Dự đoán cung-cầu thị trường dầu mỏ năm 2018

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouk cho biết thị trường dầu thô quốc tế được dự đoán sẽ tái cân bằng trong quý IV/2018 sau khi các nước sản xuất dầu tiếp tục gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng. 

Dự đoán thị trường dầu mỏ năm 2018. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Phát biểu bên lề cuộc họp giữa các bộ trưởng dầu mỏ của Tổ chức Các nước Dầu mỏ A-rập (OAPEC), ông Marzouk cho rằng giá dầu sẽ duy trì ở mức như hiện tại. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar al-Luaibi cũng dự đoán giá dầu sẽ vẫn ở mức khoảng 60 USD/thùng, và cho biết thêm sản lượng của nước này sẽ chạm mức 5 triệu thùng/ngày trong quý I/2018.

Theo ông Marzouk, OPEC sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng vào tháng 6/2018 để đánh giá thỏa thuận cắt giảm sản lượng và có thể chuẩn bị xem xét việc chấm dứt thỏa thuận này.

Một ủy ban cấp bộ trưởng do Kuwait làm chủ tịch có nhiệm vụ theo dõi thị trường dầu mỏ và mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ nhóm họp hai tháng một lần để đánh giá tình hình.

Các nước sản xuất dầu trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hồi cuối tháng 11 vừa qua đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2018, nhằm làm giảm tình trạng dư cung đã khiến giá dầu lao dốc. Nhờ thỏa thuận cắt giảm này mà giá dầu đã tăng gấp đôi so với mức dưới 30 USD/thùng ghi nhận đầu năm 2016.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đồng USD tăng, nguồn cung dầu Mỹ có thể gây sức ép mạnh mẽ lên OPEC

Đồng USD tăng và triển vọng tăng trưởng sản lượng dầu thô của Mỹ ​​sẽ chịu gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) khi họ gặp nhau tại Vienna trong tuần này.
Các nhà ph

Giá xăng RON95-III tăng gần 700 đồng/lít

Từ 15h ngày 21-4, liên bộ Công Thương – Tài chính đã điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu. Theo đó, xăng E5RON92 tăng 663 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 675 đồng/lít, dầu diesel tăng 979 đồng/lít, dầu hỏa tăng 801 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3…

TT dầu TG ngày 11/6: Giá giảm do nguồn cung ngày càng tăng từ Nga

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, do hoạt động khoan dầu của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015, trong khi sản lượng ngày càng tăng tại Nga cũng gây sức ép lên thị trườ..

Giá xăng hôm nay tiếp tục tăng?

Trong kỳ điều hành hôm nay 21/1, giá xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng, do giá dầu thế giới hiện tiến sát 100 USD.
Dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 17/2 cho thấy, giá xăng tăng so với kỳ tính giá liền trước. Cụ thể, bình quân xă..