Giá dầu chững lại do không chắc OPEC sẽ tăng sản lượng

Giá dầu ngày 11/6 không biến động do bình luận từ bộ trưởng dầu mỏ Iraq khiến thị trường không chắc chắn về việc OPEC sẽ quyết định tăng sản lượng trong cuộc họp sắp tới. 

Giá dầu Brent tương lai không thay đổi, giữ nguyên mức 76,46 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 36 cent lên 66,07 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/6.

Giá dầu phần nào được thúc đẩy nhờ thị trường vốn, các nhà phân tích cho biết. Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng trong ngày 11/6, chỉ vài giờ trước cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore.

Giá dầu còn chịu sức ép từ khả năng OPEC tăng sản lượng. Suốt 18 tháng qua, OPEC cùng các đồng minh đã hạn chế sản lượng với hy vọng bình ổn thị trường và thúc đẩy giá dầu. Tổ chức này dự kiến họp tại Vienna, Áo, trong hai ngày 22 và 23/6 để quyết định các bước đi tiếp theo, trong bối cảnh nguồn cung bị hạn chế từ Venezuela và Iran.

“Tuần trước, chúng ta thấy thông tin chính quyền Mỹ đã đề nghị OPEC tăng sản lượng. Tuy nhiên, sauy đó, câu chuyện lại diễn biến theo hướng ngược lại. Giờ đây, một loạt quốc gia OPEC đang ủng hộ giữ nguyên hiện trạng”, Andrew Lipow, chủ tịch Lipow and Associates tại Houston, nói.

Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi nói giá dầu vẫn đòi hỏi được hỗ trợ từ sự bình ổn và các nhà sản xuất dầu “không nên phóng đại” nhu cầu từ thị trường. Ông cũng “phản đối quyết định đơn phương của một số nhà sản xuất dầu mỏ mà không tham vấn với những thành viên còn lại”.

Dù OPEC hạn chế đầu ra, sản lượng từ các quốc gia phi OPEC như Mỹ và Nga vẫn đang tăng. Truyền thông Nga ngày 9/6 đưa tin sản lượng của nước này đã vượt mức chỉ tiêu, đạt 11,1 triệu thùng/ngày trong đầu tháng 6.

Sản lượng dầu từ Mỹ hiện là 10,8 triệu thùng/ngày, cao kỷ lục, và dự kiến còn tăng.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng giảm 1.021 đồng/lít từ 0h ngày 1-4

Ngay sau khi nghị quyết về giảm thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 1-4, đúng vào kỳ điều hành đầu tháng, liên bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 0h hôm nay.
Liên bộ Công thương – Tài chính vừa phát thông tin về việc điề..

Nga tuyên bố có thể hợp tác với thỏa thuận OPEC ngay cả sau năm 2022

Nga có thể tiếp tục tham gia vào thỏa thuận sản xuất dầu OPEC ngay cả khi thỏa thuận này chính thức hết hạn vào cuối năm nay, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Năm.
Novak đã gặp Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulazi..

Bản tin video ngày 20-07-22: Dầu đảo chiều sau số liệu yếu kém của Hoa Kỳ và Trung Quốc | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu Brent tháng 9 giao dịch ở mức 105,83 USD/thùng (11h53 GMT), so với mức chốt hôm thứ Ba là 107,35 USD/thùng, nhưng nhìn chung vẫn duy trì xu hướng vững chắc hơn với giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 94,50 USD/thùng vào thứ Năm tuần..

Xuất khẩu dầu của Venezuela giảm hơn một phần ba trong tháng 7 | Hoanghungpetro.com.vn

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy hôm thứ Ba, xuất khẩu dầu thô của Venezuela đã giảm trong tháng Bảy, khi thị trường dầu đang tìm kiếm nguồn cung dầu bổ sung để giảm bớt sự thắt chặt.
Ngành công nghiệp dầu thô của Venezuela đã và đang chịu tổn..