Gazprom nói thẳng ý định phản đối việc mở rộng sản xuất của OPEC

Trong khi mọi người nói rằng OPEC đang nghiêng về hướng mở rộng thêm 9 tháng thỏa thuận cắt giảm sản xuất, thì Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak và các công ty dầu mỏ của Nga đã thảo luận vào tuần trước về kế hoạch gia hạn sáu tháng sau tháng 3 năm 2018 và tất cả chứ không phải một công ty cho biết họ ‘đã sẵn sàng để mở rộng, hãng tin TASS của Nga đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn hai nguồn tin tham dự cuộc họp.

Đề xuất gia hạn 6 tháng từ Nga là ngắn hơn so với thị trường đang mong đợi. Điều này có thể đặt Nga vào một tiến trình xung đột với Ả Rập Xê-út, đối tác quan trọng trong và ngoài OPEC để hạn chế sản xuất nhằm xóa đi tình trạng thừa cung và vực giá dầu lên.

Vào đầu tháng Mười, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã sẵn sàng cho việc cắt giảm, nhưng nhiều ý kiến của các ​​quan chức khác vào lúc đó nói rằng hãy còn quá sớm để quyết định.

Nhưng một tháng rưỡi sau đó, khi Brent giao dịch trên 60 USD trong hơn ba tuần, thì ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Nga có thể rút khỏi thỏa thuận, hoặc cố gắng trì hoãn việc công bố quyết định, bởi vì Nga không thấy thông báo này có tính gấp gáp như nhiều nhà sản xuất khác của OPEC.

“Việc mở rộng hiệp ước đã được thảo luận. Tất cả mọi người, ngoại trừ Gazprom, đều đồng ý, vì công ty này sẽ tung ra các dự án mới trong năm 2018, “một trong những nguồn Tass cho biết, thêm vào đó Rosneft- hãng sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga –không nêu lên sự bất đồng về việc mở rộng cắt giảm.

Tháng trước, một giám đốc điều hành cấp cao của Gazprom Neft nói rằng công ty đang “lờ đi” thỏa thuận cắt giảm sản xuất vì nó làm hạ chỉ tiêu tăng trưởng sản xuất của hãng.

Novak sẽ gặp các nhà sản xuất dầu của Nga một lần nữa và cho biết Nga sẽ quyết định vào cuối tháng này về quan điểm của mình trong cuộc họp ở Vienna vào ngày 30 tháng 11 tới.

Được biết các công ty dầu mỏ của Nga đang lảng tránh việc mở rộng thêm nữa, với lý do hạn chế sản xuất chỉ mang lại lợi ích cho người khác trong khi họ phải giảm bớt các dự án mới mà đã đầu tư mạnh.

Mặc dù có nhiều sự tham vấn với các công ty dầu mỏ, nhưng quyết định cuối cùng của Nga “sẽ vẫn được đưa ra bởi các quan chức cấp cao” và “nó có thể hoàn toàn khác”, theo một trong những nguồn tin của TASS.

Gần như tất cả các nước tham gia thỏa thuận này đều bày tỏ sẵn sàng mở rộng hiệp định, vì vậy câu hỏi duy nhất còn lại là quyết định nên được đưa ra khi nào -tại cuộc họp vào tuần sau hay tại cuộc họp bất thường vào đầu năm tới, một nguồn tin của TASS trong OPEC cho biết.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng dầu – nhóm hàng chính nhập từ Singapore chiếm tới 42% tỷ trọng

 
Theo số liệu thống kê từ TCHQ, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ thị trường Singapore trong tháng 6/2018 đạt 550,7 triệu USD, tăng 13,2% so với tháng 5/2018 và tăng 3,53% so với tháng..

Hai quỹ đầu tư của Mỹ quyết tâm đầu tư vào ngành dầu mỏ Venezuela

Hai quỹ đầu tư của Hoa Kỳ đã thành lập một liên doanh để đầu tư vào ngành công nghiệp dầu mỏ Venezuela.
Hai quỹ, Gramercy Funds Management và Amos Global Energy, sẽ hợp tác với một bộ phận của Inelectra Group, một công ty có trụ sở tại Venezuela, ..

Opec: Saudi muốn bơm thêm dầu nhưng các thành viên khác của nhóm thì không

Khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) chuẩn bị họp vào ngày 22 tháng 6, các thành viên của nó đang nhìn vào một thế giới rất khác so với chỉ vài năm trước đ

Kẻ thắng người thua khi giá dầu và hàng hoá tăng

 Những ai phụ thuộc vào nhập khẩu dầu, nguyên liệu sẽ gặp vô số khó khăn trong việc phục hồi kinh tế, chống lạm phát trong khi các cường quốc xuất khẩu lại mở cờ trong bụng.
Thế giới đang bước đầu t..