Giá dầu cao nhất kể từ 2014, đe dọa tâm lý tiêu dùng

Giá dầu thô ngày 17/5 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2014, đe dọa đến doanh thu của các nhà bán lẻ Mỹ. 

Giá dầu WTI ngày 17/5 giao tháng 6 dừng lại ở mức 71,49 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tăng 9 cent lên 79,36 USD/thùng. Trong phiên giao dịch, có lúc giá dầu Brent là hơn 80 USD, mức cao nhất kể từ tháng 11/2014.

Trước khả năng Mỹ tái trừng phạt Iran, dự kiến gồm 2 lần vào ngày 6/8 và 5/11, thị trường dự đoán nguồn cung dầu từ Iran giảm. Ủy ban châu Âu đang xem xét dự luật cấm các công ty châu Âu và tòa án tuân thủ lệnh trừng phạt Mỹ với Iran.

Tuy nhiên, việc Mỹ không được các đồng minh thương mại lớn ủng hộ làm dấy lên tranh luận về việc liệu các lệnh trừng phạt có đủ khả năng làm gián đoán nguồn cung. OPEC cũng tuyên bố sẵn sàng can thiệp và lấp đầy khoảng trống nguồn cung để ổn định thị trường dầu.

Một số nhà phân tích dự đoán lệnh trừng phạt Iran cả Mỹ sẽ chỉ làm giảm chưa tới 200.000 thùng/ngày và không đến 500.000 thùng/ngày sau 6 tháng.

Trong khi đó, giá dầu còn được thúc đẩy bởi số liệu dự trữ xăng dầu của Mỹ, giảm cao hơn kỳ vọng, trong báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) ngày 16/5. Dự trữ dầu của Mỹ giảm 1,401 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11/5, kỳ vọng trước đó là 0,763 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 3,79 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng 1,421 triệu thùng.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nguy cơ giá dầu tăng vọt ngày càng cao do căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang

 
Nếu không phải vì cuộc chiến thương mại, cả giá dầu và xăng có thể cao hơn nhiều so với hiện tại do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran.
Các nhà phân tích cho rằng dầu c

UAE: OPEC gặp khó khăn với việc tăng sản lượng dầu

Nhóm OPEC hiện đang bơm thấp hơn 2,6 triệu thùng dầu mỗi ngày so với mức mục tiêu, và nỗ lực tăng sản lượng theo kế hoạch hàng tháng là “không đáng khích lệ”, Bộ trưởng năng lượng của một trong những nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, các Tiểu vương qu..

Đức giảm thuế khí đốt để bớt gánh nặng cho người tiêu dùng | Hoanghungpetro.com.vn

Đức sẽ giảm thuế khí đốt để bớt áp lực tài chính đối với người tiêu dùng, những người sẽ phải trả thuế khí đốt từ tháng 10 khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang tìm cách tránh làn sóng phá sản tại các công ty năng lượng trong nước.
Đức gần đây đã ..

Xăng dầu và 90 ngàn “tăng lương”

 
Giá xăng, trong CPI tháng 6 đã đẩy nhóm hàng hóa giao thông tăng 104%.
Trong khi khoản lương cơ sở tăng thêm chỉ với 90 ngàn đồng thì 10/11 nhóm hàng hó..