Giá dầu cao hơn làm giảm tình trạng phá sản ở Bắc Mỹ

Giá dầu cao hơn đang cho phép các công ty dầu khí Bắc Mỹ tránh được thông báo phá sản, theo một phân tích được thực hiện bởi hãng luật Haynes và Boone có trụ sở tại Dallas.

Năm nay, chỉ có 20 công ty ở Bắc Mỹ tuyên bố phá sản – năm ngoái con số này  nhiều hơn gấp ba lần.

Cho đến nay, sự sụp đổ giá dầu năm 2014 đã khiến 134 công ty thăm dò và sản xuất dầu phá sản, nhưng giá đã tăng lên hơn 60 USD/thùng trong năm nay.

Các công ty dịch vụ giếng dầu vẫn phải đối phó với gánh nặng giá thấp, với 43 trong số họ tuyên bố phá sản trong năm nay. Tuy nhiên, đó là một sự cải thiện so với 71 vụ phá sản vào năm ngoái.

Haynes và Boone cho biết 310 nhà sản xuất dầu, công ty dịch vụ, và các công ty midstream (gồm vận chuyển, tích trữ và bán sỉ) đã phá sản kể từ đầu năm 2015, chỉ vài tháng sau vụ sụp đổ ban đầu.

Các công ty dầu mỏ và khí đốt ở Bắc Mỹ đã chứng minh rằng họ có thể điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình đi qua chu kỳ giá dầu thô thấp hơn. Bây giờ, các nhà sản xuất đá phiến Mỹ có lẽ phải điều chỉnh chiến lược tài chính của họ khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất.

Sản lượng dầu đá phiến Mỹ đã tăng gấp nhiều lần lên 4,25 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong phương pháp sản xuất phi truyền thống (fracking) bùng nổ ngay sau khi lãi suất của Mỹ giảm về mức thấp kỷ lục- làm cho chi phí vay tiền rất thấp và dễ dàng để bơm vào bất cứ dự án nào mà mang lại số tiền cao hơn chi phí vay mượn, ngay cả khi giá dầu dao dịch dưới mức 60 đô la một thùng kể từ tháng 7 năm 2015.

Chi phí cho hoạt động kinh doanh dầu mỏ dự kiến sẽ tăng lên cùng với chiến dịch chắc chắn của Fed về việc “bình thường hóa lãi suất” trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, khi nó tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng sau khi con số lạm phát đang tăng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ngân sách thu 5 tỉ USD nếu thuế môi trường xăng 8.000 đồng/lít

Nếu tăng thuế bảo vệ môi trường lên xăng – dầu như đề xuất là 8.000 đồng/lít xăng và 4.000 đồng/lít dầu diezel thì mỗi năm ngân sách sẽ thu được 100.000 tỉ đồng, tức gần 5 tỉ USD. 
C..

Bản tin video sáng ngày 07-01-22: Dầu tăng do bất ổn ở Kazakhstan đe dọa nguồn cung | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu leo thang hôm thứ Tư do tình hình hỗn loạn ở Kazakhstan đe dọa làm gián đoạn nguồn cung từ một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới, đồng thời là thành viên của OPEC …

Giá dầu tăng phi mã dù Ả Rập Saudi hứa tăng nguồn cung

Giá dầu thô tăng dù Ả Rập Saudi cam kết sẽ ‘giảm thiểu’ tác động của các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu của Iran. 
Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hủy bỏ thỏa thuận hạt..

WTI vào năm 2018

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhìn lại diễn biến giá WTI trong năm 2017. Giá WTI bắt đầu trong một phạm vi hẹp trên 50 USD một chút trong vài tháng. Tuy nhiên, sau khi kết ..