Giá dầu lao dốc, chứng khoán, vàng lình xình

    Căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên không tác động lớn tới nhà đầu tư bằng thông tin đến từ các ngân hàng trung ương nên chứng khoán lình xình do chịu tác động trái chiều từ các nhóm cổ phiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu năng lượng giảm mạnh khi giá dầu thô lao dốc.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng vừa thử tiên lửa đạn đạo mới với tầm xa có thể vươn tới Alaska của Mỹ đã ảnh hưởng tới tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, theo giới phân tích, với thị trường chứng khoán, căng thẳng này không đáng lo bằng việc các ngân hàng Trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch trở lại hôm thứ Tư, sau 1 ngày nghỉ lễ độc lập, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ chờ thông tin quan trọng là biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed và dữ liệu kinh tế mới.

Theo biên bản cuộc họp vừa được công bố, các nhà hoạch định chính sách của Fed chia rẽ về mục tiêu lạm phát và điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định tăng lãi suất trong tương lai. Biên bản cũng cho thấy, một vài quan chức của Fed đánh giá giá cổ phiếu đang cao so với mức định giá thực.

Còn theo dữ liệu kinh tế mới công bố, đơn đặt hàng mới cho hàng hoá sản xuất tại Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 5, nhưng các đơn đặt hàng thiết bị lại tăng mạnh hơn so với báo cáo trước đó, cho thấy sản xuất vẫn còn trên con đường tăng trưởng vừa phải.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch thứ Tư, thị trường bị ảnh hưởng mạnh khi giá dầu thô lao dốc hơn 4%, đẩy nhóm cổ phiếu năng lượng lao theo, nhưng với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu công nghệ, đã giữ cho thị trường được sự cân bằng. Trong đó, Dow Jones thiếu chút may mắn khi đóng cửa giảm nhẹ, trong khi nhóm cổ phiếu công nghệ giúp S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhập khẩu xăng dầu được đẩy mạnh

Để đảm bảo nguồn cung trong nước, các doanh nghiệp đầu mối đã nhập khẩu 2,7 triệu tấn xăng dầu trong quý I với trị giá tương đương 2,4 tỷ USD, tăng mạnh 26,8% về lượng và tăng tới 129% về trị giá so với cùng kỳ.
Để thay thế nguồn cung sụt giảm từ ..

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 01/7/2022

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Sáu nhích tăng nhẹ khi các nhà đầu tư một lần nữa lo ngại về sự phá hủy nhu cầu và suy thoái kinh tế trước sự cân bằng cung/cầu thắt chặt trong nửa cuối năm 2022.
Giá dầu thô ICE Brent thá..

Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 18/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 18/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 18/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 18/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Đức đạt mục tiêu làm đầy 75% kho dự trữ khí đốt sớm hơn kế hoạch | Hoanghungpetro.com.vn

Vào giữa tháng 8, Đức đã đạt được mục tiêu dự trữ khí đốt tự nhiên đầy 75%, sớm hơn hai tuần so với kế hoạch, dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy.
Theo số liệu, tính đến ngày 14 tháng 8, các kho chứa khí đốt của Đức đã đầy hơn 76%. D..