Giá dầu giảm do lượng dự trữ của Mỹ vẫn cao

Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/12, giá dầu suy yếu nhẹ do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên trong bối cảnh nhu cầu thị trường hiện đang giảm. 

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 xu Mỹ, hay 0,4%, so với phiên giao dịch trước đó. Giá dầu thô Brent tương lai giảm 24 xu Mỹ, tương đương 0,4%, xuống 62,62 USD/thùng.

Khai thác dầu đá phiến tại Mỹ.

Các nhà kinh doanh cho biết, giá dầu giảm sau khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (AI) vào cuối ngày 5/12, cho thấy lượng dự trữ dầu tăng 9,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/2 và tăng 4,3 triệu thùng so với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, trong dài hạn thị trường dầu thế giới sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ việc gia hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga.

Nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày của các thành viên trong và ngoài OPEC từ đầu năm nay đã giúp giá dầu Brent tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016, khi giá dầu chạm đáy kể từ năm 2003.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch nhận định nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bị thắt chặt sẽ giúp đẩy giá dầu lên mức 70 USD/ thùng vào giữa năm 2018.

“Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục giành thị phần”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích môi giới của Forex.com cho biết.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu cho đến năm 2018.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào cuối ngày 4/12, Goldman đã nâng dự báo giá Brent trong năm tới lên 62USD/thùng và đối với dầu WTI là 57,50 USD/thùng, lần lượt tăng từ 58 USD/thùng và 55 USD/thùng.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đồng rúp mạnh hạn chế hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng đối với Nga

   Một đồng rúp mạnh đang giảm hy vọng của các nhà sản xuất dầu mỏ và chính phủ Nga về việc tăng lợi nhuận từ một thỏa thuận hạn chế sản lượng toàn cầu, mà đã được thiết kế để nâ..

Giá vàng rời mức ‘đỉnh’ trong ba tháng rưỡi

Kết phiên 27/2, giá vàng giao ngay thoái lui sau khi tăng chạm mức cao trong ba tháng rưỡi tại phiên trước. Vàng giảm giá giữa bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ đi lên và ..

Dầu sụt giảm một lần nữa, liệu OPEC sẽ hành động?

 
Saudi Aramco đã khôi phục hoàn toàn sản lượng bị thiệt hại từ cơ sở Abqaiq và mỏ dầu Khurais chỉ sau vài tuần, một bước ngoặt ấn tượng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.
Nhưng bây giờ, Riy..

Xăng giảm 1.021 đồng/lít từ 0h ngày 1-4

Ngay sau khi nghị quyết về giảm thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 1-4, đúng vào kỳ điều hành đầu tháng, liên bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 0h hôm nay.
Liên bộ Công thương – Tài chính vừa phát thông tin về việc điề..