Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan

Sáng 4/12, giá dầu châu Á giảm sau khi số giàn khoan của Mỹ tăng lên, song vẫn ở gần mức cao nhất từ giữa năm 2015 nhờ OPEC và các nước sản xuất dầu khác đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 8 giờ 12 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 21 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 58,15 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4% và được giao dịch ở mức 63,51 USD/thùng.  

Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan. Ảnh: EPA

Báo cáo được công bố mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã thêm 2 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 lên 749 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín.

Trong cuộc họp diễn ra hồi tuần trước tại Vienna (Áo), các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, cho tới hết năm 2018, theo đó tiếp tục cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày.

Ngoại ra, các nước cũng không loại trừ khả năng chấm dứt sớm thỏa thuận cắt giảm sản lượng nếu thị trường phát triển quá nóng. Giới chức Nga đã bày tỏ quan ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể thúc đẩy các công ty sản xuất dầu đá phiến của Mỹ gia tăng sản lượng của họ.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu của nước này đã tăng lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng Chín, mức sản lượng tính theo tháng cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhật Bản sẽ xin ý kiến ​​của Mỹ về việc duy trì nhập khẩu dầu từ Iran

Nhật Bản có thể xin được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ về xuất khẩu dầu của Iran, vì các công ty của họ không muốn đột ngột ngừng nhập khẩu dầu thô Iran, một quan chức của Bộ Kinh tế, Thương mạ..

Thị trường dầu mỏ sẽ tiến gần tới cân bằng vào cuối năm 2018

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) nhận định nguồn cung dầu trên toàn cầu có thể tăng nhanh hơn nhu cầu đối với dầu mỏ trong đầu năm 2018, nhưng thị trường có thể sẽ cân bằng vào cuối năm tới. 
Trạm bơm t..

Tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ đẩy dầu Brent tăng 1,46 USD/thùng

 Sau 1 ngày dầu Brent giảm sâu, nhờ loạt dữ liệu tích cực từ Mỹ khiến giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh trở lại.
Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đến đầu giờ sáng 8/10 (theo giờ Việt Nam)..

Nước giếng bốc cháy ngùn ngụt khi châm lửa

Khi châm lửa thì nước được người dân lấy từ giếng lên bốc cháy ngùn ngụt. Dưới các giếng, nước có hiện tượng nổi váng, có mùi xăng dầu. 
Ngày 20/5, ông Nguyễ..