Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 29/8, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng và những kỳ vọng rằng sản lượng dầu của Venezuela sẽ ngừng sụt giảm. 

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: treeangle

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 54 phút, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 26 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 75,69 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 12 xu Mỹ, hay 0,2% và được giao dịch ở mức 68,41 USD/thùng.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 28/8 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 38.000 thùng lên 405,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/8. Số liệu chính thức vè sản lượng và lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố trong ngày 29/8.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho rằng những thông tin về các khoản đầu tư tiềm năng vào hoạt động sản xuất dầu đang gặp nhiều khó khăn của Venezuela cũng ảnh hưởng đến các thị trường. Lượng dầu thô xuất khẩu từ quốc gia đang bị khủng hoảng này đã giảm 50% so với năm 2016 xuống dưới mức 1 triệu thùng/ngày (bpd).

Để ngăn chặn đà giảm trong sản lượng dầu, Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Venezuela PDVSA ngày 28/8 cho biết đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 430 triệu USD để gia tăng sản lượng thêm 640.000 bpd tại 14 mỏ dầu. Tuy nhiên, trước tình hình bất ổn về kinh tế và chính trị của Venezuela, nhiều chuyên gia tỏ ra nghi ngại về khả năng thực hiện khoản đầu tư này.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG tuần tới 4/3: Giá dầu và vàng giảm

Phiên giao dịch cuối tuần, thị trường thế giới chịu tác động bởi thông tin 80% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 3 này, khiến đồng USD tăng gi

Giá dầu giảm khi giới trader chốt lời

Các nhà đầu cơ đã bán dầu trong hai tuần qua khi giá tiếp tục cao hơn và nhu cầu chốt lời gia tăng. Không ai biết chắc hoạt động chốt lời sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng nó c

Giá xăng dầu hôm nay 1/8: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế | Hoanghungpetro.com.vn

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 1/8/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 1/8.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 1/8
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 102…

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 04/8/2022 | Hoanghungpetro.com.vn

GIÁ DẦU THẾ GIỚI ỔN ĐỊNH SAU KHI MỐI LO SỢ NHU CẦU SỤT GIẢM DẪN ĐẾN BÁN THÁO
Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Năm hầu như không đổi sau đợt bán tháo mạnh của phiên trước khi dữ liệu mới nhất của Hoa Kỳ từ Cơ quan Thông tin Nă..