EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm, tồn kho xăng tăng nhiều hơn dự kiến

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng sản xuất, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất bất ngờ tăng.

Tồn kho cầu thô giảm 5,6 triệu thùng trong tuần tính tới 1/12, so với dự đoán của giới phân tích giảm 3,4 triệu thùng. Ở mức 448,1 triệu thùng, tồn kho dầu thô không gồm dự trữ dầu mỏ chiến lược, ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2015.

Giá dầu ban đầu tăng do số liệu này trước khi giảm, do các thương nhân cũng phản ứng lại với sản lượng dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital, New York cho biết “nhu cầu xăng là yếu. Và những tuần này đang tiến tới cuối giai đoạn mua sắm bình thường cạnh tranh với thời gian mùa hè. Vì thế báo cáo này tổng tổng là giảm giá”.

Tồn kho xăng tăng 6,8 triệu thùng, nhiều hơn so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters là tăng 1,7 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô tiếp tục tăng đạt một tuần kỷ lục khác, tăng 25.000 thùng/ngày đạt 9,71 triệu thùng, mặc dù số liệu đó vẫn thấp hơn số liệu hàng tháng Mỹ đã sản xuất hơn 10 triệu thùng/ngày trong đầu những năm 1970.

Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 2,8 triệu thùng. Những số liệu này bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa đường ống Keystone sau khi rò rỉ 5.000 thùng tại Nam Dakota vào giữa tháng 11. Đường ống này được mở cửa lại vào ngày 28/11, vì báo cáo này trong giai đoạn đường ống này vẫn phần lớn là đóng cửa.

Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 1,7 triệu thùng, so với dự báo tăng 1 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 192.000 thùng/ngày. Mức độ lọc dầu tăng 1,2 điểm phần trăm thành 93,8% tổng công suất.

Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 73.000 thùng/ngày trong tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG sáng 16/8: Giá tiếp tục giảm do USD tăng

  Phiên giao dịch 15/8 (kết thúc vào rạng sáng 16/8), chỉ số USD – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt – đã tăng 0,47% lên 93,849 vào cuối phi

Bị cắt giảm nguồn xăng dầu, Triều Tiên sẽ ra sao?

Theo nhà phân tích Kent Boydston, việc cắt giảm xăng dầu được xuất khẩu sang Triều Tiên sẽ tác động lớn đến nền kinh tế của nước này.
Mới đây, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhất trí th

Exxon có kế hoạch khoan thêm 35 giếng dầu khác ở ngoài khơi Guyana

Cho đến nay, ExxonMobil đã tìm thấy 11 tỷ thùng dầu ở ngoài khơi Guyana, và hãng đang tìm kiếm sự phê duyệt về môi trường để khoan 35 giếng khác ở Lô Stabroek rất giàu tài nguyên nằm ngoài khơi quốc gia Nam Mỹ này bắt đầu từ năm 2023.
Công ty con ..

Saigon Petro kiến nghị cho sử dụng xăng A92 trở lại

Theo kiến nghị của Saigon Petro, tuy cả nước đồng loạt bỏ kinh doanh xăng A92 từ đầu năm nay, sản lượng E5 có tăng song tỷ trọng còn rất thấp. 
Công ty TNHH một thành viên dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) vừ..