Dự đoán cung-cầu thị trường dầu mỏ năm 2018

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouk cho biết thị trường dầu thô quốc tế được dự đoán sẽ tái cân bằng trong quý IV/2018 sau khi các nước sản xuất dầu tiếp tục gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng. 

Dự đoán thị trường dầu mỏ năm 2018. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Phát biểu bên lề cuộc họp giữa các bộ trưởng dầu mỏ của Tổ chức Các nước Dầu mỏ A-rập (OAPEC), ông Marzouk cho rằng giá dầu sẽ duy trì ở mức như hiện tại. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar al-Luaibi cũng dự đoán giá dầu sẽ vẫn ở mức khoảng 60 USD/thùng, và cho biết thêm sản lượng của nước này sẽ chạm mức 5 triệu thùng/ngày trong quý I/2018.

Theo ông Marzouk, OPEC sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng vào tháng 6/2018 để đánh giá thỏa thuận cắt giảm sản lượng và có thể chuẩn bị xem xét việc chấm dứt thỏa thuận này.

Một ủy ban cấp bộ trưởng do Kuwait làm chủ tịch có nhiệm vụ theo dõi thị trường dầu mỏ và mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ nhóm họp hai tháng một lần để đánh giá tình hình.

Các nước sản xuất dầu trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hồi cuối tháng 11 vừa qua đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2018, nhằm làm giảm tình trạng dư cung đã khiến giá dầu lao dốc. Nhờ thỏa thuận cắt giảm này mà giá dầu đã tăng gấp đôi so với mức dưới 30 USD/thùng ghi nhận đầu năm 2016.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường dầu đã cân bằng | Hoanghungpetro.com.vn

“Quá trình tái cân bằng thị trường dầu có thể đã đạt được, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến.”
Goldman Sachs (NYSE: GS) đã điều chỉnh đáng kể triển vọng của mình cho giá dầu mỏ..

Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Bật tăng khi Nga “siết van” khí đốt đến châu Âu

Giá xăng dầu hôm nay 28/7: WTI ngưỡng 97,78 USD/thùng, dầu Brent 106,96 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 28/7/2022 với những thông tin mới nhất.
Giá dầu tăng trở lại khi tồn kho giảm và tâm lý chung trên thị trường tài chính được..

Saudi Arabia – Nga thống trị các thị trường dầu mỏ khi Trump chống lại Iran

 
Iran có thể là đồng minh của Nga trong xung đột Syria nhưng khi họ bước vào thị trường dầu mỏ, đối thủ của Tehran là Saudi Arabia được ưu tiên hơn.
Iran đã nỗ lực hết sức để các nhà sả..

TP.HCM: Sẽ dán tem 3.700 trụ bơm xăng dầu để chống gian lận

Nhằm tăng cường quản lý chất lượng, kiểm soát tình trạng gian lận thuế đối với hoạt động mua bán xăng dầu, từ tháng 8/2017, Cục Thuế TP.HCM sẽ triển khai dán tem tại các trụ bơm xăng dầu. 
Cục Th..