Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan

Sáng 4/12, giá dầu châu Á giảm sau khi số giàn khoan của Mỹ tăng lên, song vẫn ở gần mức cao nhất từ giữa năm 2015 nhờ OPEC và các nước sản xuất dầu khác đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 8 giờ 12 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 21 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 58,15 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4% và được giao dịch ở mức 63,51 USD/thùng.  

Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan. Ảnh: EPA

Báo cáo được công bố mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã thêm 2 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 lên 749 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín.

Trong cuộc họp diễn ra hồi tuần trước tại Vienna (Áo), các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, cho tới hết năm 2018, theo đó tiếp tục cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày.

Ngoại ra, các nước cũng không loại trừ khả năng chấm dứt sớm thỏa thuận cắt giảm sản lượng nếu thị trường phát triển quá nóng. Giới chức Nga đã bày tỏ quan ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể thúc đẩy các công ty sản xuất dầu đá phiến của Mỹ gia tăng sản lượng của họ.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu của nước này đã tăng lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng Chín, mức sản lượng tính theo tháng cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video ngày 05-09-22: Giá xăng giảm nhẹ, dầu tiếp tục tăng mạnh | xangdau.net | Hoanghungpetro.com.vn

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng RON 95-III giảm 430 đồng, về 24.230 đồng, và E5 RON 92 giảm 370 đồng xuống còn 23.350 đồng. Như vậy, giá xăng trong nước có kỳ giảm giá lần thứ sáu từ đầu tháng 7…

Thị trường ngày 18/12: Giá dầu cao nhất 9 tháng, vàng lên cao nhất 1 tháng

 Đồng USD chạm mức thấp nhất hơn 2 năm so với các đồng tiền chủ chốt khác đã thúc đẩy giá hầu hết các mặt hàng tăng mạnh.
Giá dầu cao nhất 9 tháng
Giá dầu tăng lên m..

Thị trường dầu sẽ đi về đâu sau thoả thuận OPEC? | Hoanghungpetro.com.vn

Gần đây, thị trường dầu đã được cân bằng tốt. Cả nhà đầu cơ giá lên và giá xuống đều có thể đưa ra một lý lẽ thuyết phục cho quan điểm của họ. Nga đã cam kết sẽ không l

Giá xăng dầu có thể tăng tới 2.000 đồng/lít | Hoanghungpetro.com.vn

Bình quân giá thành phẩm xăng thị trường Singapore luôn ở mức trên 110 USD/thùng sau kỳ điều chỉnh gần nhất khiến giá trong nước có thể tăng trong kỳ tới.
Theo lịch, ngày 1/9 là tới đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, nhưng do trùng với dịp nghỉ l..