Giá dầu châu Á đi xuống trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu châu Á giảm trong phiên 29/11 khi thị trường tỏ ý hoài nghi về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018.

Kho dự trữ dầu Mỹ bất ngờ tăng cũng là một nhân tố chi phối giá “vàng đen” trong phiên này. 

Giá dầu châu Á đi xuống trước thềm cuộc họp của OPEC. Ảnh minh hoạ: Reuters

Vào lúc 14 giờ 22 phút giờ Việt Nam. tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 57,81 USD/thùng, giảm 0,3% so với mức đóng cửa phiên trước. Giá dầu Brent Biển Bắc cùng thời điểm được giao dịch ở mức 63,36 USD/thùng, giảm 0,4% so với mức đóng cửa phiên trước.

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu Mỹ bị kéo lùi bởi báo cáo từ Viện Dầu khí Quốc gia Mỹ (API) công bố cuối ngày 28/11 cho thấy dự trữ dầu Mỹ tăng 1,8 triệu thùng lên 457,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/11. Việc đường ống Keystone, cung cấp dầu Canada sang Mỹ, nối lại hoạt động vào ngày 28/11 cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá WTI đi xuống.

OPEC theo lịch trình sẽ họp vào ngày mai (30/11), tại Vienna, Áo, được dự đoán sẽ thảo luận các cách thức để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu, dự kiến hết hạn vào tháng 3/2018. OPEC và Nga được cho là sẽ gia hạn thỏa thuận này đến cuối năm 2018, và có khả năng xem xét lại thỏa thuận này vào tháng 6/2018, sau khi Moskva bày tỏ quan ngại thị trường có thể trở nên quá nóng, theo các nguồn tin từ OPEC.

Giới phân tích hiện “chia rẽ” về lợi ích việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mang lại.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ đề nghị OPEC tăng sản lượng dầu

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Ả-rập Saudi và một vài nhà sản xuất dầu mỏ OPEC tăng sản lượng dầu lên 1 triệu thùng/ngày, Bloomberg cho biết trong một bài báo hôm 5/6. 
..

Venezuela tạm dừng xuất khẩu dầu sang châu Âu, đòi sự nhượng bộ mới | Hoanghungpetro.com.vn

Châu Âu đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng trong mùa đông sắp tới. Với việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Nga bị cắt giảm 80% thông qua Nord Stream 1 cùng với phần lớn các chuyến hàng dầu, EU sẽ phải tranh giành bất kỳ nguồn nhiên liệu n..

Nguồn cung xăng dầu cho người tiêu dùng Việt năm 2018 ra sao?

 Từng là nước phụ thuộc hoàn toàn vào xăng dầu nhập khẩu, Việt Nam đã dần dần đáp ứng nhu cầu xăng dầu nội địa nhờ các nhà máy lọc dầu đã, đang và sắp đi vào hoạ..

Bản tin video sáng ngày 08-12-2021: Giá dầu tiếp tục chốt tăng hơn 3% | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu tăng gần 4% trong phiên thứ hai liên tiếp hôm thứ Ba khi những người chấp nhận rủi ro trên khắp các thị trường xóa bỏ mọi cảnh giác đối với biến thể Omicron…