Giá dầu giảm, UAE bắt đầu đánh thuế “tội lỗi”

Từ ngày 1/10, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) bắt đầu thực thi chính sách đánh thuế “tội lỗi” đối với các sản phẩm thuốc lá, nước uống tăng lực và nước uống có gas.

Ảnh minh họa

Theo AP, mức thuế áp dụng với các mặt hàng thuốc lá và nước tăng lực ở UAE là 100% và nước uống có gas là 50%. Bên cạnh đó, từ tháng 1/2018, UAE cũng sẽ đánh thuế giá trị gia tăng ở mức 5% đối với một số mặt hàng nhất định.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh UAE và các nước giàu dầu mỏ ở Vùng Vịnh đang chật vật tìm nguồn thu khi giá năng lượng rơi xuống mức thấp.

Ngoài UAE, 5 nước khác trong Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) là Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar và Ả rập Xê-út cũng đã nhất trí sẽ bắt đầu đánh thuế giá trị gia tăng trong thời gian tới.  

Nguồn tin: Plo.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu xây đỉnh 3 năm, cảnh báo đà bán tháo trong ngắn hạn

Giá dầu giao sau tiếp tục tăng hôm 4/1 lên đỉnh hơn 3 năm trong bối cảnh tồn kho dầu thô ở Mỹ giảm mạnh và các cuộc đụng độ ở Iran tiếp diễn. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo có thể xảy ra ..

Giá dầu 100 USD/thùng là một khả năng hoàn toàn có thể

Sự tăng giá dầu đột biến đang bắt đầu có vẻ ngày càng tăng, với sự lặp lại của năm 2008 là hoàn toàn có thể, theo một báo cáo mới.
Sự mất mát từ Iran còn tồi tệ hơn ..

OPEC tăng sản lượng trong tháng 01 bất chấp cuộc khủng hoảng ở Venezuela | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng của OPEC trong tháng 1 tăng, mặc dù sản lượng ở Venezuela giảm, theo báo cáo mới của Reuters.
Tuân thủ thỏa thuận OPEC năm 2016 vẫn còn mạnh mẽ, ngay cả khi Nigeria và Saudi Arabia tăng sản l..

Sản lượng dầu tại các mỏ Tây Karoun của Iran gần gấp đôi trong năm qua

Bộ trưởng Dẩu mỏ Bijan Zanganeh cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, sản lượng dầu từ các mỏ Tây Karoun ở tây nam của Iran gần gấp đôi trong năm qua.
Sản lượng dầu từ các mỏ Tây Kar..