Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 29/8, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng và những kỳ vọng rằng sản lượng dầu của Venezuela sẽ ngừng sụt giảm. 

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: treeangle

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 54 phút, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 26 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 75,69 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 12 xu Mỹ, hay 0,2% và được giao dịch ở mức 68,41 USD/thùng.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 28/8 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 38.000 thùng lên 405,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/8. Số liệu chính thức vè sản lượng và lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố trong ngày 29/8.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho rằng những thông tin về các khoản đầu tư tiềm năng vào hoạt động sản xuất dầu đang gặp nhiều khó khăn của Venezuela cũng ảnh hưởng đến các thị trường. Lượng dầu thô xuất khẩu từ quốc gia đang bị khủng hoảng này đã giảm 50% so với năm 2016 xuống dưới mức 1 triệu thùng/ngày (bpd).

Để ngăn chặn đà giảm trong sản lượng dầu, Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Venezuela PDVSA ngày 28/8 cho biết đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 430 triệu USD để gia tăng sản lượng thêm 640.000 bpd tại 14 mỏ dầu. Tuy nhiên, trước tình hình bất ổn về kinh tế và chính trị của Venezuela, nhiều chuyên gia tỏ ra nghi ngại về khả năng thực hiện khoản đầu tư này.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Goldman: Mong đợi một đợt giá lên nữa cho dầu

Sự gia tăng sản lượng dầu như dự kiến sẽ không để thị trường rơi vào tình trạng thừa cung, và trên thực tế, nếu không có thêm hành động nào nữa, thế giới có thể vẫn còn t..

Nhu cầu chậm lại sẽ không cản trở đà tăng giá xăng | Hoanghungpetro.com.vn

Sau khi đạt đỉnh vào đầu tháng 5 ở mức 5,02 USD/gallon, giá xăng trung bình tại Mỹ đã giảm trong 70 ngày liên tiếp và giao dịch ở mức 3,88 USD/gallon vào thứ Tư, đánh dấu chuỗi giảm dài thứ hai trong hai thập kỷ.
Nhưng các chuyên gia hiện đang cản..

Saudi, Kuwait, U.A.E. có kế hoạch gặp nhau vào thứ Bảy này về vấn đề OPEC

Các bộ trưởng năng lượng từ Saudi Arabia, United Arab Emirates và Kuwait dự định sẽ gặp nhau vào thứ Bảy này để thảo luận về các vấn đề của OPEC, khoảng một tuần sau khi Saudi và Nga tuyên bố một ch

TT Đỗ Thắng Hải biểu dương Petrolimex đảm bảo kinh doanh xăng E5 đúng lộ trình

Chiều ngày 14/11/2017, trong buổi làm việc cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã biểu dương kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2017 và sự chủ động, quyết li..