Giá dầu cao hơn làm giảm tình trạng phá sản ở Bắc Mỹ

Giá dầu cao hơn đang cho phép các công ty dầu khí Bắc Mỹ tránh được thông báo phá sản, theo một phân tích được thực hiện bởi hãng luật Haynes và Boone có trụ sở tại Dallas.

Năm nay, chỉ có 20 công ty ở Bắc Mỹ tuyên bố phá sản – năm ngoái con số này  nhiều hơn gấp ba lần.

Cho đến nay, sự sụp đổ giá dầu năm 2014 đã khiến 134 công ty thăm dò và sản xuất dầu phá sản, nhưng giá đã tăng lên hơn 60 USD/thùng trong năm nay.

Các công ty dịch vụ giếng dầu vẫn phải đối phó với gánh nặng giá thấp, với 43 trong số họ tuyên bố phá sản trong năm nay. Tuy nhiên, đó là một sự cải thiện so với 71 vụ phá sản vào năm ngoái.

Haynes và Boone cho biết 310 nhà sản xuất dầu, công ty dịch vụ, và các công ty midstream (gồm vận chuyển, tích trữ và bán sỉ) đã phá sản kể từ đầu năm 2015, chỉ vài tháng sau vụ sụp đổ ban đầu.

Các công ty dầu mỏ và khí đốt ở Bắc Mỹ đã chứng minh rằng họ có thể điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình đi qua chu kỳ giá dầu thô thấp hơn. Bây giờ, các nhà sản xuất đá phiến Mỹ có lẽ phải điều chỉnh chiến lược tài chính của họ khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất.

Sản lượng dầu đá phiến Mỹ đã tăng gấp nhiều lần lên 4,25 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong phương pháp sản xuất phi truyền thống (fracking) bùng nổ ngay sau khi lãi suất của Mỹ giảm về mức thấp kỷ lục- làm cho chi phí vay tiền rất thấp và dễ dàng để bơm vào bất cứ dự án nào mà mang lại số tiền cao hơn chi phí vay mượn, ngay cả khi giá dầu dao dịch dưới mức 60 đô la một thùng kể từ tháng 7 năm 2015.

Chi phí cho hoạt động kinh doanh dầu mỏ dự kiến sẽ tăng lên cùng với chiến dịch chắc chắn của Fed về việc “bình thường hóa lãi suất” trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, khi nó tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng sau khi con số lạm phát đang tăng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 25/8: Dầu thô duy trì đà tăng mạnh | Hoanghungpetro.com.vn

Thông tin dự trữ dầu thô và tồn kho xăng dầu của Mỹ giảm mạnh cộng với việc thoả thuận hạt nhân Iran gặp khó đã hỗ trợ giá dầu hôm nay tăng vọt, trong đó dầu Brent đã vượt mức 102 USD/thùng.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 25/8/2022, theo giờ Việt ..

Tác động hạn chế của căng thẳng Mỹ-Iran đối với thị trường dầu mỏ (Phần 2)

Những tín hiệu về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế và thương mại thế giới cho thấy nhu cầu đối với dầu mỏ cũng trở nên ảm đạm. 
Tác động hạn chế của căng thẳng Mỹ-Iran đối với thị trường dầu mỏ. Ảnh: AFP/TTXVN
C

Iraq lên kế hoạch chiến lược phát triển hệ thống ống dẫn dầu

Iraq đã lên kế hoạch xây dựng một mạng lưới ống dẫn dầu chạy khắp lãnh thổ nước mình, như một giải pháp thay thế cho việc vận chuyển đắt đỏ và nguy hiểm bằng các xe chở dầu hiện nay.
 
..

Việc thăm dò dầu, khí đốt toàn cầu giảm xuống mức thấp 70 năm

      Việc khám phá dầu mỏ và khí đốt trên thế giới giảm trong năm trước xuống mức thấp nhất kể từ những năm 1940, sau khi các công ty cắt giảm mạnh trong việc tìm kiếm các n..