Giá dầu giảm do lượng dự trữ của Mỹ vẫn cao

Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/12, giá dầu suy yếu nhẹ do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên trong bối cảnh nhu cầu thị trường hiện đang giảm. 

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 xu Mỹ, hay 0,4%, so với phiên giao dịch trước đó. Giá dầu thô Brent tương lai giảm 24 xu Mỹ, tương đương 0,4%, xuống 62,62 USD/thùng.

Khai thác dầu đá phiến tại Mỹ.

Các nhà kinh doanh cho biết, giá dầu giảm sau khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (AI) vào cuối ngày 5/12, cho thấy lượng dự trữ dầu tăng 9,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/2 và tăng 4,3 triệu thùng so với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, trong dài hạn thị trường dầu thế giới sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ việc gia hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga.

Nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày của các thành viên trong và ngoài OPEC từ đầu năm nay đã giúp giá dầu Brent tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016, khi giá dầu chạm đáy kể từ năm 2003.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch nhận định nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bị thắt chặt sẽ giúp đẩy giá dầu lên mức 70 USD/ thùng vào giữa năm 2018.

“Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục giành thị phần”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích môi giới của Forex.com cho biết.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu cho đến năm 2018.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào cuối ngày 4/12, Goldman đã nâng dự báo giá Brent trong năm tới lên 62USD/thùng và đối với dầu WTI là 57,50 USD/thùng, lần lượt tăng từ 58 USD/thùng và 55 USD/thùng.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nguồn cung dư thừa đặt OPEC vào một tình huống khó khăn

Sau nhiều lần điều chỉnh giảm nhu cầu và nguồn cung liên tục tăng, thị trường dầu đang phải đối mặt với thặng dư ngày càng tăng trong năm tới.
OPEC chỉ mới gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản xuất, kéo dài đến ..

Nội bộ OPEC mâu thuẫn trước thềm cuộc họp quan trọng

Cuộc họp sắp tới được dự báo sẽ là một trong những cuộc họp căng thẳng nhất của OPEC trong những năm gần đây… 
So với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 5, giá dầu thô hiện đã giảm hơn 10%, chủ yếu d..

Năm 2018, sẽ tập trung chống buôn lậu xăng dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Năm 2018, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia sẽ tập trung thanh, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. 
Ảnh minh họa
Ngày 31/1, tại Hội nghị Tổng kết của Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc ..

Ngành công nghiệp dầu khí Mỹ quay lại một cách thận trọng

Ngành công nghiệp dầu khí Mỹ đang cảm thấy lạc quan thận trọng vào năm 2017 khi xoay chuyển từ mức sụt giảm kinh khủng trong hai năm nhờ được hỗ trợ bởi giá dầu phục hồi mạnh.
Khi bước vào năm mới, nhiều chuy..