Giá dầu chưa hết giằng co

 Ngày 27.11, Bloomberg đưa tin giá dầu WTI giảm 44 cent còn 58,51 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 21 cent còn 63,35 USD/thùng.


Tuy nhiên, đà giảm giá vừa không ổn định, vừa không đủ sức hạ nhiệt đáng kể sau một thời gian dài liên tục tăng. Đây là hậu quả của việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), dẫn đầu là Ả Rập Xê Út, và Nga tỏ ra không có ý định khoan nhượng về nỗ lực gia hạn chương trình cắt giảm sản lượng khai thác nhằm giữ mức giá cao.

Trong tuần này, OPEC sẽ có phiên họp “chốt hạ” việc gia hạn vừa nêu. Bên cạnh đó, nước có sản lượng lớn thứ 2 trong OPEC là Iraq cũng có động thái nâng giá bằng cách đưa ra đấu giá nhiều lô dầu.

Tuy nhiên, trở lực đã bắt đầu hình thành rõ ràng hơn, thậm chí đang tiến đến một cuộc chiến giá dầu thực sự giữa OPEC và Mỹ. Cụ thể, các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đang tiến hành giảm chi phí, đồng thời tăng sản lượng nhằm ứng phó OPEC và Nga. Mỹ vẫn là nước có sản lượng khai thác, xuất khẩu năng lượng rất lớn trên thế giới nên động thái của nước này sẽ tạo ảnh hưởng không nhỏ đối với thị trường.

Thêm vào đó, Brazil – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới nếu không tính OPEC – tuyên bố không ủng hộ kế hoạch của nhóm này. Chính vì thế, giá dầu sẽ còn giằng co trong thời gian tới, ít nhất là đến lúc OPEC đạt thỏa thuận sau cùng về chương trình cắt giảm sản lượng.

Nguồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 8/8: Giá dầu đồng loạt giảm mạnh | Hoanghungpetro.com.vn

Lo ngại nhu cầu tiêu thụ yếu và đồng USD mạnh hơn trong bối cảnh nguồn cung dầu được dự báo tiếp tục được cải thiện đã đẩy giá dầu hôm nay tiếp tục đi xuống, trong đó dầu Brent đã trượt sâu về mức 93,90 USD/thùng.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 8/..

Giá xăng RON 92 tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Tài chính – Công Thương vừa quyết định điều chỉnh tăng giá giá xăng dầu kể từ 15 giờ chiều nay 20.11 
Liên bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh tăng đồng loạt mặ..

Giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

Sáng 5/3, giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ, sự kiện làm dấy lên những đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu sẽ tiếp tục tìm cách đẩy lùi..