Giá dầu Brent có thể vọt lên 80 USD trong năm tới

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ và việc Ả Rập Xê-út đưa phí bảo hiểm rủi ro vào giá dầu có thể khiến giá dầu Brent vọt lên 80 USD trong năm tới, cao hơn 25 phần trăm so với giá hiện tại, theo chuyên gia kinh tế Jim O’Neill, cựu chủ tịch của Goldman Sachs Asset Management.

Mặc dù chính ông tự thừa nhận rằng dự đoán giá dầu là một công việc khó khăn mà ông đã thất bại khi nói hồi tháng 1 năm 2015 rằng giá sẽ không tiếp tục giảm, bây giờ ông lại khác hẳn với hầu hết những nhà phân tích mà dự đoán giá dầu sẽ khoảng 60 USD trong năm tới. O’Neill không tin rằng giá dầu sẽ trì trệ trong một năm.

Về phía nhu cầu, tăng trưởng kinh tế thế giới đã phục hồi trong năm nay “và bây giờ có lẽ đang phát triển với tốc độ 4 phần trăm hoặc cao hơn. Ngoại trừ Ấn Độ và Vương quốc Anh, 8 trong số 10 nền kinh tế lớn nhất đang mở rộng cùng một lúc “, O’Neill nói.

Mặc dù nhiều nước tiêu thụ dầu cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ, nhưng quá trình chuyển đổi sẽ không diễn ra sớm một chiều, vì vậy thị trường dầu mỏ đang điều chỉnh với nhu cầu mạnh mẽ hơn.

Nhìn về phía nguồn cung, các sự kiện diễn ra ở Saudi Arabia đang làm tăng thêm phí bảo hiểm vào giá dầu.

“Chính phủ Ả Rập đã và đang thực hiện những thay đổi triệt để, ở trong nước và cả trong chính sách đối ngoại của mình, và lý do để làm như vậy không hoàn toàn rõ ràng,” O’Neill viết.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế này cho rằng tại giá Brent giao ngay hiện nay đã di chuyển lên cao hơn mức giá kỳ hạn 5 năm, điều này cho thấy một sự thay đổi xu hướng có thể diễn ra.

“Về phần mình, tôi không chắc, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó xảy ra,” O’Neill nói, đề cập đến sự thay đổi xu hướng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bắt nhiều tàu nước ngoài buôn lậu hơn triệu lít dầu trên biển

   Ngày 24-4, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ việc 4 tàu buôn lậu 1.200.000 lít xăng dầu; lớn nhất từ trước đến nay.
Trước đó, ng

Mỏ dầu Majnoon của Iraq thu hút sự chú ý của các ông lớn

Mỏ dầu Majnoon khổng lồ của Iraq đã thu hút sự chú ý của British Petroleum và Italian Eni, theo các quan chức Iraq đã nói chuyện với Reuters hôm thứ Hai.
Royal Dutch Shell dự kiến ​​sẽ rờ..

IEA cho rằng sự tăng vọt của đá phiến như là cuộc cách mạng dầu khí lớn nhất trong lịch sử

Cơ quan năng lượng quốc tế IEA dự đoán nguồn cung tăng vọt từ dầu khí đá phiến ở Mỹ sẽ đánh bại đợt tăng lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp này.
Vào năm 2025, sự tăng trưởng của ngà..

Vừa ‘chào sân’, giá dầu giao sau Thượng Hải tăng vọt hơn 6%

Ngay sau khi bắt đầu giao dịch từ sáng 26/3, giá dầu giao sau tại Thượng Hải tăng vọt hơn 6% khi lượng giao dịch vượt qua cả dầu Brent.  
Giá dầu giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa k..