Giá dầu châu Á đi xuống trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu châu Á giảm trong phiên 29/11 khi thị trường tỏ ý hoài nghi về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018.

Kho dự trữ dầu Mỹ bất ngờ tăng cũng là một nhân tố chi phối giá “vàng đen” trong phiên này. 

Giá dầu châu Á đi xuống trước thềm cuộc họp của OPEC. Ảnh minh hoạ: Reuters

Vào lúc 14 giờ 22 phút giờ Việt Nam. tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 57,81 USD/thùng, giảm 0,3% so với mức đóng cửa phiên trước. Giá dầu Brent Biển Bắc cùng thời điểm được giao dịch ở mức 63,36 USD/thùng, giảm 0,4% so với mức đóng cửa phiên trước.

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu Mỹ bị kéo lùi bởi báo cáo từ Viện Dầu khí Quốc gia Mỹ (API) công bố cuối ngày 28/11 cho thấy dự trữ dầu Mỹ tăng 1,8 triệu thùng lên 457,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/11. Việc đường ống Keystone, cung cấp dầu Canada sang Mỹ, nối lại hoạt động vào ngày 28/11 cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá WTI đi xuống.

OPEC theo lịch trình sẽ họp vào ngày mai (30/11), tại Vienna, Áo, được dự đoán sẽ thảo luận các cách thức để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu, dự kiến hết hạn vào tháng 3/2018. OPEC và Nga được cho là sẽ gia hạn thỏa thuận này đến cuối năm 2018, và có khả năng xem xét lại thỏa thuận này vào tháng 6/2018, sau khi Moskva bày tỏ quan ngại thị trường có thể trở nên quá nóng, theo các nguồn tin từ OPEC.

Giới phân tích hiện “chia rẽ” về lợi ích việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mang lại.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Năm 2018, sẽ tập trung chống buôn lậu xăng dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Năm 2018, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia sẽ tập trung thanh, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. 
Ảnh minh họa
Ngày 31/1, tại Hội nghị Tổng kết của Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc ..

Đại gia ngoại nhảy vào, giá xăng dầu cạnh tranh hơn

Với sự tham gia của các DN 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thị trường xăng dầu thời gian tới hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi. 
Thị trường xăng dầu Việt Nam hiện có 23 thương nhân đầu mối và 69 thương ..

Các đợt phong tỏa dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng sản lượng lọc dầu của Trung Quốc

Dữ liệu chính thức do Reuters trích dẫn cho thấy hôm thứ Tư, các đợt phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải kéo theo nhu cầu nhiên liệu trì trệ hồi tháng 5 đã dẫn đến công suất lọc dầu của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong ít nhất một thập kỷ qua.
Tháng..

Điều chỉnh giá xăng nội địa phù hợp với xu hướng giá thế giới

Đà giảm của giá xăng dầu nội địa đã chững lại sau liên tiếp 5 kỳ điều chỉnh liên tiếp. Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đây là điều chỉnh phù hợp với xu hướng giá thế giới.
Trên thị trường nội địa, từ ngày hôm qua (23/8), sau khi thực hi..