Giá dầu đi lùi do triển vọng cuộc họp của OPEC mịt mờ

Giá dầu đóng cửa ngày 28/11 giảm phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh chưa có gì chắc chắn về kết quả cuộc họp giữa các OPEC và một số nước phi thành viên vào ngày 30/11. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 kết phiên giảm 12 cent, tương đương 0,2%, xuống 57,99 USD/thùng tại sàn New York.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1 đóng cửa giảm 23 cent, tương đương 0,4%, về 63,61 USD/thùng.

Giới đầu tư quan ngại rằng OPEC và các nước đồng minh sẽ không đạt được đồng thuận mới về việc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 30/11, khiến giá dầu đi xuống, theo Adrienne Murphy, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade.

“Khi giá dầu tiếp tục tăng trên mức 60 USD/thùng, các công ty dầu mỏ của Nga lo ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung sẽ khiến các nước đối thủ tăng khai thác”, Murphy bình luận.

Murphy cũng chỉ ra rằng việc cắt giảm sản lượng của OPEC và một số nước phi thành viên đang phát huy tác dụng, thể hiện ở việc tồn kho dầu trên thế giới giảm và giá đang tăng trở lại.

Một số nhà đầu tư cũng nghi ngờ khả năng của các công ty dầu đá phiến Mỹ có thể đáp ứng nhu cầu dầu ngày càng tăng, Murphy nói. “Chính nhu cầu tăng mạnh hơn dự báo đã hấp thụ được lượng tăng mới của ngành công nghiệp dầu đá phiến Mỹ khi giá dầu Brent vượt mốc 60 USD/thùng”.

Giá dầu tăng trong những phiên trước sau khi số liệu cho thấy tồn kho ở Mỹ đang giảm cũng như lo ngại về sự gián đoạn của đường ống dẫn dầu Keystone ở nước này. Có tin cho thấy TransCanada hôm thứ Ba đã khôi phục hoạt động của đường ống này.

Trong khi đó, tình trạng ngập nợ của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước của Venezuela, PDVSA, đã kéo sản lượng dầu ở nước này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 thập kỷ. “Xu hướng này sẽ hỗ trợ đà tái cân bằng của thị trường dầu mỏ”, Murphy nói.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC thừa nhận nguồn cung dầu đối thủ sẽ vượt tăng trưởng nhu cầu toàn cầu

Như đã thừa nhận trong các báo cáo hàng tháng liên tiếp, OPEC một lần nữa lại nâng dự báo tăng trưởng nguồn cung dầu mỏ ngoài OPEC trong năm nay, nhưng lần này, ước tín..

Mỹ cho thuê mỏ dầu lớn, chuẩn bị cuộc chiến giá dầu?

Hơn 30 triệu ha ngoài khơi Vịnh Mexico đã được Bộ Nội vụ thông báo cho thuê để khai thác khí đốt. 
Bộ Nội vụ Mỹ sẽ có hợp đồng cho thuê lớn nhất trong lịch sử tại Vịnh Mexico khi cho t..

Giá xăng có cơ hội giảm về 21.000 đồng/lít

Lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng giá xăng có khả năng về khu vực 21.000 đồng/lít nếu giá dầu thế giới tiếp tục “đổ đèo” như những ngày vừa qua.
Hai ngày nữa là đến kỳ điều hành giá xăng dầu theo quy định. Trong bối cảnh giá dầu B..

Giá dầu có khả năng phục hồi

Giá dầu dao động vào đầu tuần trước khi nhảy lên gần mức cao nhất trong nhiều năm do lo ngại về chính trị, với Brent chạm 70 đô la và WTI ở mức 65 đô la. Tuy nhiên, áp lực địa chính tr..