Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan

Sáng 4/12, giá dầu châu Á giảm sau khi số giàn khoan của Mỹ tăng lên, song vẫn ở gần mức cao nhất từ giữa năm 2015 nhờ OPEC và các nước sản xuất dầu khác đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 8 giờ 12 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 21 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 58,15 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4% và được giao dịch ở mức 63,51 USD/thùng.  

Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan. Ảnh: EPA

Báo cáo được công bố mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã thêm 2 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 lên 749 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín.

Trong cuộc họp diễn ra hồi tuần trước tại Vienna (Áo), các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, cho tới hết năm 2018, theo đó tiếp tục cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày.

Ngoại ra, các nước cũng không loại trừ khả năng chấm dứt sớm thỏa thuận cắt giảm sản lượng nếu thị trường phát triển quá nóng. Giới chức Nga đã bày tỏ quan ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể thúc đẩy các công ty sản xuất dầu đá phiến của Mỹ gia tăng sản lượng của họ.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu của nước này đã tăng lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng Chín, mức sản lượng tính theo tháng cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trò bẩn tại một cây xăng

Sau hơn 1 tháng ghi hình, phóng viên Báo Người Lao Động đã vạch trần thủ đoạn gian lận của 1 cây xăng ở TP HCM
Đó là cây xăng Đức Lợi, địa chỉ 195 Dạ Nam, quận 8, TP HCM. Ở cây..

Xuất khẩu than, xăng dầu sang Thái Lan tăng trưởng vượt bậc

Than và xăng dầu là hai mặt hàng có mức tăng trưởng cao nhất trong số các mặt hàng xuất khẩu sang thị trường Thái Lan trong 8 tháng năm 2018…
Xuất khẩu than các loại sang Thái..

Quản lý, điều hành giá xăng dầu giai đoạn 2015-2016: Doanh nghiệp đầu mối thặng dư 4.800 tỷ đồng do… 2 cách tính thuế

Phát hiện điểm bất cập đối với các DN đầu mối kinh doanh xăng dầu, cụ thể là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (Mipeco) chưa được hoàn thuế nhập khẩu, thuế ..

Sự lạc quan bao trùm thị trường dầu mỏ

Có một làn sóng lạc quan lạc quan đang lướt qua thị trường dầu mỏ, và những dấu hiệu đầu tiên đó khẳng định sự lạc quan có thể dẫn đến một chương mới cho dầu thô – một trong số đó có..