EIA: Tồn kho dầu thô, xăng của Mỹ bất ngờ tăng do sản lượng tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết tồn kho xăng và dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước do sản lượng dầu thô và lọc dầu tăng.

Tồn kho dầu thô tăng tuần thứ hai liên tiếp, tăng 1,9 triệu thùng trong tuần tính tới 10/11, ngược với giới phân tích trong một thăm dò của Reuters dự đoán giảm 2,2 triệu thùng.

Tuy nhiên mức tăng này thấp hơn mức tăng 6,5 triệu thùng/ngày đã được Viện Dầu mỏ Mỹ API công bố.

Sản lượng dầu thô hàng tuần tăng lên kỷ lục mới kể từ khi EIA theo dõi số liệu hàng tuần vào năm 1983, đạt 9,65 triệu thùng/ngày. Số liệu này vẫn chưa đạt mức kỷ lục hàng tháng thiết lập trong những năm 1970 khi sản lượng dầu thô vượt 10 triệu thùng/ngày.

Số liệu sản lượng hàng tuần có xu hướng dao động, trong khi số liệu hàng tháng của EIA được các thương nhân cho là đáng tin cậy hơn, tuy nhiên sản lượng của Mỹ cho thấy quanh 9,2 triệu thùng/ngày.

Nhập khẩu dầu thô tăng 261.000 thùng/ngày trong tuần trước thành 7,9 triệu thùng/ngày, khi xuất khẩu tăng 260.000 thùng/ngày thành 1,1 triệu thùng/ngày.
Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 1,5 triệu thùng.

Sau ba tuần giảm tồn kho xăng tăng 894.000 thùng so với dự báo giảm 919.000 thùng.

Mức độ lọc dầu tăng lên mức cao nhất kể từ trước khi bão đổ bộ vào khu vực lọc dầu ở Vịnh Mỹ cuối tháng 8. Hoạt động lọc dầu tăng 334.000 thùng/ngày thành 16,6 triệu thùng do mức độ lọc dầu tăng 1,4 điểm phần trăm lên 91% tổng công suất.

Mức độ lọc dầu ở Bờ Đông đạt 99,8% công suất, cao nhất theo ghi nhận từ năm 2010. Bất chấp mức độ lọc dầu tổng thể cao, tồn kho sản phẩm chưng cất giảm tuần thứ 4 liên tiếp và ở nửa dưới của mức trung bình thời điểm này trong năm.

Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu sưởi và dầu diesel thường bắt đầu tăng trước nhu cầu mùa đông, đã giảm 799.000 thùng, so với dự đoán giảm 1,3 triệu thùng.

Tồn kho sản phẩm chưng cất tại Vịnh Mỹ giảm xuống 38,8 triệu thùng, mức thấp nhất trong một năm. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video sáng ngày 11-03-22: Dầu phiên Mỹ giảm sau khi Putin nói sẽ vẫn bán dầu cho các quốc gia không thân thiện| Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu giảm ngày thứ hai liên tiếp sau khi Tổng thống Nga Vladimir cho biết Nga sẽ tôn trọng việc bán năng lượng cho tất cả các khách hàng, kể cả những nước đã trừng phạt Moscow vì cuộc chiến chống Ukraine.
 ..

Cắt giảm toàn cầu sẽ không đủ để cân bằng thị trường dầu mỏ

Cắt giảm sản lượng dầu chung trên toàn cầu là “có khả năng” nhưng sẽ không mang đến cách giảm cần thiết để cân bằng thị trường dầu thô, giám đốc toàn cầu của Goldman Sachs Jeff Currie ..

Thế giới đã được chuẩn bị tốt hơn trước các cú sốc dầu mỏ

Giá dầu tăng đột ngột trong tuần qua đã làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, tuy nhiên, giới phân tích lại cho rằng triển vọng thị trường năng lượng không quá mức bi ..