EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

 Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng, nhưng tồn kho nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng yếu, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết vào thứ tư (9/6).

Tồn kho dầu thô Mỹ đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4/6 xuống 474 triệu thùng, mức giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp, do các nhà máy lọc dầu đã tăng sản lượng khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19 và lái xe vào mùa hè tăng hơn. Giá dầu tăng nhẹ sau báo cáo. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 28 US cent lên 70,33 USD/thùng, trong khi dầu Brent cao hơn 44 cent ở mức 72,66 USD/thùng.

Tuy nhiên, tồn kho dự trữ nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu yếu trong tuần gần đây nhất, với sản phẩm cung cấp giảm xuống còn 17,7 triệu thùng/ngày so với 19,1 triệu của tuần trước. Nhu cầu nhiên liệu cũng bị ảnh hưởng bởi các cơn giông bão đổ xuống bờ biển trong dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm.

Tồn kho xăng của Mỹ đã tăng 7 triệu thùng trong tuần lên 241 triệu thùng, khác so các nhà phân tích về mức tăng 698.000 thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất bao gồm dầu diesel và dầu sưởi tăng 4,4 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 328.000 thùng/ngày. Công suất hoạt động tăng 2,6 điểm phần trăm.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Công thương đang xem xét điều chuyển Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí

Bộ Công thương chuẩn bị báo cáo Thủ tướng về việc điều chuyển ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) thôi chức tại Tập đoàn để chuyển công tác ..

Liệu giá dầu có thể xuống 40 USD/thùng?

Tính biến động của thị trường dầu thô đã gia tăng trong nửa cuối năm 2018, với giá chạm mức cao nhất trong bốn năm trước khi bước vào chuỗi ngày giảm giá dài nhất trong ba thập kỷ qua. Các..

Giá dầu thế giới tăng tuần thứ 6 liên tiếp

Trong tuần qua, giá dầu WTI tăng 0,8%, dầu Brent nhích 1,8% khi nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc sản lượng dầu Mỹ tăng và sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông. 
Trong phiên14/5, g..