Giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 28/11, giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh triển vọng các nhà sản xuất dầu mỏ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng vẫn còn thiếu chắc chắn.

 

Giá dầu đi xuống tại châu Á. Ảnh minh họa: EPA

Ngoài ra, lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung tiếp tục dấy lên khi đường ống dẫn dầu Keystone nối giữa Canada và Mỹ hoạt động trở lại.

Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 33 xu Mỹ (0,6%), xuống 57,78 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng hạ 17 xu Mỹ (0,3%), xuống 63,67 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước (ngày 24/11), giá dầu WTI chạm mức 59,05 USD/thùng, mức cao nhất kể từ giữa năm 2015, khi đường ống dẫn dầu Keystone, một trong những tuyến xuất khẩu dầu thô chủ lực từ Canada sang Mỹ, ngừng hoạt động. Tuy nhiên, TransCanada Corp vừa tuyên bố rằng đường ống dẫn dầu này sẽ hoạt động trở lại với công suất 590.000 thùng/ngày này sẽ hoạt động trở lại vào cuối ngày 28/11, sau khi được các cơ quan chức năng Mỹ thông qua.

Sự thiếu chắc chắn về quyết định của Nga trong việc tiếp tục chung tay với các nhà sản xuất dầu mỏ lớn khác để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, dự kiến hết hạn vào tháng 3/2018, cũng tạo sức ép giảm lên thị trường năng lượng.

Theo kế hoạch, các thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nhà sản xuất dầu khác, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới tại Vienna (Áo) đề thảo luận về việc có hay không nên tiếp tục thỏa thuận cắt giảm sản lượng đạt được hồi cuối năm ngoái. Việc cắt giảm sản lượng nhằm thắt chặt nguồn cung dầu toàn cầu khiến nền kinh tế Nga chịu tác động tiêu cực trong tháng Mười vừa qua, bởi vậy, việc nước này có tiếp tục tham gia thỏa thuận hay không càng khiến giới đầu tư quan tâm. Cơ quan tư vấn Wood Mackenzie dự báo thỏa thuận trên có thể được gia hạn tới hết năm 2018, song nhiều nhà đầu tư cho rằng quy mô của chương trình có thể thu hẹp so với mức cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày như hiện tại.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu cao hơn sẽ xúi giục OPEC và Nga gian lận? | Hoanghungpetro.com.vn

Trong hơn một năm, OPEC và các đồng minh ngoài nhóm đã và đang tuân thủ cam kết cắt giảm sản xuất nhằm giúp tái cân bằng thị trường dầu mỏ. Quyết tâm của OPEC cùng c

Putin ông vua mới của OPEC trong khi Saudi đang tập trung vào thực tế kinh tế

Hơn nửa thế kỷ, bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia có thể điều khiển các thị trường bằng một vài lời nói về điều mà OPEC có thể quyết định trong cuộc họp tiếp theo, tạo ra hàng triệu nếu không phải l

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu: Không phải chỉ chi cho bảo vệ môi trường!

   Chiều 10.4, tại cuộc họp báo quý I.2017, đại diện Bộ Tài chính cho biết, dự kiến sẽ nâng khung thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng dầu lên mức từ 3.000-8.000 đồng/lít. Giải th

Giá dầu thế giới đạt mức cao nhất trong vòng hai năm qua

Ngày 23/11, giá dầu thô thế giới chạm mức cao nhất trong hai năm qua sau khi việc đóng cửa một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất từ Canada đã khiến nguồn cung dầu sang Mỹ bị cắt giảm, dù sản lượng khai th..