Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 29/8, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng và những kỳ vọng rằng sản lượng dầu của Venezuela sẽ ngừng sụt giảm. 

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: treeangle

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 54 phút, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 26 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 75,69 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 12 xu Mỹ, hay 0,2% và được giao dịch ở mức 68,41 USD/thùng.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 28/8 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 38.000 thùng lên 405,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/8. Số liệu chính thức vè sản lượng và lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố trong ngày 29/8.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho rằng những thông tin về các khoản đầu tư tiềm năng vào hoạt động sản xuất dầu đang gặp nhiều khó khăn của Venezuela cũng ảnh hưởng đến các thị trường. Lượng dầu thô xuất khẩu từ quốc gia đang bị khủng hoảng này đã giảm 50% so với năm 2016 xuống dưới mức 1 triệu thùng/ngày (bpd).

Để ngăn chặn đà giảm trong sản lượng dầu, Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Venezuela PDVSA ngày 28/8 cho biết đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 430 triệu USD để gia tăng sản lượng thêm 640.000 bpd tại 14 mỏ dầu. Tuy nhiên, trước tình hình bất ổn về kinh tế và chính trị của Venezuela, nhiều chuyên gia tỏ ra nghi ngại về khả năng thực hiện khoản đầu tư này.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC có thể chịu sức ép

Thỏa thuận giữa Opec và một số quốc gia không phải Opec là một thành tựu ấn tượng. Khi ủy ban giám sát họp tại Baku vào thứ Hai, họ sẽ thấy rằng việc tuân thủ cắt giảm sản xuất là cao, dự t..

Bộ Công Thương: “Đủ xăng dầu dùng trong quý II/2022”

Bộ Công Thương cho rằng, trong quý II/2022, nguồn cung xăng dầu dự kiến đạt khoảng 6,7 triệu m3, trong khi nhu cầu tiêu dùng chỉ khoảng 5,2 triệu m3.
Bộ Công Thương cho biết, thị trường mặt hàng xăng dầu trong nước trong q..

Chứng khoán, dầu thô quay đầu, giá vàng bất ngờ nhận được “quà”

      Nhóm cổ phiếu bán lẻ khiến chứng khoán đảo chiều, dầu thô cũng quay đầu sau 2 phiên tăng, trong khi phát biểu của Chủ tịch ECB khiến chứng khoán châu Âu (ECB) như m

Sự gia tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gây lo lắng cho OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

 
Theo dự báo ngắn hạn mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA sản lượng dầu thô của nước này trong năm 2018 có thể tăng hơn 1,2 triệu thùng/ngày so với năm 2017.
Sản lượng dầu thô..