Giá dầu đứt chuỗi tăng 3 phiên

Giá dầu thô Mỹ hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong vòng 4 phiên khi một bộ phận nhà đầu tư nghi ngờ khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC khởi xướng tại một cuộc họp ngày 30/11. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 giảm 84 cent, tương đương 1,4%, xuống 58,11 USD/thùng tại thị trường New York và phục hồi so với đáy trong phiên là 57,55 USD/thùng. Thứ Sáu tuần trước, giá dầu WTI tăng vọt 1,6% lên 58,95 USD/thùng – mức cao nhất kể từ 30/6/2015.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1 chỉ giảm 2 cent xuống 63,84 USD/thùng tại thị trường London.

Giá dầu WTI tăng trong những phiên gần đây cho tồn kho ở Mỹ giảm và đường ống dẫn dầu Keystone bị tạm ngưng do tràn dầu ở South Dakota.
Mặt khác, giá dầu đạt đỉnh hơn 2 năm cũng có thể khiến các công ty dầu mỏ Mỹ tăng khai thác.

Hiện tâm điểm chú ý dồn vào cuộc họp này 30/11 tại Vienna giữa các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga. Các nước được cho là sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018.

Adrienne Murphy, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, cho rằng vẫn có khả năng OPEC và Nga không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận trên cho đến tháng 2 năm sau.

“OPEC muốn thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt, cũng như thôi thúc Nga vốn đang lưỡng lự, trước khi tiến hành cắt giảm thêm”, Murphy nhận định.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích tại ngân hàng Barclays cảnh báo giới đầu tư có thể đang tập trung sai vấn đề khi theo dõi cuộc họp này.

“Chúng tôi dự báo các nước sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận thêm 6 hoặc 9 tháng tại cuộc họp ngày 30/11, nhưng thời gian kéo dài thỏa thuận không quan trọng bằng quy mô cắt giảm”, theo Michael Cohen, trưởng nhóm phân tích năng lượng tại Barclays nói.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG sáng 13/3: Giá giảm

Phiên giao dịch 12/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 13/3 giờ VN), giá hầu hết các mặt hàng đều giảm.
Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm do các nh

Khi nào xe điện sẽ chấm dứt thời kỳ hoàng kim của dầu mỏ?

Dự báo của IEA cho thấy nhu cầu năng lượng thế giới sẽ tăng 30% từ nay đến năm 2040 bất chấp sự suy giảm nhu cầu dầu mỏ. 
Chính điều này sẽ tạo ra cơ hội cũng như thách thức với các công ty năng lượng ..

Giá dầu tuần tới ‘trông ngóng’ số liệu kho dầu Mỹ và tín hiệu từ OPEC

Thị trường sẽ tiếp tục dõi theo nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC và các nhà sản xuất lớn khác, trong khi sản lượng của Mỹ dự kiến vẫn tăng ổn định trong tuần tới. 
Những tín hiệu từ OPEC
Các..

Tiêu thụ xăng E5 ở TP.HCM tăng

Sản lượng xăng E5 tăng từ 6,7% lên 33% sau thời điểm triển khai đồng loạt bán xăng E5 theo lộ trình. 
Sở Công Thương TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP.HCM về tình hình cung ứng v