗ trợ bởi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại của Trung-Mỹ và tiêu đề  tin tức đã tác động lên thị trường nêu rõ sản lượng dầu thô và xuất khẩu từ Venezuela đã giảm 60% do tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ. Hơn nữa, tin tức về việc OPEC đang có kế hoạch duy trì việc cắt giảm sản lượng và cung ứng cho đến tháng 6 năm 2019 và Nga cuối cùng đã bắt đầu thực hiện các bước để đảm bảo sản lượng của họ đáp ứng mức tuân thủ trong hiệp ước OPEC vào cuối tháng 3 đã hỗ trợ tích cực cho bull. Tuy nhiên, sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ đã hạn chế đà tăng giá.

Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông củng cố đà tăng giá dầu thô

Kể từ đầu năm, việc thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng và cung ứng của OPEC đã liên tục giúp cải thiện tỷ lệ cung cầu trên thị trường toàn cầu và điều này đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ lâu dài cho bull dầu thô. Nửa đầu tháng 3 cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ các báo cáo cho thấy Saudi Arabia đang lên kế hoạch giảm xuất khẩu trong tháng 4 xuống dưới 7 triệu thùng/ngày, duy trì sản lượng thấp hơn mục tiêu 10 triệu thùng/ngày và Mỹ đã thấy kịch bản ở đó không nhập khẩu dầu thô từ Venezuela lần đầu tiên trong lịch sử. Trong khi đó, do mất điện đột ngột, hoạt động sản xuất và cung cấp dầu thô của Venezuela đã bị gián đoạn. Sự thay đổi lớn của nhu cầu toàn cầu và động lực cung ứng ảnh hưởng đến một làn sóng mới của hành động tăng giá mạnh.

Nửa cuối tháng đã chứng kiến ​​phạm vi giao dịch nhất định của dầu thô gần mức cao hàng tháng được hỗ trợ bởi sự thực thi giảm cung của OPEC. Nhưng giá đã sớm đạt mức cao mới năm 2019 và đạt mức 60 đô la trong cả thị trường giao ngay và thị trường tương lai do sự gián đoạn nguồn cung của Venezuela do mất điện đột ngột kéo dài hơn bình thường. Trong khi hoạt động chốt lợi nhuận khiến giá giảm từ mức cao năm 2019 trong một thời gian ngắn, sự thay đổi trong động lực cung ứng bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu thô của Iran

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu của Venezuela giảm hơn một phần ba trong tháng 7 | Hoanghungpetro.com.vn

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy hôm thứ Ba, xuất khẩu dầu thô của Venezuela đã giảm trong tháng Bảy, khi thị trường dầu đang tìm kiếm nguồn cung dầu bổ sung để giảm bớt sự thắt chặt.
Ngành công nghiệp dầu thô của Venezuela đã và đang chịu tổn..

Saudi Arabia có kế hoạch duy trì xuất khẩu dầu mỏ tháng 1 ở mức 6,9 triệu thùng/ngày

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, có kế hoạch duy trì xuất khẩu dầu thô của họ trong tháng 1 ở mức 6,9 triệu thùng/ngày, do họ thấy nhu cầu mạnh đối với dầu mỏ của mình.
..

Na Uy sẽ duy trì sản lượng khí đốt cao cho đến cuối thập kỷ | Hoanghungpetro.com.vn

Na Uy sẽ tiếp tục sản xuất khí đốt tự nhiên ở mức cao hiện nay trong thời gian còn lại của thập kỷ, Bộ trưởng Năng lượng Na Uy cho biết hôm thứ Ba.
Bộ trưởng Năng lượng Terje Aasland nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn để duy trì sản xuất khí..

Libya tạm dừng toàn bộ hoạt động xuất khẩu dầu mỏ ở miền Đông

Ngày 2/7, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) thông báo toàn bộ hoạt động xuất khẩu dầu mỏ ở miền Đông nước này đã tạm dừng sau khi hai cảng xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt của Libya đón..