Giá dầu lao dốc, chứng khoán, vàng lình xình

    Căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên không tác động lớn tới nhà đầu tư bằng thông tin đến từ các ngân hàng trung ương nên chứng khoán lình xình do chịu tác động trái chiều từ các nhóm cổ phiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu năng lượng giảm mạnh khi giá dầu thô lao dốc.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng vừa thử tiên lửa đạn đạo mới với tầm xa có thể vươn tới Alaska của Mỹ đã ảnh hưởng tới tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, theo giới phân tích, với thị trường chứng khoán, căng thẳng này không đáng lo bằng việc các ngân hàng Trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch trở lại hôm thứ Tư, sau 1 ngày nghỉ lễ độc lập, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ chờ thông tin quan trọng là biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed và dữ liệu kinh tế mới.

Theo biên bản cuộc họp vừa được công bố, các nhà hoạch định chính sách của Fed chia rẽ về mục tiêu lạm phát và điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định tăng lãi suất trong tương lai. Biên bản cũng cho thấy, một vài quan chức của Fed đánh giá giá cổ phiếu đang cao so với mức định giá thực.

Còn theo dữ liệu kinh tế mới công bố, đơn đặt hàng mới cho hàng hoá sản xuất tại Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 5, nhưng các đơn đặt hàng thiết bị lại tăng mạnh hơn so với báo cáo trước đó, cho thấy sản xuất vẫn còn trên con đường tăng trưởng vừa phải.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch thứ Tư, thị trường bị ảnh hưởng mạnh khi giá dầu thô lao dốc hơn 4%, đẩy nhóm cổ phiếu năng lượng lao theo, nhưng với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu công nghệ, đã giữ cho thị trường được sự cân bằng. Trong đó, Dow Jones thiếu chút may mắn khi đóng cửa giảm nhẹ, trong khi nhóm cổ phiếu công nghệ giúp S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

G7 thúc giục việc áp giá trần cho dầu của Nga

G7 đang thúc giục việc áp giá trần cho dầu của Nga, đặt mục tiêu vào ngày 5 tháng 12 cho việc có một cơ chế để đạt được điều này, một quan chức cấp cao giấu tên của G7 nói với Reuters hôm thứ Tư.
Ngày 05/12 cũng là ngày lệnh cấm nhập khẩu dầu thô ..

Giá xăng dầu hôm nay (3-6): Tiếp đà tăng

Tăng tốc hơn 1% do tồn kho dầu của Mỹ giảm, giá dầu Brent và WTI hôm nay tiếp đà leo dốc, đều vượt 117 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 5 phút ngày 3-6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 ..

Giá xăng hôm nay 11/1/2022 bao nhiêu tiền 1 lít?

Những ngày qua, giá xăng dầu thế giới đã tăng 5-6%, liệu giá xăng dầu trong nước có điều chỉnh tăng theo và nếu điều chỉnh tăng thì giá xăng hôm nay 11/1/2022 bao nhiêu tiền 1 lít? Giá xăng hôm nay 11/1/2022 bao ..

Giá dầu thấp hơn mang lại lợi ích cho các nhà máy lọc dầu Châu Âu

Các nhà máy lọc dầu Châu Âu đã chứng kiến chi phí của họ sụt giảm cùng với giá dầu, điều này đã giúp củng cố vị thế cạnh tranh so với Bắc và Nam Mỹ, nhưng Ch