EU tranh luận về đường ống dẫn khí đốt Tây Ban Nha-Pháp được đề xuất trị giá 3 tỷ USD

Thierry Breton, Ủy viên thị trường nội bộ châu Âu, cho biết hôm thứ Năm, một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên mới được đề xuất nối Tây Ban Nha và Pháp có thể không có ý nghĩa về mặt kinh tế.

“Không rõ liệu một dự án như vậy có ý nghĩa về mặt kinh tế hay không”, Breton nói với Reuters tại thủ đô Berlin, Đức.

Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, một đường ống mới sẽ không cần thiết vì hai đường ống hiện tại không được sử dụng hết công suất.

Vào tháng 8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thảo luận về ý tưởng một đường ống dẫn khí đốt để kết nối Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Trung Âu qua Pháp, và cho biết ông ủng hộ đường ống mới này.

Tây Ban Nha không phụ thuộc vào khí đốt từ Nga, nhưng nước này có sáu trạm nhập khẩu LNG và nằm trên tuyến đường ống từ Bắc Phi đến châu Âu. Tuy nhiên, Tây Ban Nha không được kết nối tốt thông qua đường ống dẫn đến các nước châu Âu khác, điều này làm hạn chế khả năng tiếp cận của châu Âu đối với nhập khẩu LNG.

Các trạm LNG mới ở Bắc và Đông Âu sẽ là lựa chọn tốt hơn để xoa dịu cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu hơn là một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên mới từ Tây Ban Nha đến Pháp, Bộ chuyển đổi năng lượng Pháp cho biết vào giữa tháng 8. Một đường ống dẫn khí đốt mới giữa Tây Ban Nha và Pháp sẽ mất nhiều năm để vận hành và tiêu tốn ít nhất 3 tỷ đô la (3 tỷ euro), Bộ chuyển đổi năng lượng Pháp cho biết trong một tuyên bố, được Reuters đưa tin.

Cuộc khủng hoảng khí đốt châu Âu đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể trong tuần qua sau khi Nga thông báo nguồn cung khí đốt tự nhiên thông qua đường ống Nord Stream tới Đức sẽ bị đóng cửa cho đến khi các lệnh trừng phạt của phương Tây gây trở ngại cho việc sửa chữa tuabin khí được dỡ bỏ. Tổng thống Vladimir Putin cũng nêu cao lợi thế trong cuộc chiến năng lượng, hôm thứ Tư tuyên bố Nga sẽ ngừng cung cấp tất cả các sản phẩm năng lượng cho châu Âu nếu EU và các đồng minh phương Tây áp đặt giới hạn giá đối với dầu và khí đốt tự nhiên của Nga.

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng giá dầu diesel và dầu hỏa, giữ nguyên giá xăng trong lần điều chỉnh đầu tiên 2017

       Liên Bộ Tài chính- Công Thương vừa công bố đợt điều chỉnh giá xăng dầu đầu tiên trong năm 2017. Theo đó, giá xăng RON 92 và xăng E5 giữ ổn định, không ..

Dầu thô Mỹ rẻ tiền hơn dầu thô Trung Đông sau cấm vận Iran

Chênh lệch giá dầu sẽ xác định loại dầu thô được thu mua bởi các khách hàng châu Á trong bối cảnh sự trừng phạt của Mỹ đối với Iran hiện đang có lợi cho nguồn cung Mỹ.
West Texas Int..

Châu Âu thay đổi thái độ hoàn toàn với dầu và khí đốt của Châu Phi

Các chính phủ châu Âu đang lùng sục khắp thế giới để tìm kiếm khí đốt tự nhiên khi họ tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc quá lớn và ngày càng khó chịu vào Gazprom của Nga.
Bên cạnh Hoa Kỳ, quốc gia đã cố gắng hết sức để cung cấp càng nhiều LNG càng tố..