Giá dầu đứt chuỗi tăng 3 phiên

Giá dầu thô Mỹ hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong vòng 4 phiên khi một bộ phận nhà đầu tư nghi ngờ khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC khởi xướng tại một cuộc họp ngày 30/11. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 giảm 84 cent, tương đương 1,4%, xuống 58,11 USD/thùng tại thị trường New York và phục hồi so với đáy trong phiên là 57,55 USD/thùng. Thứ Sáu tuần trước, giá dầu WTI tăng vọt 1,6% lên 58,95 USD/thùng – mức cao nhất kể từ 30/6/2015.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1 chỉ giảm 2 cent xuống 63,84 USD/thùng tại thị trường London.

Giá dầu WTI tăng trong những phiên gần đây cho tồn kho ở Mỹ giảm và đường ống dẫn dầu Keystone bị tạm ngưng do tràn dầu ở South Dakota.
Mặt khác, giá dầu đạt đỉnh hơn 2 năm cũng có thể khiến các công ty dầu mỏ Mỹ tăng khai thác.

Hiện tâm điểm chú ý dồn vào cuộc họp này 30/11 tại Vienna giữa các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga. Các nước được cho là sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018.

Adrienne Murphy, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, cho rằng vẫn có khả năng OPEC và Nga không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận trên cho đến tháng 2 năm sau.

“OPEC muốn thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt, cũng như thôi thúc Nga vốn đang lưỡng lự, trước khi tiến hành cắt giảm thêm”, Murphy nhận định.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích tại ngân hàng Barclays cảnh báo giới đầu tư có thể đang tập trung sai vấn đề khi theo dõi cuộc họp này.

“Chúng tôi dự báo các nước sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận thêm 6 hoặc 9 tháng tại cuộc họp ngày 30/11, nhưng thời gian kéo dài thỏa thuận không quan trọng bằng quy mô cắt giảm”, theo Michael Cohen, trưởng nhóm phân tích năng lượng tại Barclays nói.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thế giới đã được chuẩn bị tốt hơn trước các cú sốc dầu mỏ

Giá dầu tăng đột ngột trong tuần qua đã làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, tuy nhiên, giới phân tích lại cho rằng triển vọng thị trường năng lượng không quá mức bi ..

Giá dầu WTI sụt giảm do dự trữ dầu của Mỹ tăng

Trong phiên giao dịch ngày 23/5, giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) giảm khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài tiên lượng. 
Giá dầu WTI sụt giảm do dự trữ ..

Giá dầu thế giới đi xuống | Hoanghungpetro.com.vn

Trong phiên giao dịch ngày 5/2, giá dầu thế giới giảm trong bối cảnh sản lượng dầu của Mỹ tăng, đồng USD mạnh lên, và các thị trường chứng khoản mất đà.
Cụ thể, khép lại phiên này, g..

Giá xăng dầu hôm nay 10/5: ‘Nhiệt’ từ Trung Đông ‘thiêu đốt’ giá xăng dầu

Giá xăng dầu hôm nay 10/5 tăng trưởng kỷ lục khi các quốc gia Trung Đông và Mỹ tiếp tục căng thẳng, đẩy nhanh đà đi lên của giá nhiên liệu.
Giá xăng dầu hôm nay 10/5/2018, t