Giá dầu giảm do số lượng giàn khoan của Mỹ tăng

Chiều 27/11, giá dầu giảm do triển vọng tăng sản lượng. Tuy nhiên, mức giảm bị hạn chế bởi đồn đoán về khả năng OPEC và một số nước sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng khi nhóm họp tuần này. 

Giá dầu giảm do số lượng giàn khoan của Mỹ tăng. Ảnh: Reuters

Tại thị trường London, vào lúc 15 giờ 20 phút, giá dầu Brent giảm 20 xu Mỹ xuống 63,66 USD/thùng. Còn tại New York, dầu WTI của Mỹ giảm 45 xu Mỹ xuống mức 58,50 USD/thùng.

Tuần trước các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm các giàn khoan dầu, với số lượng giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7/2017 lên 747 giàn khoan. Nguồn cung xăng dầu của Mỹ lâu nay vẫn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tình trạng dư cung toàn cầu.

Thị trường dầu cũng đang thắt chặt trên quy mô toàn cầu nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2017 của OPEC và các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga. Thỏa thuận này sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, nhưng giới đầu tư dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận nói trên trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu sẽ bật tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp?

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội nhận định giá xăng trong nước ở kỳ điều chỉnh ngày mai có thể sẽ tăng trở lại.
Ngày mai (25/12), Liên Bộ Tài chính – Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Đâ..

Châu Âu đang mua tất cả dầu của Nga nhiều nhất có thể trước khi thực thi lệnh cấm

Còn ba tháng nữa là một lệnh cấm vận toàn EU đối với nhập khẩu dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực, làm dừng hầu hết việc vận chuyển từ Nga sang châu Âu. Nhưng hiện tại, châu Âu đang nhập khẩu hơn 1 triệu thùng dầu thô của Nga mỗi ngày và đã làm như vậy t..

Buôn lậu xăng dầu vùng biển Tây Nam bộ diễn biến rất phức tạp

Tình hình buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép qua tuyến biên giới Tây Nam đang diễn biến phức tạp nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.
Trong 6 tháng qua, Bộ đội Bi

Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex còn dư 3.087 tỷ đồng

 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)​ cho biết, số dư Quỹ bình ổn (BOG) tính đến 15 giờ ngày 20/9 của doanh nghiệp này còn dư 3.087 tỷ đồng.
Nhân viên Petrolimex đang bán xăng c..