EIA: Tồn kho dầu thô, xăng của Mỹ bất ngờ tăng do sản lượng tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết tồn kho xăng và dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước do sản lượng dầu thô và lọc dầu tăng.

Tồn kho dầu thô tăng tuần thứ hai liên tiếp, tăng 1,9 triệu thùng trong tuần tính tới 10/11, ngược với giới phân tích trong một thăm dò của Reuters dự đoán giảm 2,2 triệu thùng.

Tuy nhiên mức tăng này thấp hơn mức tăng 6,5 triệu thùng/ngày đã được Viện Dầu mỏ Mỹ API công bố.

Sản lượng dầu thô hàng tuần tăng lên kỷ lục mới kể từ khi EIA theo dõi số liệu hàng tuần vào năm 1983, đạt 9,65 triệu thùng/ngày. Số liệu này vẫn chưa đạt mức kỷ lục hàng tháng thiết lập trong những năm 1970 khi sản lượng dầu thô vượt 10 triệu thùng/ngày.

Số liệu sản lượng hàng tuần có xu hướng dao động, trong khi số liệu hàng tháng của EIA được các thương nhân cho là đáng tin cậy hơn, tuy nhiên sản lượng của Mỹ cho thấy quanh 9,2 triệu thùng/ngày.

Nhập khẩu dầu thô tăng 261.000 thùng/ngày trong tuần trước thành 7,9 triệu thùng/ngày, khi xuất khẩu tăng 260.000 thùng/ngày thành 1,1 triệu thùng/ngày.
Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 1,5 triệu thùng.

Sau ba tuần giảm tồn kho xăng tăng 894.000 thùng so với dự báo giảm 919.000 thùng.

Mức độ lọc dầu tăng lên mức cao nhất kể từ trước khi bão đổ bộ vào khu vực lọc dầu ở Vịnh Mỹ cuối tháng 8. Hoạt động lọc dầu tăng 334.000 thùng/ngày thành 16,6 triệu thùng do mức độ lọc dầu tăng 1,4 điểm phần trăm lên 91% tổng công suất.

Mức độ lọc dầu ở Bờ Đông đạt 99,8% công suất, cao nhất theo ghi nhận từ năm 2010. Bất chấp mức độ lọc dầu tổng thể cao, tồn kho sản phẩm chưng cất giảm tuần thứ 4 liên tiếp và ở nửa dưới của mức trung bình thời điểm này trong năm.

Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu sưởi và dầu diesel thường bắt đầu tăng trước nhu cầu mùa đông, đã giảm 799.000 thùng, so với dự đoán giảm 1,3 triệu thùng.

Tồn kho sản phẩm chưng cất tại Vịnh Mỹ giảm xuống 38,8 triệu thùng, mức thấp nhất trong một năm. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu chưa hồi, PVS (mẹ) lãi ròng 6 tháng chỉ 195 tỷ, thực hiện 35% kế hoạch năm

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) vừa phát hành báo cáo tài chính công ty mẹ quý II/2017 với lợi nhuận sau thuế đạt 177,96 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ năm ..

Iraq có mục tiêu tăng sản lượng các mỏ dầu ở Kirkuk lên 1 triệu thùng/ngày

 Bộ trưởng Dầu mỏ Jabar al-Luaibi cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng dầu từ các mỏ tại Kirkuk lên 1 triệu thùng/ngày và đã đến thăm các mỏ Bai Hasan, Avana yêu cầu công việ..

Tiền Giang bác thông tin “Tạm đình chỉ 1 cây xăng có hành vi gian lận”

Phó Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành 389 Tiền Giang khẳng định, qua kiểm tra của ngành chức năng, cửa hàng trên không có vi phạm về đo lường như phản ánh.
Liên quan đến th

Thị trường dầu đang bên bờ vực chứng kiến cuộc nội chiến tiềm ẩn ở Libya

Khi các cuộc biểu tình tiếp tục làm rung chuyển Libya, những người biểu tình đốt cháy Hạ viện ở thành phố phía đông Tobruk và người dân Libya ở thủ đô Tripoli yêu cầu hành động chống lại lực lượng vũ trang, lạm phát tăng vọt và mất điện – thị trường ..