Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm.

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm do việc tạm đóng đường ống dẫn dầu thô chính từ Canada sang Mỹ đã làm thu hẹp nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ. Hoạt động giao dịch dự kiến trong phiên này sẽ rất thấp trong phiên này do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ.  

Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm. Ảnh: AFP

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 58,56 USD/thùng, tăng 54 xu Mỹ (0,9%) so với mức đóng phiên trước đó. Giá loại dầu này đã có lúc tăng lên mức 58,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/7/2015. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu Mỹ lên 63,59 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay việc đóng cửa hoạt động đường ống dẫn dầu Keystone, trung chuyển 590.000 thùng/ngày, sau sự cố tràn dầu hồi tuần trước, đã khiến lượng dầu tại các kho dự trữ ở khu vực trung tâm Cushing, Oklahoma (Mỹ) sụt giảm.

Nguồn cung ứng trên thị trường toàn cầu cũng đang thắt chặt lại nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng này dự kiến kết thúc vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới để bàn thảo và nhiều khả năng thỏa thuận này sẽ được gia hạn thêm thời gian thực hiện.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 29/3: Giá tăng do khả năng OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng

 
Giá dầu tăng trong ngày hôm nay do OPEC và các nhà cung cấp khác có thể tiếp tục hạn chế sản lượng trong năm nay và năm 2019.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI ở mức 64,57 USD/th

Xuất khẩu dầu của Iran sẽ giảm nhanh khi Mỹ nối lại lệnh trừng phạt

 
Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng ở Tehran của Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo giới phân tích, nếu Washington thực thi quyết định Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra ngày 8/5 triển khai “mức cao nhất” của c

Liệu OPEC có cần một chiến lược rút lui?

Một trong những chi tiết quan trọng mà OPEC đã quên khi duy trì cắt giảm sản xuất thêm một năm nữa đó là nhóm này dự định sẽ rút khỏi thỏa thuận này như thế nào. Khi đư..

Giá xăng trong nước tiếp tục giảm sâu

GIÁ XĂNG TRONG NƯỚC SẼ TIẾP TỤC GIẢM Dù còn 4 ngày nữa mới đến kỳ điều hành của cơ quan quản lý nhưng giá xăng trong nước vẫn được dự báo sẽ giảm tiếp […]