Giá dầu đứt chuỗi tăng 3 phiên

Giá dầu thô Mỹ hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong vòng 4 phiên khi một bộ phận nhà đầu tư nghi ngờ khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC khởi xướng tại một cuộc họp ngày 30/11. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 giảm 84 cent, tương đương 1,4%, xuống 58,11 USD/thùng tại thị trường New York và phục hồi so với đáy trong phiên là 57,55 USD/thùng. Thứ Sáu tuần trước, giá dầu WTI tăng vọt 1,6% lên 58,95 USD/thùng – mức cao nhất kể từ 30/6/2015.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1 chỉ giảm 2 cent xuống 63,84 USD/thùng tại thị trường London.

Giá dầu WTI tăng trong những phiên gần đây cho tồn kho ở Mỹ giảm và đường ống dẫn dầu Keystone bị tạm ngưng do tràn dầu ở South Dakota.
Mặt khác, giá dầu đạt đỉnh hơn 2 năm cũng có thể khiến các công ty dầu mỏ Mỹ tăng khai thác.

Hiện tâm điểm chú ý dồn vào cuộc họp này 30/11 tại Vienna giữa các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga. Các nước được cho là sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018.

Adrienne Murphy, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, cho rằng vẫn có khả năng OPEC và Nga không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận trên cho đến tháng 2 năm sau.

“OPEC muốn thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt, cũng như thôi thúc Nga vốn đang lưỡng lự, trước khi tiến hành cắt giảm thêm”, Murphy nhận định.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích tại ngân hàng Barclays cảnh báo giới đầu tư có thể đang tập trung sai vấn đề khi theo dõi cuộc họp này.

“Chúng tôi dự báo các nước sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận thêm 6 hoặc 9 tháng tại cuộc họp ngày 30/11, nhưng thời gian kéo dài thỏa thuận không quan trọng bằng quy mô cắt giảm”, theo Michael Cohen, trưởng nhóm phân tích năng lượng tại Barclays nói.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Người phát ngôn nói về dự án hợp tác dầu khí với hãng Repsol

Chiều 3-8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về hợp tác dầu khí giữa Việt Nam và hãng Repsol (Tây Ban Nha). 
..

Iran có thể đẩy giá dầu lên mức trên 100 USD/thùng

Iran là một trong những yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến giá dầu thế giới, thậm chí đẩy giá lên mức trên 100 USD/thùng, theo ông Cyril Widdershoven, chuyên gia địa chính..

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Bỏ hay giữ?

Thời gian qua, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về sự cần thiết của Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG). Cụ thể, có ý kiến cho rằng nên bỏ thu Quỹ BOG vì việc thu quỹ không mang lại..