Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á

Giá dầu châu Á rời khỏi các mức cao kể từ giữa năm 2015 ghi được trong phiên trước giữa bối cảnh sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đi lên. 

Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á. Ảnh minh hoạ: Reuters

Vào lúc 14 giờ 39 phút chiều ngày 3/1 (giờ Việt Nam), tại thị trường châu Á, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 3 xu Mỹ xuống 60,34 USD/thùng, áp sát mức “đỉnh” tính từ tháng 6/2015 là 60,74 USD/thùng ghi được trong phiên trước. Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 8 xu xuống 66,49 USD/thùng, cũng sát mức cao nhất từ tháng 5/2015 là 67,29 USD/thùng ghi được trong phiên trước.

Sản lượng khai thác “vàng đen” tại Mỹ đã đạt 9,75 triệu thùng/ngày tính đến cuối năm 2017, tăng gần 16% kể từ giữa năm 2016.

Hiện thị trường cũng xuất hiện một số lo ngại rằng sản lượng khai thác dầu tại Nga trên thực tế không giảm. Nga là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, và là một trong những nước then chốt, bên cạnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), ủng hộ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu. Nga cam kết giảm sản lượng 300.000 thùng dầu/ngày từ mức 11,247 triệu thùng dầu/ngày hồi tháng 10/2016 và cho biết đã đạt mục tiêu này trong quý II/2017. Tuy nhiên, sản lượng khai thác dầu tại Nga trong cả năm 2017 tăng lên mức trung bình 10,98 triệu thùng/ngày, cao hơn mức 10,96 triệu thùng/ngày trong năm 2016 và 10,72 triệu thùng/ngày trong năm 2015.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, Đan Mạch, bày tỏ lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc trong năm 2018 có thể dẫn đến việc nhu cầu dầu mỏ tăng thấp hơn dự kiến. Đây là nguyên nhân mà theo Saxo Bank sẽ khiến giá dầu đi xuống vào cuối năm nay, với giá dầu Brent Biển Bắc ước ở mức 60 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) ở mức 57 USD/thùng.

Nguồn tin: bneews.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thô hôm nay 21/6: Giá dầu bật tăng mạnh, căng thẳng nguồn cung sẽ còn kéo dài

Giá dầu thô thế giới đã bật tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch sáng nay ngày 21/6 khi áp lực về rủi ro suy thoái kinh tế lên tâm lý thị trường dần suy yếu. Một số nhà phân tích nhận định tình trạng căng thẳng nguồn cung trên thị trường dầu sẽ cò..

Nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm trong tháng 6

Theo tính toán của công ty phân tích năng lượng OilX, Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 9,2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng trước, thấp hơn khoảng 1,6 triệu thùng/ngày so với tháng Năm.
Tính theo cơ sở hàng năm, các nhà phân tích của OilX lư..

Bình ổn giá xăng dầu: Bộ Công Thương đã có đề xuất phải giảm thuế

Đối với việc bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công Thương đã có đề xuất phải giảm thuế, đặc biệt là thuế bảo vệ môi trường và một số loại thuế phí, khác. Đây là sự đánh đổi vì nếu giá xăng dầu tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến sản xuất trong nước.
Trao đổi vớ..

Bahrain phát hiện mỏ dầu lớn nhất trong gần 90 năm

Đây là mỏ dầu lớn nhất được phát hiện ở Bahrain từ năm 1932 đến nay. 
Theo CNN, hãng thông tấn chính thức của Bahrain vừa cho biết nước này phát hiện mỏ dầu ngoài khơi bờ biển ph