Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á

Giá dầu châu Á rời khỏi các mức cao kể từ giữa năm 2015 ghi được trong phiên trước giữa bối cảnh sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đi lên. 

Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á. Ảnh minh hoạ: Reuters

Vào lúc 14 giờ 39 phút chiều ngày 3/1 (giờ Việt Nam), tại thị trường châu Á, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 3 xu Mỹ xuống 60,34 USD/thùng, áp sát mức “đỉnh” tính từ tháng 6/2015 là 60,74 USD/thùng ghi được trong phiên trước. Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 8 xu xuống 66,49 USD/thùng, cũng sát mức cao nhất từ tháng 5/2015 là 67,29 USD/thùng ghi được trong phiên trước.

Sản lượng khai thác “vàng đen” tại Mỹ đã đạt 9,75 triệu thùng/ngày tính đến cuối năm 2017, tăng gần 16% kể từ giữa năm 2016.

Hiện thị trường cũng xuất hiện một số lo ngại rằng sản lượng khai thác dầu tại Nga trên thực tế không giảm. Nga là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, và là một trong những nước then chốt, bên cạnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), ủng hộ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu. Nga cam kết giảm sản lượng 300.000 thùng dầu/ngày từ mức 11,247 triệu thùng dầu/ngày hồi tháng 10/2016 và cho biết đã đạt mục tiêu này trong quý II/2017. Tuy nhiên, sản lượng khai thác dầu tại Nga trong cả năm 2017 tăng lên mức trung bình 10,98 triệu thùng/ngày, cao hơn mức 10,96 triệu thùng/ngày trong năm 2016 và 10,72 triệu thùng/ngày trong năm 2015.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, Đan Mạch, bày tỏ lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc trong năm 2018 có thể dẫn đến việc nhu cầu dầu mỏ tăng thấp hơn dự kiến. Đây là nguyên nhân mà theo Saxo Bank sẽ khiến giá dầu đi xuống vào cuối năm nay, với giá dầu Brent Biển Bắc ước ở mức 60 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) ở mức 57 USD/thùng.

Nguồn tin: bneews.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Công Thương nói gì về việc thiếu xăng, giá tăng phi mã?

Bộ Công Thương vừa lên tiếng về việc thiếu xăng dầu khiến giá tăng phi mã, ảnh hưởng tới tâm lý của người dân, doanh nghiệp.
Từ đầu năm đến nay, thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hưởng tới nguồn cung

Giá dầu dao động quanh mức cao nhất của ba năm qua

Phiên giao dịch 16/1, giá dầu Brent và dầu thô của Mỹ biến động ngược chiều trên thị trường châu Á. Tuy nhiên, giá dầu Brent vẫn neo quanh ngưỡng 70 USD/thùng, mức giá đã ..

UBS dự báo giá dầu Brent đạt 125 USD trong những tháng tới | Hoanghungpetro.com.vn

Các chiến lược gia của ngân hàng UBS Thụy Sĩ dự đoán dầu Brent sẽ phục hồi lên 125 USD trong những tháng tới vì các nguyên tắc cơ bản cung-cầu cho thấy giá cao hơn, công suất dự phòng giảm và tồn kho ở mức thấp nhất trong nhiều năm.
Trong một..