Giá dầu Brent có thể vọt lên 80 USD trong năm tới

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ và việc Ả Rập Xê-út đưa phí bảo hiểm rủi ro vào giá dầu có thể khiến giá dầu Brent vọt lên 80 USD trong năm tới, cao hơn 25 phần trăm so với giá hiện tại, theo chuyên gia kinh tế Jim O’Neill, cựu chủ tịch của Goldman Sachs Asset Management.

Mặc dù chính ông tự thừa nhận rằng dự đoán giá dầu là một công việc khó khăn mà ông đã thất bại khi nói hồi tháng 1 năm 2015 rằng giá sẽ không tiếp tục giảm, bây giờ ông lại khác hẳn với hầu hết những nhà phân tích mà dự đoán giá dầu sẽ khoảng 60 USD trong năm tới. O’Neill không tin rằng giá dầu sẽ trì trệ trong một năm.

Về phía nhu cầu, tăng trưởng kinh tế thế giới đã phục hồi trong năm nay “và bây giờ có lẽ đang phát triển với tốc độ 4 phần trăm hoặc cao hơn. Ngoại trừ Ấn Độ và Vương quốc Anh, 8 trong số 10 nền kinh tế lớn nhất đang mở rộng cùng một lúc “, O’Neill nói.

Mặc dù nhiều nước tiêu thụ dầu cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ, nhưng quá trình chuyển đổi sẽ không diễn ra sớm một chiều, vì vậy thị trường dầu mỏ đang điều chỉnh với nhu cầu mạnh mẽ hơn.

Nhìn về phía nguồn cung, các sự kiện diễn ra ở Saudi Arabia đang làm tăng thêm phí bảo hiểm vào giá dầu.

“Chính phủ Ả Rập đã và đang thực hiện những thay đổi triệt để, ở trong nước và cả trong chính sách đối ngoại của mình, và lý do để làm như vậy không hoàn toàn rõ ràng,” O’Neill viết.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế này cho rằng tại giá Brent giao ngay hiện nay đã di chuyển lên cao hơn mức giá kỳ hạn 5 năm, điều này cho thấy một sự thay đổi xu hướng có thể diễn ra.

“Về phần mình, tôi không chắc, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó xảy ra,” O’Neill nói, đề cập đến sự thay đổi xu hướng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Liệu Venezuela đã mất đi một đồng minh quan trọng?

Cuộc khủng hoảng nợ của Venezuela được dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn trong năm nay, và chính phủ này có thể không còn nhận được sự trợ giúp của một trong những ân nhân quan trọng nhất của m

Xăng dầu chịu áp lực tăng giá

Trao đổi với PV, một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, trong kỳ điều hành diễn ra hôm nay (5/6), giá xăng bán lẻ có khả năng tăng nhẹ 100 – 300 đồng/lít trong khi giá dầu tăng 50 đồng/lí..

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út: Đầu tư không đủ là nguyên nhân khiến giá nhiên liệu cao

Thiếu sự đầu tư vào công suất lọc dầu toàn cầu là một trong những nguyên nhân chính cho sự gia tăng trên toàn cầu của giá xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay, theo Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, ông lặp lại quan đ..

Một công ty Trung Quốc đầu tư 2 tỷ USD vào nhà máy lọc dầu ở Iran

Một công ty đầu tư của Trung Quốc sẽ chi 2 tỷ đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy lọc dầu ở tỉnh Mazandaran, phía bắc Iran, hãng tin Islamic Republic News Agency (IRNA) đưa tin hôm thứ Hai, dẫn lời Ph