Giá dầu lao dốc, chứng khoán, vàng lình xình

    Căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên không tác động lớn tới nhà đầu tư bằng thông tin đến từ các ngân hàng trung ương nên chứng khoán lình xình do chịu tác động trái chiều từ các nhóm cổ phiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu năng lượng giảm mạnh khi giá dầu thô lao dốc.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng vừa thử tiên lửa đạn đạo mới với tầm xa có thể vươn tới Alaska của Mỹ đã ảnh hưởng tới tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, theo giới phân tích, với thị trường chứng khoán, căng thẳng này không đáng lo bằng việc các ngân hàng Trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch trở lại hôm thứ Tư, sau 1 ngày nghỉ lễ độc lập, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ chờ thông tin quan trọng là biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed và dữ liệu kinh tế mới.

Theo biên bản cuộc họp vừa được công bố, các nhà hoạch định chính sách của Fed chia rẽ về mục tiêu lạm phát và điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định tăng lãi suất trong tương lai. Biên bản cũng cho thấy, một vài quan chức của Fed đánh giá giá cổ phiếu đang cao so với mức định giá thực.

Còn theo dữ liệu kinh tế mới công bố, đơn đặt hàng mới cho hàng hoá sản xuất tại Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 5, nhưng các đơn đặt hàng thiết bị lại tăng mạnh hơn so với báo cáo trước đó, cho thấy sản xuất vẫn còn trên con đường tăng trưởng vừa phải.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch thứ Tư, thị trường bị ảnh hưởng mạnh khi giá dầu thô lao dốc hơn 4%, đẩy nhóm cổ phiếu năng lượng lao theo, nhưng với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu công nghệ, đã giữ cho thị trường được sự cân bằng. Trong đó, Dow Jones thiếu chút may mắn khi đóng cửa giảm nhẹ, trong khi nhóm cổ phiếu công nghệ giúp S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hiệp ước cắt giảm sản lượng của liên minh OPEC không nên có khung thời gian: Lukoil

OPEC, Nga và các nước tham gia khác trong hiệp định cắt giảm sản lượng nên ngừng nói về bất kỳ ngày hết hạn nào cho thỏa thuận này, để họ có thể duy trì tính linh hoạt khi n

Các cải cách tài chính của Saudi sẽ khiến giá hòa vốn dầu dưới 55 USD/thùng vào năm 2021

Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, có thể sẽ hạ thấp giá hòa vốn dầu ngân sách xuống còn dưới 55 USD/thùng vào năm 2021 do nền kinh tế lớn nhất Ả-rập này tiếp tục thực hiệ..

Giá xăng sẽ tăng mạnh ngày mai

Theo doanh nghiệp đầu mối, kỳ điều hành tới, mỗi lít xăng sẽ tăng trên 1.000 đồng khi giá nhập vào liên tục đi lên thời gian qua.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá xăng và dầu sẽ được điều chỉnh vào ngày 11/2.
Dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật ..

Nhập khẩu xăng dầu từ Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh

    Khối lượng xăng dầu mà các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu từ Hàn Quốc, thị trường hiện được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt trong 4 tháng qua đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ..