Giá dầu leo dốc bất chấp sản lượng dầu Saudi Arabia tăng

Giá dầu kết phiên 11/6 tăng ngay cả khi có tin sản lượng dầu thô của Saudi Arabia tăng trước khi cuộc gặp của các nước sản xuất dầu lớn vào cuối tháng này.  

Ảnh minh họa.

Sau khi trồi sụt trong phiên, giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 kết phiên tăng 36 cent, tương ứng gần 0,6%, lên 66,10 USD/thùng tại sàn Nymex. Trong tuần trước, giá dầu này giảm 0,1% và là tuần giảm thứ ba liên tục, theo số liệu của FactSet.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8 đi ngang tại 76,46 USD/thùng tại sàn London, sau khi giảm 0,4% trong tuần trước.

Fiona Cincotta, chuyên gia phân tích cấp cao tại City Index, cho rằng vẫn cần đợi xem mức sản lượng mới của Saudi Arabia sẽ chỉ bù đắp cho lượng sụt giảm từ các nước khác hay sẽ tạo ra dư cung.

Thời báo Phố Wall thứ Sáu tuần trước đưa tin Saudi Arabia, nước có ảnh hưởng lớn nhất tại OPEC, đã bắt đầu tăng sản lượng khoảng 100.000 thùng/ngày sau 2 năm nỗ lực cắt giảm sản lượng toàn cầu. Như vậy, sản lượng tại nước này đã đạt khoảng 10 triệu thùng/ngày.

Giá dầu phản ứng không nhiều trước thông tin này, và ngay cả khi số liệu cho thấy số giàn khoan dầu ở Mỹ đã tăng 3 tuần liên tục.

Trong khi đó, Nga cũng đã tăng sản lượng dầu thô của mình lên mức 11,1 triệu thùng/ngày trong tháng 6, cao hơn mức nước này cam kết là 10,95 triệu thùng/ngày, theo Interfax.

Tín hiệu này từ Nga cho thấy đã đến lúc nới lỏng việc cắt giảm sản lượng, theo các chuyên gia phân tích tại ING Bank.

Các nước thành viên OPEC và khoảng 10 nước phi thành viên do Nga dẫn đầu sẽ nhóm họp vào ngày 22/6 tại Vienna, Áo, để bàn thảo việc nâng sản lượng khai thác. Các nước này có thể tăng sản lượng vào nửa sau năm nay, Robbie Fraser, chuyên gia phân tích tại Schneider Electric, dự báo.

Nguồn tin: bizlive.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cập nhật giá mặt hàng cơ bản ngày 17/3

Cao su tăng 4,10 JPY/kg tương đương 1,57% lên 265,70 vào thứ 5 16/3, từ 261,60 trong phiên giao dịch trước. 
Trong quá khứ, cao su đạt mức cao nhất trong lịch sử là 526,40 vào tháng 2/2011 v

Liệu Venezuela có thể thôi thúc OPEC sản xuất dầu nhiều hơn?

Ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela đang sụp đổ nhanh chóng. Không mấy ngạc nhiên khi OPEC cuối cùng cũng tuyên bố về việc có thể tăng sản lượng để bù đắp cho sự sụt giảm quá mức củ..

Hàng hóa TG sáng 22/11: Giá bạch kim, vàng, dầu…tăng

– Phiên giao dịch 21/11 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 22/11 giờ VN), giá dầu, vàng, bạch kim, cà phê arabica … đều tăng.
Trên..

Giá dầu hôm nay 24/8 bất ngờ tăng trở lại | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu hôm nay 24/8 tăng khi nguồn cung bị thắt chặt trở lại.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 93,72 USD/thùng, trong khi dầu Brent dừng lại ở mức 100,2 USD/thùng.
Giá dầu tăng khi Ả Rập ..