Giá dầu Brent có thể vọt lên 80 USD trong năm tới

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ và việc Ả Rập Xê-út đưa phí bảo hiểm rủi ro vào giá dầu có thể khiến giá dầu Brent vọt lên 80 USD trong năm tới, cao hơn 25 phần trăm so với giá hiện tại, theo chuyên gia kinh tế Jim O’Neill, cựu chủ tịch của Goldman Sachs Asset Management.

Mặc dù chính ông tự thừa nhận rằng dự đoán giá dầu là một công việc khó khăn mà ông đã thất bại khi nói hồi tháng 1 năm 2015 rằng giá sẽ không tiếp tục giảm, bây giờ ông lại khác hẳn với hầu hết những nhà phân tích mà dự đoán giá dầu sẽ khoảng 60 USD trong năm tới. O’Neill không tin rằng giá dầu sẽ trì trệ trong một năm.

Về phía nhu cầu, tăng trưởng kinh tế thế giới đã phục hồi trong năm nay “và bây giờ có lẽ đang phát triển với tốc độ 4 phần trăm hoặc cao hơn. Ngoại trừ Ấn Độ và Vương quốc Anh, 8 trong số 10 nền kinh tế lớn nhất đang mở rộng cùng một lúc “, O’Neill nói.

Mặc dù nhiều nước tiêu thụ dầu cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ, nhưng quá trình chuyển đổi sẽ không diễn ra sớm một chiều, vì vậy thị trường dầu mỏ đang điều chỉnh với nhu cầu mạnh mẽ hơn.

Nhìn về phía nguồn cung, các sự kiện diễn ra ở Saudi Arabia đang làm tăng thêm phí bảo hiểm vào giá dầu.

“Chính phủ Ả Rập đã và đang thực hiện những thay đổi triệt để, ở trong nước và cả trong chính sách đối ngoại của mình, và lý do để làm như vậy không hoàn toàn rõ ràng,” O’Neill viết.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế này cho rằng tại giá Brent giao ngay hiện nay đã di chuyển lên cao hơn mức giá kỳ hạn 5 năm, điều này cho thấy một sự thay đổi xu hướng có thể diễn ra.

“Về phần mình, tôi không chắc, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó xảy ra,” O’Neill nói, đề cập đến sự thay đổi xu hướng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhu cầu năng lượng thế giới tăng cao hơn mức trước COVID vào năm 2021

Nhu cầu năng lượng sơ cấp toàn cầu đã tăng 5,8% vào năm ngoái và vượt 1,3% mức trước đại dịch năm 2019, BP cho biết trong Đánh giá thống kê hàng năm về Năng lượng Thế giới 2022 vào hôm thứ Ba.
Năng lượng sơ cấp vào năm 2021 đã tăng với số lượng lớ..

70 USD/thùng có phải là mức đỉnh của giá dầu thô năm nay?

Kinh tế toàn cầu tăng trưởng mạnh và giá dầu thấp được xem là nhân tố giúp lượng tiêu thụ nguồn năng lượng này tăng ít nhất 1,3 triệu thùng/ngày trong năm nay. Đây ch

1 lít xăng gánh 8.000đ thuế môi trường: Dân chịu hết

Để được lưu thông bằng xe máy ở Việt Nam là một điều không hề đơn giản, đủ các loại luật, đủ các loại thuế. 
Sau khi báo Đất Việt đăng tải 2 tin liên quan đến việc xăng dầu có thể phải..

Sinopec và PetroChina sẽ hủy niêm yết trên sàn NYSE | Hoanghungpetro.com.vn

Hai tập đoàn dầu mỏ do nhà nước kiểm soát của Trung Quốc là Sinopec và PetroChina cho biết hôm thứ Sáu rằng họ có ý định hủy niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), cùng với hai công ty nhà nước khác.
Thông báo hủy niêm yết cổ phi..