EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

 Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng, nhưng tồn kho nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng yếu, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết vào thứ tư (9/6).

Tồn kho dầu thô Mỹ đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4/6 xuống 474 triệu thùng, mức giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp, do các nhà máy lọc dầu đã tăng sản lượng khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19 và lái xe vào mùa hè tăng hơn. Giá dầu tăng nhẹ sau báo cáo. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 28 US cent lên 70,33 USD/thùng, trong khi dầu Brent cao hơn 44 cent ở mức 72,66 USD/thùng.

Tuy nhiên, tồn kho dự trữ nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu yếu trong tuần gần đây nhất, với sản phẩm cung cấp giảm xuống còn 17,7 triệu thùng/ngày so với 19,1 triệu của tuần trước. Nhu cầu nhiên liệu cũng bị ảnh hưởng bởi các cơn giông bão đổ xuống bờ biển trong dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm.

Tồn kho xăng của Mỹ đã tăng 7 triệu thùng trong tuần lên 241 triệu thùng, khác so các nhà phân tích về mức tăng 698.000 thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất bao gồm dầu diesel và dầu sưởi tăng 4,4 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 328.000 thùng/ngày. Công suất hoạt động tăng 2,6 điểm phần trăm.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Năm 2018, Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong sẽ không còn lỗ luỹ kế

Năm 2018, Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà) sẽ không còn lỗ luỹ kế và sẽ trở về trạng thái kinh doanh bình thường.
Đây là thông tin được Kế toán trưở..

Dầu bị mắc kẹt trong một phạm vi giá hẹp

Giá dầu dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi tương đối hẹp, đang bị ép giữa các lực đối lập nhau về cả hai mặt tăng và giảm.
Không thiếu tin tức, nhưng giá WTI nằm trong khoảng từ 50 đến 60 đô la v

Iran gợi ý đến việc thỏa hiệp để tăng sản lượng dầu

Iran đã đề xuất rằng nước này có thể mở ra một sự thỏa hiệp về việc tăng nhẹ sản lượng dầu trong OPEC sau khi từ chối kế hoạch của Nga và Saudi Arabia để tăng sản lượng nhằm giải quyết lo ngại của người tiêu d