Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm.

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm do việc tạm đóng đường ống dẫn dầu thô chính từ Canada sang Mỹ đã làm thu hẹp nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ. Hoạt động giao dịch dự kiến trong phiên này sẽ rất thấp trong phiên này do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ.  

Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm. Ảnh: AFP

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 58,56 USD/thùng, tăng 54 xu Mỹ (0,9%) so với mức đóng phiên trước đó. Giá loại dầu này đã có lúc tăng lên mức 58,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/7/2015. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu Mỹ lên 63,59 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay việc đóng cửa hoạt động đường ống dẫn dầu Keystone, trung chuyển 590.000 thùng/ngày, sau sự cố tràn dầu hồi tuần trước, đã khiến lượng dầu tại các kho dự trữ ở khu vực trung tâm Cushing, Oklahoma (Mỹ) sụt giảm.

Nguồn cung ứng trên thị trường toàn cầu cũng đang thắt chặt lại nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng này dự kiến kết thúc vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới để bàn thảo và nhiều khả năng thỏa thuận này sẽ được gia hạn thêm thời gian thực hiện.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 18/12: Giá dầu cao nhất 9 tháng, vàng lên cao nhất 1 tháng

 Đồng USD chạm mức thấp nhất hơn 2 năm so với các đồng tiền chủ chốt khác đã thúc đẩy giá hầu hết các mặt hàng tăng mạnh.
Giá dầu cao nhất 9 tháng
Giá dầu tăng lên m..

Ấn Độ tăng thuế ‘windfall tax’ đối với dầu thô | Hoanghungpetro.com.vn

* Windfall Tax: là thuế đánh trên lợi nhuận thu được từ lợi nhuận bất ngờ đối với một công ty hoặc ngành cụ thể
Ấn Độ có lẽ đã giảm thuế nhiên liệu máy bay và dầu diesel, nhưng chính phủ đã tăng thuế ‘windfall tax’ đối với xuất khẩu dầu thô lên th..

Sự chuyển đổi lớn nhất về dòng chảy của dầu kể từ những năm 1970

Sự chuyển đổi lớn nhất về dòng chảy thương mại dầu kể từ lệnh cấm vận dầu mỏ của Ả Rập những năm 1970 đang diễn ra — và mọi thứ có thể không bao giờ trở lại bình thường. Việc Nga xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Nga đ..

Thuế của Trung Quốc với dầu thô của Mỹ sẽ làm gián đoạn kinh doanh 1 tỷ USD mỗi tháng

 
Mối đe dọa của Trung Quốc áp thuế với dầu nhập khẩu từ Mỹ sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh đã nâng tầm trong hai năm qua, hiện nay trị giá gần 1 tỷ USD mỗi tháng.
Một sự tranh chấp leo thang về thâm ..