EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

 Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng, nhưng tồn kho nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng yếu, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết vào thứ tư (9/6).

Tồn kho dầu thô Mỹ đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4/6 xuống 474 triệu thùng, mức giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp, do các nhà máy lọc dầu đã tăng sản lượng khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19 và lái xe vào mùa hè tăng hơn. Giá dầu tăng nhẹ sau báo cáo. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 28 US cent lên 70,33 USD/thùng, trong khi dầu Brent cao hơn 44 cent ở mức 72,66 USD/thùng.

Tuy nhiên, tồn kho dự trữ nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu yếu trong tuần gần đây nhất, với sản phẩm cung cấp giảm xuống còn 17,7 triệu thùng/ngày so với 19,1 triệu của tuần trước. Nhu cầu nhiên liệu cũng bị ảnh hưởng bởi các cơn giông bão đổ xuống bờ biển trong dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm.

Tồn kho xăng của Mỹ đã tăng 7 triệu thùng trong tuần lên 241 triệu thùng, khác so các nhà phân tích về mức tăng 698.000 thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất bao gồm dầu diesel và dầu sưởi tăng 4,4 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 328.000 thùng/ngày. Công suất hoạt động tăng 2,6 điểm phần trăm.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nghịch lý chuyện xăng dầu

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam chi 75.000 tỷ đồng nhập khẩu xăng dầu, trong 29.700 tỷ đồng cho thị trường Singgapore – một đất nước chỉ bé không có cả nguồn tài nguyên nước ngọt!
Con số lượng h

Công suất của Nord Stream 1 giảm một nửa từ thứ Tư

Các chỉ định cho việc cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga qua đường ống Nord Stream 1 đã giảm một nửa từ hôm thứ Tư, theo dữ liệu từ Gazprom được Reuters trích dẫn.
Ở mức 14,42 triệu kWh mỗi giờ, đề cử cho thứ Tư đã giảm so với hơn 27 triệu kWh mỗi g..

Nhiều thương hiệu lớn muốn trở thành cổ đông chiến lược của PVOIL

Ngày 25/1 sắp tới, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) sẽ tiến hành IPO có quy mô hơn 206 triệu cổ phần. Tới nay, 8 nhà đầu tư có thương hiệu lớn muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của PVOI..