Giá dầu giảm do lượng dự trữ của Mỹ vẫn cao

Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/12, giá dầu suy yếu nhẹ do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên trong bối cảnh nhu cầu thị trường hiện đang giảm. 

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 xu Mỹ, hay 0,4%, so với phiên giao dịch trước đó. Giá dầu thô Brent tương lai giảm 24 xu Mỹ, tương đương 0,4%, xuống 62,62 USD/thùng.

Khai thác dầu đá phiến tại Mỹ.

Các nhà kinh doanh cho biết, giá dầu giảm sau khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (AI) vào cuối ngày 5/12, cho thấy lượng dự trữ dầu tăng 9,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/2 và tăng 4,3 triệu thùng so với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, trong dài hạn thị trường dầu thế giới sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ việc gia hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga.

Nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày của các thành viên trong và ngoài OPEC từ đầu năm nay đã giúp giá dầu Brent tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016, khi giá dầu chạm đáy kể từ năm 2003.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch nhận định nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bị thắt chặt sẽ giúp đẩy giá dầu lên mức 70 USD/ thùng vào giữa năm 2018.

“Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục giành thị phần”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích môi giới của Forex.com cho biết.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu cho đến năm 2018.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào cuối ngày 4/12, Goldman đã nâng dự báo giá Brent trong năm tới lên 62USD/thùng và đối với dầu WTI là 57,50 USD/thùng, lần lượt tăng từ 58 USD/thùng và 55 USD/thùng.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản lượng OPEC tăng vọt trong tháng 6 khi Saudi sản xuất gần mức cao kỷ lục

Sản lượng dầu của OPEC trong tháng 6 tăng 320.000 thùng/ngày so với tháng 5 lên 32,32 triệu thùng/ngày, do nhà sản xuất lớn nhất của nhóm- Saudi Arabia sản xuất gần mức cao kỷ lục, theo kh..

Các quỹ phòng hộ đã giết sự phục hồi của OPEC

Các nhà đầu tư dầu đã tự tin trước cuộc họp OPEC vào tuần trước, đặt cược giá lên, nhưng bây giờ dường như có một chút nôn nao sau nhiều tuần thổi phồng.
Bước vào cuộc họp, c

Dầu thô mất giá vì triển vọng OPEC tăng sản lượng, căng thẳng Mỹ – Trung

Giá dầu thô ngày 19/6 giảm do các nhà đầu tư lo ngại OPEC sẽ tăng sản lượng trong cuộc họp cuối tuần này còn căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tạo ra xu hướng bán tại nhiều thị trường trên t..

Nga vượt Ả-rập Xê-út để trở thành nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Trung Quốc

Trung Quốc đã nhập khẩu một lượng dầu thô kỷ lục của Nga trong tháng 5, tăng 55% lên gần 2 triệu thùng mỗi ngày. Điều này đã đưa Nga trở thành nhà cung cấp dầu hàng đầu cho nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới – lần đầu tiên vượt qua Ả Rập Xê-út s..