EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

 Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng, nhưng tồn kho nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng yếu, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết vào thứ tư (9/6).

Tồn kho dầu thô Mỹ đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4/6 xuống 474 triệu thùng, mức giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp, do các nhà máy lọc dầu đã tăng sản lượng khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19 và lái xe vào mùa hè tăng hơn. Giá dầu tăng nhẹ sau báo cáo. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 28 US cent lên 70,33 USD/thùng, trong khi dầu Brent cao hơn 44 cent ở mức 72,66 USD/thùng.

Tuy nhiên, tồn kho dự trữ nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu yếu trong tuần gần đây nhất, với sản phẩm cung cấp giảm xuống còn 17,7 triệu thùng/ngày so với 19,1 triệu của tuần trước. Nhu cầu nhiên liệu cũng bị ảnh hưởng bởi các cơn giông bão đổ xuống bờ biển trong dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm.

Tồn kho xăng của Mỹ đã tăng 7 triệu thùng trong tuần lên 241 triệu thùng, khác so các nhà phân tích về mức tăng 698.000 thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất bao gồm dầu diesel và dầu sưởi tăng 4,4 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 328.000 thùng/ngày. Công suất hoạt động tăng 2,6 điểm phần trăm.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 30/6: Dầu thô lại lao dốc

Thông tin về khả năng các nước G7 sẽ áp đặt giá giới hạn đối với dầu xuất khẩu của Nga cộng với đồng USD mạnh hơn đã khiến giá dầu hôm nay quay đầu giảm mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 30/6/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantil..

Các ngân hàng tiếp tục tăng dự báo giá dầu năm nay | Hoanghungpetro.com.vn

Một cuộc khảo sát của Wall Street Journal cho thấy các ngân hàng đầu tư đã tăng dự báo giá dầu của họ tháng thứ tư liên tiếp.
WSJ đã tiến hành thăm dò 15 ngân h..

Iran bắt đầu khoan tại mỏ dầu đồng sở hữu với Saudi Arabia | Hoanghungpetro.com.vn

Iran sẽ sớm bắt đầu khai thác mỏ dầu Esfandiar tiếp giáp với với Ả Rập Xê-út, mà nước này gọi là Lulu, truyền thông Iran đưa tin, dẫn lời giám đốc điều hành của Công ty Dầu khí Ngoài khơi Iran.
Ông Alireza Mehdizadeh cho biết: “Theo chương trình d..

Giá xăng dầu hôm nay (3-8): Tăng-giảm khó lường | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu liên tục biến động trong phiên giao dịch theo các thông tin mới. Giá dầu WTI giảm nhẹ 59 cent, dầu Brent “neo” ở mức 100,54 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ ngày 3-8 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao ..