Giá dầu giảm, UAE bắt đầu đánh thuế “tội lỗi”

Từ ngày 1/10, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) bắt đầu thực thi chính sách đánh thuế “tội lỗi” đối với các sản phẩm thuốc lá, nước uống tăng lực và nước uống có gas.

Ảnh minh họa

Theo AP, mức thuế áp dụng với các mặt hàng thuốc lá và nước tăng lực ở UAE là 100% và nước uống có gas là 50%. Bên cạnh đó, từ tháng 1/2018, UAE cũng sẽ đánh thuế giá trị gia tăng ở mức 5% đối với một số mặt hàng nhất định.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh UAE và các nước giàu dầu mỏ ở Vùng Vịnh đang chật vật tìm nguồn thu khi giá năng lượng rơi xuống mức thấp.

Ngoài UAE, 5 nước khác trong Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) là Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar và Ả rập Xê-út cũng đã nhất trí sẽ bắt đầu đánh thuế giá trị gia tăng trong thời gian tới.  

Nguồn tin: Plo.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng trong nước tiếp tục giảm sâu

GIÁ XĂNG TRONG NƯỚC SẼ TIẾP TỤC GIẢM Dù còn 4 ngày nữa mới đến kỳ điều hành của cơ quan quản lý nhưng giá xăng trong nước vẫn được dự báo sẽ giảm tiếp […]

Xăng A95 khấp khởi “lên ngôi”

Theo đúng lộ trình, ngày hôm qua, 1.1.2018, toàn bộ các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc chính thức bán xăng E5 RON 92 thay thế hoàn toàn cho xăng ..

Singapore – bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN

Singapore đứng thứ 3/98 quốc gia có dự án đầu tư tại Việt Nam trong 7 tháng 2017
Báo cáo tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài 7 tháng năm 2017 của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế ..

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Trước áp lực tăng giá xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước ngày 23/5 cũng được điều chỉnh tăng mạnh. 
Kể từ 15 giờ ngày 23/5/2018, xăng E5 RON92 tăng 500 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 600 đồng/l