Giá dầu chưa hết giằng co

 Ngày 27.11, Bloomberg đưa tin giá dầu WTI giảm 44 cent còn 58,51 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 21 cent còn 63,35 USD/thùng.


Tuy nhiên, đà giảm giá vừa không ổn định, vừa không đủ sức hạ nhiệt đáng kể sau một thời gian dài liên tục tăng. Đây là hậu quả của việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), dẫn đầu là Ả Rập Xê Út, và Nga tỏ ra không có ý định khoan nhượng về nỗ lực gia hạn chương trình cắt giảm sản lượng khai thác nhằm giữ mức giá cao.

Trong tuần này, OPEC sẽ có phiên họp “chốt hạ” việc gia hạn vừa nêu. Bên cạnh đó, nước có sản lượng lớn thứ 2 trong OPEC là Iraq cũng có động thái nâng giá bằng cách đưa ra đấu giá nhiều lô dầu.

Tuy nhiên, trở lực đã bắt đầu hình thành rõ ràng hơn, thậm chí đang tiến đến một cuộc chiến giá dầu thực sự giữa OPEC và Mỹ. Cụ thể, các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đang tiến hành giảm chi phí, đồng thời tăng sản lượng nhằm ứng phó OPEC và Nga. Mỹ vẫn là nước có sản lượng khai thác, xuất khẩu năng lượng rất lớn trên thế giới nên động thái của nước này sẽ tạo ảnh hưởng không nhỏ đối với thị trường.

Thêm vào đó, Brazil – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới nếu không tính OPEC – tuyên bố không ủng hộ kế hoạch của nhóm này. Chính vì thế, giá dầu sẽ còn giằng co trong thời gian tới, ít nhất là đến lúc OPEC đạt thỏa thuận sau cùng về chương trình cắt giảm sản lượng.

Nguồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu WTI giảm xuống dưới 65 USD/thùng

Trong phiên giao dịch ngày 6/6, giá dầu thế giới sụt giảm sau khi số liệu chính thức được công bố cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng nhiều hơn mức dự kiến trong tuần trước. 
Giá dầu WTI giả..

Lạc quan về một thỏa thuận hạt nhân Iran đang mờ dần

Giám đốc chính sách an ninh và đối ngoại của EU, Josep Borrell, hiện tỏ ra “ít lạc quan hơn” rằng các bên đàm phán có thể đạt được một thỏa thuận để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran so với hồi đầu tuần trước.
“Tôi rất tiếc phải nói rằng hôm nay ..

Giá dầu thế giới giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch ngày 18/1, giá dầu thế giới giảm nhẹ, song thị trường vẫn nhận được sự hỗ trợ từ việc kho dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm. 
Giá dầu thế giới giảm nhẹ. Ảnh: Reuters
Kết thúc phi

Standard Chartered: Nhu cầu dầu của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm trong năm nay

Theo Standard Chartered, nhu cầu dầu của Trung Quốc hiện được dự báo sẽ giảm trong năm nay so với năm 2021, do tăng trưởng kinh tế suy yếu với việc gia hạn các đợt phong tỏa mới liên quan đến COVID.
Các nhà phân tích tại Standard Chartered Global ..