Giá dầu chưa hết giằng co

 Ngày 27.11, Bloomberg đưa tin giá dầu WTI giảm 44 cent còn 58,51 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 21 cent còn 63,35 USD/thùng.


Tuy nhiên, đà giảm giá vừa không ổn định, vừa không đủ sức hạ nhiệt đáng kể sau một thời gian dài liên tục tăng. Đây là hậu quả của việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), dẫn đầu là Ả Rập Xê Út, và Nga tỏ ra không có ý định khoan nhượng về nỗ lực gia hạn chương trình cắt giảm sản lượng khai thác nhằm giữ mức giá cao.

Trong tuần này, OPEC sẽ có phiên họp “chốt hạ” việc gia hạn vừa nêu. Bên cạnh đó, nước có sản lượng lớn thứ 2 trong OPEC là Iraq cũng có động thái nâng giá bằng cách đưa ra đấu giá nhiều lô dầu.

Tuy nhiên, trở lực đã bắt đầu hình thành rõ ràng hơn, thậm chí đang tiến đến một cuộc chiến giá dầu thực sự giữa OPEC và Mỹ. Cụ thể, các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đang tiến hành giảm chi phí, đồng thời tăng sản lượng nhằm ứng phó OPEC và Nga. Mỹ vẫn là nước có sản lượng khai thác, xuất khẩu năng lượng rất lớn trên thế giới nên động thái của nước này sẽ tạo ảnh hưởng không nhỏ đối với thị trường.

Thêm vào đó, Brazil – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới nếu không tính OPEC – tuyên bố không ủng hộ kế hoạch của nhóm này. Chính vì thế, giá dầu sẽ còn giằng co trong thời gian tới, ít nhất là đến lúc OPEC đạt thỏa thuận sau cùng về chương trình cắt giảm sản lượng.

Nguồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc không thể duy trì xuất khẩu dầu thành phẩm kỷ lục

Trung Quốc đã xuất khẩu một lượng kỷ lục các sản phẩm dầu tinh chế trong tháng 12, nhưng giá dầu thô tăng đã và đang làm cho lợi nhuận lọc dầu giảm trong những tuần gần đây. Lợi nhuận giảm ..

Phát hiện hàng chục ngàn lít xăng pha dung môi Solmix

Chiều 10.1, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) – Công an TP.Cần Thơ cho biết nơi đây đang lấy mẫu xăng của 3 doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu trên địa bàn gửi đến ngành chức năng giám định để c

Điều kiện xăng dầu đã được nới lỏng

Đó là một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu được quy định tại Nghị định 08/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ sửa đ..

Hậu sa thải Ngoại trưởng Tillerson: Thỏa thuận hạt nhân Iran có gặp nguy cơ?

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson qua Twitter hôm thứ ba, thay thế ông bởi người đang nắm giữ chức Giám đốc CIA Mike Pompeo. Động thái này có một số sự liên hệ mật thiết..