Giá dầu cao hơn làm giảm tình trạng phá sản ở Bắc Mỹ

Giá dầu cao hơn đang cho phép các công ty dầu khí Bắc Mỹ tránh được thông báo phá sản, theo một phân tích được thực hiện bởi hãng luật Haynes và Boone có trụ sở tại Dallas.

Năm nay, chỉ có 20 công ty ở Bắc Mỹ tuyên bố phá sản – năm ngoái con số này  nhiều hơn gấp ba lần.

Cho đến nay, sự sụp đổ giá dầu năm 2014 đã khiến 134 công ty thăm dò và sản xuất dầu phá sản, nhưng giá đã tăng lên hơn 60 USD/thùng trong năm nay.

Các công ty dịch vụ giếng dầu vẫn phải đối phó với gánh nặng giá thấp, với 43 trong số họ tuyên bố phá sản trong năm nay. Tuy nhiên, đó là một sự cải thiện so với 71 vụ phá sản vào năm ngoái.

Haynes và Boone cho biết 310 nhà sản xuất dầu, công ty dịch vụ, và các công ty midstream (gồm vận chuyển, tích trữ và bán sỉ) đã phá sản kể từ đầu năm 2015, chỉ vài tháng sau vụ sụp đổ ban đầu.

Các công ty dầu mỏ và khí đốt ở Bắc Mỹ đã chứng minh rằng họ có thể điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình đi qua chu kỳ giá dầu thô thấp hơn. Bây giờ, các nhà sản xuất đá phiến Mỹ có lẽ phải điều chỉnh chiến lược tài chính của họ khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất.

Sản lượng dầu đá phiến Mỹ đã tăng gấp nhiều lần lên 4,25 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong phương pháp sản xuất phi truyền thống (fracking) bùng nổ ngay sau khi lãi suất của Mỹ giảm về mức thấp kỷ lục- làm cho chi phí vay tiền rất thấp và dễ dàng để bơm vào bất cứ dự án nào mà mang lại số tiền cao hơn chi phí vay mượn, ngay cả khi giá dầu dao dịch dưới mức 60 đô la một thùng kể từ tháng 7 năm 2015.

Chi phí cho hoạt động kinh doanh dầu mỏ dự kiến sẽ tăng lên cùng với chiến dịch chắc chắn của Fed về việc “bình thường hóa lãi suất” trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, khi nó tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng sau khi con số lạm phát đang tăng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhu cầu dầu tháng 11 của Trung Quốc vượt lên mức cao thứ nhì

Theo một phân tích số liệu chính phủ Trung Quốc bởi S

Nga sẽ không phản bội những người bạn mới của mình trong OPEC

Đừng để bị lười bởi những bàn tán phát ra từ nước Nga nói rằng nước này có thể sẽ lẫn tránh việc ra quyết định mở rộng hạn chế sản lượng dầu cùng với các đồng minh trong OPEC vào c..

EIA: Sản lượng dầu đá phiến sẽ tăng thêm 1.8 triệu thùng mỗi ngày cho đến quý 1 năm 2019

Theo dự báo mới của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng thêm 1,8 triệu thùng mỗi ngày từ các khu vực sản xuất đá phiến lớn nhất của Mỹ trong năm tới.
Thá..

PVOIL – thương hiệu mạnh của ngành bán lẻ xăng dầu

Sau 10 năm phát triển và đặc biệt sau quá trình cổ phần hóa thành công, đến nay Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã và đang khẳng định vị thế, thương hiệu trên thị trường. Tuy..