Giá dầu giảm, UAE bắt đầu đánh thuế “tội lỗi”

Từ ngày 1/10, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) bắt đầu thực thi chính sách đánh thuế “tội lỗi” đối với các sản phẩm thuốc lá, nước uống tăng lực và nước uống có gas.

Ảnh minh họa

Theo AP, mức thuế áp dụng với các mặt hàng thuốc lá và nước tăng lực ở UAE là 100% và nước uống có gas là 50%. Bên cạnh đó, từ tháng 1/2018, UAE cũng sẽ đánh thuế giá trị gia tăng ở mức 5% đối với một số mặt hàng nhất định.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh UAE và các nước giàu dầu mỏ ở Vùng Vịnh đang chật vật tìm nguồn thu khi giá năng lượng rơi xuống mức thấp.

Ngoài UAE, 5 nước khác trong Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) là Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar và Ả rập Xê-út cũng đã nhất trí sẽ bắt đầu đánh thuế giá trị gia tăng trong thời gian tới.  

Nguồn tin: Plo.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cách nào để OPEC làm Nga hài lòng hơn về việc gia hạn cắt giảm

Khi OPEC và các nước sản xuất dầu khác họp tại Vienna, đang có những lo ngại rằng Nga có thể chấm dứt kế hoạch mở rộng thảo thuận để tăng sản lượng cắt giảm do áp lực trong nước.
Thỏa thuận hiện tại, giữa OP..

Giảm thuế, phí để bình ổn giá xăng dầu

Giá xăng dầu từ đầu năm 2022 đến nay liên tục được điều chỉnh tăng vừa tác động làm tăng giá sản phẩm đầu vào, vừa làm tăng giá sản phẩm tiêu dùng cuối cùng. Trong những tháng cuối năm, nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng gây áp lực tăng giá cao và ngấm v..

Bản tin video ngày 15-08-22: Giá dầu thế giới giảm khi Saudi tuyên bố có thể tăng sản lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Hai đã kéo dài mức lỗ sang phiên thứ hai sau khi Saudi Aramco cho biết họ có thể tăng sản lượng nếu cần, đặc biệt là trong bối cảnh tình trạng ngừng hoạt động gần đây ở Vịnh Mexico…

Triển vọng giá dầu: Dầu dự kiến tăng giá nhờ đối đầu Mỹ – Iran

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy giá dầu trong tuần này. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quyết định có rời khỏi ..