Giá dầu giảm hơn 1% do tâm lý lo ngại dư thừa nguồn cung

Tuần qua, giá dầu ngọt nhẹ WTI mất 1,7%, giá dầu Brent giảm 0,6% trong bối cảnh thị trường đang lo ngại các nhà sản xuất dầu tại Mỹ tiếp tục tăng sản lượng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). 

Thị trường dầu chứng kiến 3 phiên tăng giá trong tuần, nhưng tính chung cả tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI vẫn giảm 1,7%, giá dầu Brent mất 0,6%.

Trong phiên giao dịch đầu tuần (4/12), giá dầu thế giới giảm hơn 1% do các nhà đầu tư đẩy mạnh bán để chốt lời sau những phiên tăng liên tiếp.

Dầu ngọt nhẹ WTI giảm hơn 1% trong tuần.

Tuần trước, giá dầu đã được hưởng lợi khi OPEC và các nước sản xuất dầu chủ chốt khác, bao gồm Nga, nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018 nhằm chấm dứt tình trạng dư cung kéo dài trên toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước báo cáo cho thấy sản lượng khai thác dầu của Mỹ tăng lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Bước sang phiên ngày 5/12, giá dầu phục hồi nhờ nhu cầu tăng cao và hiệu ứng của quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà các thành viên trong và ngoài OPEC hồi cuối tháng 11.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI trong phiên giao dịch ngày 6/12 lại ghi nhận mức giảm mạnh nhất tính theo ngày trong hơn 2 tháng qua. Theo số liệu chính thức, lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất dầu mỏ của Mỹ đã tăng lên 1,7 triệu thùng, vượt dự đoán được đưa ra trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Xu hướng gia tăng sản lượng dầu của Mỹ có thể làm suy yếu những nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác.

Trong phiên giao dịch ngày 7/12, giá dầu quay đầu tăng hơn 1% giữa bối cảnh các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào sau đợt lao dốc trong phiên trước đó và quan ngại về đợt đình công của công nhân ngành dầu mỏ Nigieria.

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng mạnh trong phiên cuối tuần (8/12), trước dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ tại Trung Quốc gia tăng.

Giá dầu tăng trong ngày 7/12 do quan ngại về đợt đình công của công nhân ngành dầu mỏ Nigieria.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex tiến 67 xu Mỹ, tương đương 1,2%, lên 57,36 USD/thùng, nhưng vẫn sụt 1.7% trong tuần qua.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn Luân Đôn cộng 1,20 USD, tương đương 1,9%, lên 63,40 USD/thùng. Tuần qua,mặt hàng dầu này đã giảm 0,6%.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM, nhận định, làn sóng mua vào trên thị trường cùng với nỗi lo về một cuộc đình công lớn trong ngành dầu mỏ Nigeria đã giúp giá dầu tăng trở lại. Hiện Nigeria là nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi.

Giovanni Staunovo, chuyên gia phân tích hàng hóa tại UBS Wealth Management, phân tích: “Giá dầu cũng nhận được hỗ trợ vào ngày thứ Sáu, khi dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho biết nhập khẩu dầu của Trung Quốc tăng mạnh”.

Theo thống kê của cơ quan hải quan Trung Quốc, trong tháng 11, lượng dầu nhập khẩu vào Trung Quốc đã tăng lên 9,01 triệu thùng/ngày từ mức 7,3 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Theo đó, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới trong năm nay, các chuyên gia tại Commerzbank dự báo.

Trong khi đó, một khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các quan chức Saudi lo lắng về tương lai của dầu

Các quan chức chính phủ Saudi thích nói với truyền thông về dầu. Họ lúc nào cũng lạc quan, tự tin rằng thỏa thuận OPEC sẽ đạt được mục tiêu thu hẹp tình trạng dư cung toàn cầu, đồng ..

Lo lắng nợ nần của Venezuela gây thiệt hại cho Rosneft bất chấp thu nhập tăng vọt

 
Khủng hoảng tài chính tại Venezuela đã gây thiệt hại cho cổ phiếu Rosneft, công ty đã cho nước Mỹ Latinh này vay hàng tỷ đô la, bất chấp thu nhập hàng quý tăng mạnh tại..

Đá phiến sẽ điều khiển giá dầu trong quý sau

Theo các nhà phân tích, giá dầu dự kiến ​​sẽ giảm trong những ngày tới do nhu cầu theo mùa suy yếu và sự gia tăng sản lượng dầu mỏ đá phiến ở Mỹ.
Chốt phiên tối qua WTI tháng..

Giá dầu kỷ lục mới sớm có khả năng do chính sách trừng phạt của Mỹ, theo CEO Rosneft

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất dầu hàng đầu của Nga là Rosneft, Igor Sechin, cảnh báo rằng giá dầu có thể đạt kỷ lục mới trong tương lai gần do các lệnh trừng phạt mà Mỹ đang ..