Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan

Sáng 4/12, giá dầu châu Á giảm sau khi số giàn khoan của Mỹ tăng lên, song vẫn ở gần mức cao nhất từ giữa năm 2015 nhờ OPEC và các nước sản xuất dầu khác đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 8 giờ 12 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 21 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 58,15 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4% và được giao dịch ở mức 63,51 USD/thùng.  

Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ gia tăng số giàn khoan. Ảnh: EPA

Báo cáo được công bố mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã thêm 2 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 lên 749 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín.

Trong cuộc họp diễn ra hồi tuần trước tại Vienna (Áo), các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, cho tới hết năm 2018, theo đó tiếp tục cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày.

Ngoại ra, các nước cũng không loại trừ khả năng chấm dứt sớm thỏa thuận cắt giảm sản lượng nếu thị trường phát triển quá nóng. Giới chức Nga đã bày tỏ quan ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể thúc đẩy các công ty sản xuất dầu đá phiến của Mỹ gia tăng sản lượng của họ.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu của nước này đã tăng lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng Chín, mức sản lượng tính theo tháng cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu của Iraq từ mỏ miền nam đạt kỷ lục 3,435 triệu thùng/ngày trong tháng 12

Xuất khẩu dầu mỏ từ cảng Basra miền nam Iraq tăng lên mức cao kỷ lục 3,535 triệu thùng/ngày trong tháng 12 từ mức 3,5 triệu thùng/ngày trong tháng trước.
Xuất khẩu của miền nam tăng do Iraq t

Ngày 17/1/2018 sẽ IPO Lọc – Hóa dầu Bình Sơn giá khởi điểm 14.600 đồng/cổ phần

Khối lượng cổ phần đem ra bán đấu giá là 241.556.969 cổ phần. Thời gian dự kiến thực hiện đấu giá ngày 17/01/2018. Với mức giá 14.600 đồng, Lọc – Hóa dầu Bình Sơn dự kiến thu về 3.527 tỷ đ..

Sản lượng đá phiến Mỹ khó tăng nhiều hơn nữa để làm giá dầu giảm

WTI đã quay lại mức 56-57 USD/thùng, và OPEC đang sắp sửa gia hạn cắt giảm sản xuất của mình cho đến hết năm tới. Nỗi lo sợ đối với OPEC và các nhà đầu cơ giá lên khác là ngu..

Sản lượng tăng kéo giá dầu Mỹ giảm

 Giá dầu thô Mỹ kết phiên thứ Năm giảm do tồn kho xăng dầu bất ngờ tăng và sản lượng dầu thô chưa có dấu hiệu giảm.
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 tại sàn Nymex..