Giá dầu chững lại do không chắc OPEC sẽ tăng sản lượng

Giá dầu ngày 11/6 không biến động do bình luận từ bộ trưởng dầu mỏ Iraq khiến thị trường không chắc chắn về việc OPEC sẽ quyết định tăng sản lượng trong cuộc họp sắp tới. 

Giá dầu Brent tương lai không thay đổi, giữ nguyên mức 76,46 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 36 cent lên 66,07 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/6.

Giá dầu phần nào được thúc đẩy nhờ thị trường vốn, các nhà phân tích cho biết. Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng trong ngày 11/6, chỉ vài giờ trước cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore.

Giá dầu còn chịu sức ép từ khả năng OPEC tăng sản lượng. Suốt 18 tháng qua, OPEC cùng các đồng minh đã hạn chế sản lượng với hy vọng bình ổn thị trường và thúc đẩy giá dầu. Tổ chức này dự kiến họp tại Vienna, Áo, trong hai ngày 22 và 23/6 để quyết định các bước đi tiếp theo, trong bối cảnh nguồn cung bị hạn chế từ Venezuela và Iran.

“Tuần trước, chúng ta thấy thông tin chính quyền Mỹ đã đề nghị OPEC tăng sản lượng. Tuy nhiên, sauy đó, câu chuyện lại diễn biến theo hướng ngược lại. Giờ đây, một loạt quốc gia OPEC đang ủng hộ giữ nguyên hiện trạng”, Andrew Lipow, chủ tịch Lipow and Associates tại Houston, nói.

Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi nói giá dầu vẫn đòi hỏi được hỗ trợ từ sự bình ổn và các nhà sản xuất dầu “không nên phóng đại” nhu cầu từ thị trường. Ông cũng “phản đối quyết định đơn phương của một số nhà sản xuất dầu mỏ mà không tham vấn với những thành viên còn lại”.

Dù OPEC hạn chế đầu ra, sản lượng từ các quốc gia phi OPEC như Mỹ và Nga vẫn đang tăng. Truyền thông Nga ngày 9/6 đưa tin sản lượng của nước này đã vượt mức chỉ tiêu, đạt 11,1 triệu thùng/ngày trong đầu tháng 6.

Sản lượng dầu từ Mỹ hiện là 10,8 triệu thùng/ngày, cao kỷ lục, và dự kiến còn tăng.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá bán lẻ xăng dầu đang áp dụng từ 15 h ngày 20/09/2017.Thông báo

Thông báo: Vui lòng trở lại trang chủ và kéo xuống,xem ở mục giá bán lẻ ở bên phải và phía gần cuối website.Sau này giá và thay đổi giá b

Vũ khí bí mật để sống sót trong cuộc chiến giá dầu của Saudi Arabia

 
Hạn chế về di chuyển và thương mại do đại dịch Covid-19 đã dẫn đến một sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng ở Saudi Arabia, với người dân địa phương ngày càng chuyể..

Giá dầu tăng 1%, đang ở mức cao nhất trong 2 tuần do lo lắng về nguồn cung thắt chặt

Giá dầu tăng khoảng 1% với giá dầu Brent chuẩn toàn cầu ổn định ở mức cao nhất trong 2 tuần qua, trong giao dịch biến động vào hôm 19/7 khi các nhà giao dịch lo lắng về nguồn cung thắt chặt và đồng đô la yếu hơn.
Giá dầu Brent giao sau tăng 1,08 U..

Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 19/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 19/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 19/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 19/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..