Giá dầu giảm do số lượng giàn khoan của Mỹ tăng

Chiều 27/11, giá dầu giảm do triển vọng tăng sản lượng. Tuy nhiên, mức giảm bị hạn chế bởi đồn đoán về khả năng OPEC và một số nước sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng khi nhóm họp tuần này. 

Giá dầu giảm do số lượng giàn khoan của Mỹ tăng. Ảnh: Reuters

Tại thị trường London, vào lúc 15 giờ 20 phút, giá dầu Brent giảm 20 xu Mỹ xuống 63,66 USD/thùng. Còn tại New York, dầu WTI của Mỹ giảm 45 xu Mỹ xuống mức 58,50 USD/thùng.

Tuần trước các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm các giàn khoan dầu, với số lượng giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7/2017 lên 747 giàn khoan. Nguồn cung xăng dầu của Mỹ lâu nay vẫn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tình trạng dư cung toàn cầu.

Thị trường dầu cũng đang thắt chặt trên quy mô toàn cầu nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2017 của OPEC và các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga. Thỏa thuận này sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, nhưng giới đầu tư dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận nói trên trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quảng Trị: Hàng chục hộ dân kêu cứu việc xây cây xăng ngay giữa khu dân cư

Ngày 1.10, hàng chục hộ dân có nhà ở sát ngay khu kinh doanh xăng dầu quy mô lớn này tiếp tục kêu cứu khẩn cấp đến cơ quan hữu quan.
Cửa hàng kinh doanh xăng dầu do Công ty c..

Lebanon sẽ là tâm điểm mới cuộc chiến dầu mỏ Trung đông?

Dự án dầu khí giữa Nga và Lebanon bị ép buộc phải hủy bỏ vì căng thẳng xảy ra với Arabia Saudi.
Bộ trưởng Ngoại giao Lebanon Gebran Bassil cho biết, hiện đang có một chiến dịch chống Lebanon ở Trung Đô..

Từ 1/8 có thể mua xăng dầu bằng thẻ ATM trên toàn quốc

Theo đó, từ ngày 1/8/2017, chủ thẻ ATM của 41 Ngân hàng thành viên thuộc liên minh NAPAS có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex tại hệ ..

Giá dầu WTI tăng dù OPEC tăng sản lượng

Giá dầu thô WTI ngày 12/6 tăng nhẹ sau khi báo cáo hàng tháng cho thấy các quốc gia thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng trong tháng 5.
..