Giá dầu giảm do số lượng giàn khoan của Mỹ tăng

Chiều 27/11, giá dầu giảm do triển vọng tăng sản lượng. Tuy nhiên, mức giảm bị hạn chế bởi đồn đoán về khả năng OPEC và một số nước sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng khi nhóm họp tuần này. 

Giá dầu giảm do số lượng giàn khoan của Mỹ tăng. Ảnh: Reuters

Tại thị trường London, vào lúc 15 giờ 20 phút, giá dầu Brent giảm 20 xu Mỹ xuống 63,66 USD/thùng. Còn tại New York, dầu WTI của Mỹ giảm 45 xu Mỹ xuống mức 58,50 USD/thùng.

Tuần trước các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm các giàn khoan dầu, với số lượng giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7/2017 lên 747 giàn khoan. Nguồn cung xăng dầu của Mỹ lâu nay vẫn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tình trạng dư cung toàn cầu.

Thị trường dầu cũng đang thắt chặt trên quy mô toàn cầu nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2017 của OPEC và các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga. Thỏa thuận này sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, nhưng giới đầu tư dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận nói trên trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về việc tăng cường tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của NMLD Dung Quất. Petrolime..

Suy nghĩ trái chiều của Nga về việc gia hạn thảo thuận sản xuất

Đối với ông Putin, thỏa thuận với OPEC đã làm tăng giá dầu, giải quyết tình trạng dư thừa dầu mỏ toàn cầu và trả cổ tức bằng các hình thức cải thiện quan hệ với Saudi Arabia, thúc đ..

TT dầu TG ngày 22/1: Giá tăng do số giàn khoan của Mỹ sụt giảm, xung đột tại Syria

 Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, thúc đẩy bởi hoạt động khoan dầu của Mỹ sụt giảm và cuộc chiến tại Syria giữa Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd.
Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 68,79 USD/th

Chuyên gia dầu mỏ Dan Yergin cho rằng Venezuela có thể gây ra một cú sốc lớn trên thị trường

Theo ông Dan Yergin, phó Chủ tịch IHS Markit, nếu thị trường dầu mỏ thế giới bất ngờ mất 2 triệu thùng dầu hàng ngày của Venezuela, thì đó sẽ là một cú sốc lớn đối với hệ thống này…