Giá dầu giảm do lượng dự trữ của Mỹ vẫn cao

Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/12, giá dầu suy yếu nhẹ do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên trong bối cảnh nhu cầu thị trường hiện đang giảm. 

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 xu Mỹ, hay 0,4%, so với phiên giao dịch trước đó. Giá dầu thô Brent tương lai giảm 24 xu Mỹ, tương đương 0,4%, xuống 62,62 USD/thùng.

Khai thác dầu đá phiến tại Mỹ.

Các nhà kinh doanh cho biết, giá dầu giảm sau khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (AI) vào cuối ngày 5/12, cho thấy lượng dự trữ dầu tăng 9,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/2 và tăng 4,3 triệu thùng so với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, trong dài hạn thị trường dầu thế giới sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ việc gia hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga.

Nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày của các thành viên trong và ngoài OPEC từ đầu năm nay đã giúp giá dầu Brent tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016, khi giá dầu chạm đáy kể từ năm 2003.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch nhận định nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bị thắt chặt sẽ giúp đẩy giá dầu lên mức 70 USD/ thùng vào giữa năm 2018.

“Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục giành thị phần”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích môi giới của Forex.com cho biết.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu cho đến năm 2018.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào cuối ngày 4/12, Goldman đã nâng dự báo giá Brent trong năm tới lên 62USD/thùng và đối với dầu WTI là 57,50 USD/thùng, lần lượt tăng từ 58 USD/thùng và 55 USD/thùng.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 3/4: Sụt giảm nghiêm trọng

Giá xăng dầu hôm nay 3/4 tưởng chừng như có thể chờ đợi đà tăng nhưng cuối cùng, giá nhiên liệu lại đi lên khi nguồn cung liên tục tăng lên.
Giá xăng dầu hôm nay 3/4/2018..

OPEC tăng thêm 400.000 thùng dầu/ngày trong tháng 2

Ngày 3-1, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác ngoài khối (OPEC ) quyết định tăng sản lượng dầu mỏ thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng 2-2022. Quyết định này lập tức nhận được sự hoan nghênh của Mỹ.
Kể từ tháng 8-2021, OPEC đã đặt..

Sự hợp tác của OPEC và thực tế đá phiến | Hoanghungpetro.com.vn

Theo báo cáo của Al Rajhi Capital về thị trường dầu mỏ, giá dầu đã đi theo con đường hồi phục, sự đồng thuận nói chung dường như chính là sự gia tăng liên tục của sản lượng đá phiến của Mỹ..

Đức ký kết thỏa thuận sơ bộ để tăng công suất nhập khẩu LNG | Hoanghungpetro.com.vn

Chính phủ liên bang Đức đã ký hai biên bản ghi nhớ với các công ty khí đốt hàng đầu của nước này về việc bàn giao hai trạm nhập khẩu LNG nổi.
Theo một bản tin của Reuters, các thỏa thuận với Uniper, RWE và EnBW, cho thấy các tàu sẽ được hoàn tất v..