Giá dầu có thể lên tới 80 USD/thùng

Hợp tác thỏa thuận Nga- Arabia Saudi sẽ khiến giá dầu tăng lên tới mức 80 USD/thùng.

RT hôm 29/11 dẫn lời chuyên gia kinh tế Jim O’Neill – cựu Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Goldman Sachs, cho hay, thời đểm 1 năm tới, giá dầu có thể lên ngưỡng 80 USD/thùng.

“Trong khi giá dầu có thể lên tới 60 USD/thùng vào tháng 11/2018, nhưng tôi đoán giá dầu còn có thể sẽ tăng lên khoảng 80 USD/thùng vào cùng thời điểm đó” – vị chuyên gia nói. 

Giá dầu leo thang, Nga- OPEC sẽ cắt thêm bao nhiêu thùng dầu nữa?

Ông O’Neill là một trong số ít chuyên gia lạc quan về mức độ phát triển của kinh tế Nga cho rằng giá dầu có thể sẽ không đứng loanh quanh ở ngưỡng 60 USD/thùng như hiện tại.

“Nhu cầu về dầu mỏ của thế giới hiện nay có thể đang tăng với tốc độ 4% hoặc cao hơn. Ngoại trừ Ấn Độ và Vương quốc Anh, 8 trong số 10 nền kinh tế lớn nhất đang mở rộng nhu cầu sử dụng năng lượng trong giai đoạn này” – ông O’Neill bình luận.

Vị chuyên gia cho rằng, chất xúc tác ở đây không gì khác là Saudi Arabia.

“Chính phủ Arabia đã có những thay đổi cơ bản, cả trong nước lẫn trong chính sách đối ngoại, và lý do của việc làm như vậy không hoàn toàn rõ ràng.

Arabia Saudi rõ ràng đang thống trị OPEC và họ sẽ cùng với Nga tuyên bố kéo dài đợt cắt giảm cung cấp dầu cho đến cuối năm 2018 vào trong tuần này. Viễn cảnh cắt giảm hiện nay có thể sẽ chấm dứt vào tháng 3/2018″ – ông O’Neill phân tích.

Đầu tuần này, giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2015 trước khi giảm nhẹ vào thứ 2.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga đã dự kiến họp trong tuần này nhằm thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu sẽ hết hạn vào tháng 3/2018.

Ông Hussein Sayed, chiến lược gia thị trường của hãng môi giới FXTM cho Reuters biết: “Chúng tôi mong đợi một thỏa thuận kéo dài 6 hoặc 9 tháng của thỏa thuận OPEC sẽ được thông qua vào ngày 30/11, nhưng thời hạn mở rộng không quan trọng hơn mức hạn ngạch … Các quốc gia thành viên dường như không thể cung cấp sự rõ ràng về mức sản xuất trong năm 2018”.

Giá cả cũng được cho là sẽ tăng khi đường ống dẫn Keystone nối các bãi cát dầu của Canada với Mỹ bị đóng cửa sau sự cố tràn dầu hôm 16/11. Công suất của Keystone là 590.000 thùng dầu thô mỗi ngày.

Khoảng 5.000 thùng dầu đã bị tràn ra ngoài trên tuyến đường ống Keystone song vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Giá dầu đã giảm một chút ít vào thứ 2 khi giới đầu tư tin rằng bất chấp những nỗ lực của Nga và Arabia Saudi, sản lượng dầu mỏ tại Mỹ đang tăng trở lại.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng 15% kể từ giữa năm 2016 lên 9,66 triệu thùng/ngày, con số không xa các nhà sản xuất hàng đầu Nga và Arabia Saudi.

Các công ty dầu mỏ Mỹ đã bổ sung thêm giàn khoan vào tuần trước, và số lượng giàn khoan đang hoạt động hàng tháng đã tăng lên con số 747 giàn khoan. Đây là lần đầu tiên số giàn khoan đang hoạt động trong tháng được thống kê tăng kể từ tháng 7.

Nguồn tin: baodatviet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu giảm mạnh hơn 2%, sản lượng dầu thô Mỹ tiếp tục lập kỷ lục

Giá dầu hôm thứ tư giảm mạnh hơn 2% sau khi dữ liệu cho thấy trữ lượng dầu thô Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp. 
ảnh minh họa
Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, hợp đồng dầu tháng 4 giảm 2,..

Giá năng lượng thế giới ngày 09/4/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..

Các quỹ phòng hộ chắc chắn giá dầu sẽ lên cao hơn

Các nhà quản lý tiền tệ đã tích lũy gần mức kỷ lục các vị thế dài trong sáu hợp đồng tương lai và quyền chọn quan trọng liên quan tới dầu, và tỷ lệ vị thế dài so với v..

Giá năng lượng thế giới ngày 08/6/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..