Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm.

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm do việc tạm đóng đường ống dẫn dầu thô chính từ Canada sang Mỹ đã làm thu hẹp nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ. Hoạt động giao dịch dự kiến trong phiên này sẽ rất thấp trong phiên này do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ.  

Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm. Ảnh: AFP

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 58,56 USD/thùng, tăng 54 xu Mỹ (0,9%) so với mức đóng phiên trước đó. Giá loại dầu này đã có lúc tăng lên mức 58,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/7/2015. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu Mỹ lên 63,59 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay việc đóng cửa hoạt động đường ống dẫn dầu Keystone, trung chuyển 590.000 thùng/ngày, sau sự cố tràn dầu hồi tuần trước, đã khiến lượng dầu tại các kho dự trữ ở khu vực trung tâm Cushing, Oklahoma (Mỹ) sụt giảm.

Nguồn cung ứng trên thị trường toàn cầu cũng đang thắt chặt lại nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng này dự kiến kết thúc vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới để bàn thảo và nhiều khả năng thỏa thuận này sẽ được gia hạn thêm thời gian thực hiện.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh, giá dầu thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 20/12, giá dầu thế giới đi lên nhờ báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm mạnh hơn dự kiến. 
Giá dầu đi lên. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngo

Dầu ngọt nặng đang hướng tới một cuộc khủng hoảng nguồn cung

‘IMO 2020’ sẽ đánh dấu khởi đầu cho sự thay đổi lớn đối với thị trường xăng dầu toàn cầu. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) – cơ quan quản lý thị trường vận tải toàn cầ..

Thuế bảo vệ môi trường: Thu 4 đồng, chi 1 đồng

Trong khi mức trần thu thuế bảo vệ môi trường đang được đề xuất tăng mạnh thì tỷ lệ chi thực tế cho mục đích này ngày càng giảm trong 5 năm qua.
Theo số liệu của Bộ Tài chính về tình h

Đột ngôt tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, hệ lụy rất khó lường

   Các chuyên gia kinh tế cảnh báo, nếu tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sẽ thu được một khoản tiền, nhưng rất có thể tạo ra nhiều hệ lụy khó lường. 
Xăng dầu tăng giá, nhiều ..