EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm, tồn kho xăng tăng nhiều hơn dự kiến

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng sản xuất, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất bất ngờ tăng.

Tồn kho cầu thô giảm 5,6 triệu thùng trong tuần tính tới 1/12, so với dự đoán của giới phân tích giảm 3,4 triệu thùng. Ở mức 448,1 triệu thùng, tồn kho dầu thô không gồm dự trữ dầu mỏ chiến lược, ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2015.

Giá dầu ban đầu tăng do số liệu này trước khi giảm, do các thương nhân cũng phản ứng lại với sản lượng dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital, New York cho biết “nhu cầu xăng là yếu. Và những tuần này đang tiến tới cuối giai đoạn mua sắm bình thường cạnh tranh với thời gian mùa hè. Vì thế báo cáo này tổng tổng là giảm giá”.

Tồn kho xăng tăng 6,8 triệu thùng, nhiều hơn so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters là tăng 1,7 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô tiếp tục tăng đạt một tuần kỷ lục khác, tăng 25.000 thùng/ngày đạt 9,71 triệu thùng, mặc dù số liệu đó vẫn thấp hơn số liệu hàng tháng Mỹ đã sản xuất hơn 10 triệu thùng/ngày trong đầu những năm 1970.

Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 2,8 triệu thùng. Những số liệu này bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa đường ống Keystone sau khi rò rỉ 5.000 thùng tại Nam Dakota vào giữa tháng 11. Đường ống này được mở cửa lại vào ngày 28/11, vì báo cáo này trong giai đoạn đường ống này vẫn phần lớn là đóng cửa.

Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 1,7 triệu thùng, so với dự báo tăng 1 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 192.000 thùng/ngày. Mức độ lọc dầu tăng 1,2 điểm phần trăm thành 93,8% tổng công suất.

Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 73.000 thùng/ngày trong tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sau kỳ nghỉ lễ, giá xăng dầu có thể tăng mạnh? | Hoanghungpetro.com.vn

Giá xăng dầu trong nước được giới thương nhân nhận định sẽ tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh tới trong bối cảnh giá xăng dầu nhập khẩu đang đắt hơn giá bán trong nước từ 400 – 2.000 đồng/lít.
Theo quy định, xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh vào n..

Dầu Brent tăng tuần thứ 3 liên tiếp do thị trường lo ngại nguồn cung bị gián đoạn

Thị trường năng lượng biến động liên tục trong các phiên giao dịch tuần qua, tính chung giá dầu Brent tăng 0,5%,giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,5%. 
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong ngày 2..

TT dầu TG ngày 24/5: Giá giảm do tiềm năng tăng sản lượng của OPEC

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, bởi dự đoán các thành viên OPEC có thể tăng sản lượng khi đối mặt với lo lắng về nguồn cung từ cả Venezuela và Iran.
Dầu thô Brent kỳ hạn g..

Những ồn ào xăng tăng giá

Việc giá xăng RON95 âm thầm tăng hơn 800 đồng/lít trong lần điều chỉnh giá xăng dầu ngày 4/1 vừa qua đang gây ra những bức xúc trong dư luận.
Thông tin từ Bộ Công Thương thì khẳng..