Giá dầu Brent có thể vọt lên 80 USD trong năm tới

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ và việc Ả Rập Xê-út đưa phí bảo hiểm rủi ro vào giá dầu có thể khiến giá dầu Brent vọt lên 80 USD trong năm tới, cao hơn 25 phần trăm so với giá hiện tại, theo chuyên gia kinh tế Jim O’Neill, cựu chủ tịch của Goldman Sachs Asset Management.

Mặc dù chính ông tự thừa nhận rằng dự đoán giá dầu là một công việc khó khăn mà ông đã thất bại khi nói hồi tháng 1 năm 2015 rằng giá sẽ không tiếp tục giảm, bây giờ ông lại khác hẳn với hầu hết những nhà phân tích mà dự đoán giá dầu sẽ khoảng 60 USD trong năm tới. O’Neill không tin rằng giá dầu sẽ trì trệ trong một năm.

Về phía nhu cầu, tăng trưởng kinh tế thế giới đã phục hồi trong năm nay “và bây giờ có lẽ đang phát triển với tốc độ 4 phần trăm hoặc cao hơn. Ngoại trừ Ấn Độ và Vương quốc Anh, 8 trong số 10 nền kinh tế lớn nhất đang mở rộng cùng một lúc “, O’Neill nói.

Mặc dù nhiều nước tiêu thụ dầu cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ, nhưng quá trình chuyển đổi sẽ không diễn ra sớm một chiều, vì vậy thị trường dầu mỏ đang điều chỉnh với nhu cầu mạnh mẽ hơn.

Nhìn về phía nguồn cung, các sự kiện diễn ra ở Saudi Arabia đang làm tăng thêm phí bảo hiểm vào giá dầu.

“Chính phủ Ả Rập đã và đang thực hiện những thay đổi triệt để, ở trong nước và cả trong chính sách đối ngoại của mình, và lý do để làm như vậy không hoàn toàn rõ ràng,” O’Neill viết.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế này cho rằng tại giá Brent giao ngay hiện nay đã di chuyển lên cao hơn mức giá kỳ hạn 5 năm, điều này cho thấy một sự thay đổi xu hướng có thể diễn ra.

“Về phần mình, tôi không chắc, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó xảy ra,” O’Neill nói, đề cập đến sự thay đổi xu hướng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhân tố Trung Quốc và những tác động đến thị trường dầu mỏ thế giới

Hầu hết các nhà quan sát thị trường dầu thô thế giới có chung nhận định, Trung Quốc sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu thô của thế giới, qua đó hỗ trợ giá mặt h..

Petrolimex thành lập công ty con bao tiêu kinh doanh xăng dầu

Tổng công ty Dịch vụ Xăng dầu Petrolimex, Tổng công ty chuyên ngành thứ 5 được thành lập theo kế hoạch tái cấu trúc Petrolimex. Công ty trực tiếp kinh doanh xăng dầu và bao tiêu kinh do..

Bổ sung quy hoạch cửa hàng xăng dầu dọc Quốc lộ 1

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 284/QĐ-BCT về việc bổ sung địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị. 
Quyết định số 284/QĐ-BCT thuộc “Quy hoạch hệ thố..

DN vốn nước ngoài kinh doanh xăng dầu theo hình thức nào?

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lễ (Đồng Nai) hỏi: Doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước có chức năng kinh doanh buôn bán xăng dầu có được kinh doanh xăng dầu theo phương thức 3 bên không (doanh nghiệp mua xăng..