Đừng tin giá dầu sẽ tăng thêm sau thông báo về Iran của Trump

·        Giá dầu có thể sẽ không tăng thêm nữa ngay cả khi Mỹ tự mình chấm dứt và rút khỏi thỏa thuận Iran, theo Alejandro Barbajosa, phó chủ tịch của Argus Media.

·        Giá gần đây đã được nâng lên bởi những lo ngại về việc Washington tái áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Iran.

·        Khả năng sản lượng dầu Iran sụt giảm có thể tạo ra một “chiến lược rút lui” cho các thành viên còn lại của OPEC.

Giá dầu, đã tăng lên vì lo lắng về việc Washington có thể rút khỏi thỏa thuận Iran, có khả năng sẽ không tăng cao hơn nữa ngay cả khi Mỹ cuối cùng rút khỏi thỏa thuận, theo một chuyên gia.

Thị trường đã tính đến ảnh hưởng có thể của việc tái trừng phạt Iran, hiện là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ.

Alejandro Barbajosa, phó chủ tịch của Argus Media cho biết: “Chúng ta đã chứng kiến ​​sự lạc quan đó được định giá trong vài tuần qua. Thị trường đã phản ứng trước kỳ vọng về nguồn cung ít hơn sắp tới”.

Kết quả là, giá dầu sẽ khó tăng trong tình hình hiện tại, Barbajosa nói.

Quả thực, giá dầu đã giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba ở châu Á, sau một dòng tweet từ Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ công bố quyết định của mình về thỏa thuận Iran vào lúc 2 giờ chiều ngày 8/5 (tức 1h sáng ngày 9/5 theo giờ VN).

Hiệp ước năm 2015 đã dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran đổi lại nước này phải hạn chế chương trình hạt nhân của mình và cho phép kiểm tra thường xuyên các cơ sở nguyên tử của nó. Mỹ đã đồng ý với những điều khoản này, và Iran dường như không vi phạm thỏa thuận này, nhưng chính quyền Trump nói họ muốn hủy bỏ thỏa thuận này.

Một ‘chiến lược rút lui’ cho OPEC

Trump đã chỉ trích thỏa thuận Iran khắp nơi, nói rằng nó không bao giờ nên được thực hiện. Barbajosa cho biết ông dự báo một “sự suy giảm đáng kể” trong giá dầu, nếu Mỹ cố gắng trì hoãn quyết định về thỏa thuận này để có thời gian.

Các nhà phân tích dự báo các biện pháp trừng phạt mới sẽ lấy 500.000 thùng dầu của Iran mỗi ngày. Điều đó có thể có tác động hạn chế lên thị trường, nhưng nó cũng sẽ giúp các thành viên OPEC khác có cơ hội tăng sản lượng.

“OPEC có thể sử dụng cơ hội này như một chiến lược thoát khỏi chiến lược hạn chế sản xuất hiện tại, bởi vì những gì chúng tôi thấy là có rất ít cơ hội để họ bắt đầu sản xuất trở lại mức họ muốn mà không ảnh hưởng tiêu cực đến giá”, Barbajosa lập luận.

“Nếu Iran ra khỏi thị trường, có lẽ họ sẽ nói một cách rất tự nhiên rằng: “Ồ, chúng tôi cần phải tăng sản xuất ngay bây giờ, bởi vì Iran không còn ở đó nữa”, ông suy luận.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia nâng giá bán dầu cho khu vực châu Á lên mức cao nhất kể từ năm 2014

Saudi Arabia thiết đặt giá của chuẩn dầu thô của nước này ở châu Á ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2014, chỉ vài tuần sau khi đơn vị kinh doanh của nhà máy lọc dầu lớn nhất của Trung Quốc ..

[Infographic] OPEC và các nước tuân thủ thỏa thuận giảm sản lượng như thế nào trong tháng 2?

 OPEC đang cho thấy quyết tâm giảm kho dầu dự trữ toàn cầu. Tháng 2 là tháng thứ tư liên tiếp OPEC cắt giảm sản lượng cao hơn tháng trước theo thỏa thuận với các nước đối tác. C

Nga tuyên bố các biện pháp trừng phạt đang ngăn cản nguồn cung khí đốt tới châu Âu | Hoanghungpetro.com.vn

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Ba, một ngày trước khi Gazprom dự kiến sẽ dừng tất cả việc vận chuyển khí đốt qua Nord Stream tới Đức trong ba ngày, chỉ có các vấn đề công nghệ do lệnh trừng phạt mới làm ngăn chặn dòng khí..

Iraq là một yếu tố rủi ro bị đánh giá thấp trên thị trường dầu? | Hoanghungpetro.com.vn

Xuất khẩu dầu cao kỷ lục của Iraq có thể gặp trở ngại bởi tình hình bất ổn chính trị gia tăng trên khắp cả nước. Mặc dù bất ổn chính trị thường ít ảnh hưởng đến ngành công nghiệp dầu nước này, nhưng tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng hiện đang đe d..