EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm, tồn kho xăng tăng nhiều hơn dự kiến

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng sản xuất, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất bất ngờ tăng.

Tồn kho cầu thô giảm 5,6 triệu thùng trong tuần tính tới 1/12, so với dự đoán của giới phân tích giảm 3,4 triệu thùng. Ở mức 448,1 triệu thùng, tồn kho dầu thô không gồm dự trữ dầu mỏ chiến lược, ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2015.

Giá dầu ban đầu tăng do số liệu này trước khi giảm, do các thương nhân cũng phản ứng lại với sản lượng dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital, New York cho biết “nhu cầu xăng là yếu. Và những tuần này đang tiến tới cuối giai đoạn mua sắm bình thường cạnh tranh với thời gian mùa hè. Vì thế báo cáo này tổng tổng là giảm giá”.

Tồn kho xăng tăng 6,8 triệu thùng, nhiều hơn so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters là tăng 1,7 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô tiếp tục tăng đạt một tuần kỷ lục khác, tăng 25.000 thùng/ngày đạt 9,71 triệu thùng, mặc dù số liệu đó vẫn thấp hơn số liệu hàng tháng Mỹ đã sản xuất hơn 10 triệu thùng/ngày trong đầu những năm 1970.

Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 2,8 triệu thùng. Những số liệu này bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa đường ống Keystone sau khi rò rỉ 5.000 thùng tại Nam Dakota vào giữa tháng 11. Đường ống này được mở cửa lại vào ngày 28/11, vì báo cáo này trong giai đoạn đường ống này vẫn phần lớn là đóng cửa.

Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 1,7 triệu thùng, so với dự báo tăng 1 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 192.000 thùng/ngày. Mức độ lọc dầu tăng 1,2 điểm phần trăm thành 93,8% tổng công suất.

Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 73.000 thùng/ngày trong tuần trước.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC và Nga chuẩn bị kiểm soát lâu dài thị trường dầu mỏ

Trong một thị trường dầu mỏ thắt chặt tạo ra những đợt tăng giá do lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung, lãnh đạo của hai nước trong và ngoài OPEC tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng – Ả rập Xê

Các thành phố của Đức bắt đầu tắt đèn để tiết kiệm năng lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Berlin, thủ đô của Đức và các thành phố khác đã bắt đầu tắt các đèn chiếu sáng vào các khu di tích lịch sử và các tòa nhà thành phố nhằm nỗ lực tiết kiệm năng lượng trước mùa đông.
Bà Bettina Jarasch, Thượng nghị sĩ về môi trường của Berlin, cho b..

Các nhà khoan dầu Mỹ bổ sung nhiều giàn khoan nhất một tuần kể từ tháng 3

 
Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung 12 giàn khoan trong tuần này, tăng mạnh nhất kể từ tháng 3, do giá dầu gần mức cao nhất kể từ năm 2014 thúc đẩy các nhà khoan dầu trở lạ..

Giá dầu tăng trở lại sau khi đồng USD suy yếu

Giá dầu trong ngày hôm nay (31-5) đã tăng trở lại sau khi đồng USD đã có chiều hướng đi xuống. 
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới công bố hoạt động kinh tế Mỹ tăng trưởng ở mức vừa phải tro..