Giá dầu nối chuỗi giảm 3 phiên trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu giao sau hôm thứ Tư giảm 3 phiên liên tục do những nghi ngại về kết quả cuộc họp của OPEC ngày 30/11, dù số liệu cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ giảm tuần thứ hai. 

Ảnh minh họa.

Sau khi vượt mức 58 USD trong phiên, giá dầu giao tháng 1 giảm 69 cent, tương đương 1,2%, xuống 57,30 USD/thùng tại thị trường New York.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 50 cent, tương đương 0,8%, xuống 63,11 USD/thùng tại thị trường London.

Tại cuộc họp ngày 30/11 tại Vienna, OPEC và một số nước phi thành viên được dự báo sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, giới đầu tư lo ngại về thời gian gia hạn thỏa thuận.

Nhiều nhà phân tích cho rằng thỏa thuận sẽ kéo dài hết năm sau, nhưng Nga và Saudi Arabia đang nỗ lực giảm các cách biệt về sản lượng dầu trước khi diễn ra cuộc họp.

“Kỳ vọng về sự đồng thuận của cuộc họp OPEC trong tuần này đã chuyển sang trung tính/tiêu cực, do lo ngại rằng Nga có thể không đồng ý gia hạn thỏa thuận chung đến hết năm 2018”, theo các nhà phân tích tại Cowen.

Financial Times đưa tin rằng Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm thứ Tư cho biết Liên ủy ban ban Bộ trưởng các nước OPEC và các nước phi thành viên đã đề xuất gia hạn thỏa thuận thêm 6 hoặc 9 tháng.

Trong khi đó, số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự báo giảm 3 triệu thùng của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Niêm phong 3 trụ bơm xăng dầu nghi gian lận đo lường

   Ngày 5.4, Thanh tra Sở KH-CN tỉnh Bến Tre cho biết đã niêm phong 3 trụ bơm của Trạm xăng dầu số 16 (thuộc Công ty TNHH xăng dầu Hồng Đức, QL60, xã Tân Thanh Bình, H.Mỏ Cày Bắc) v

TT dầu TG ngày 22/3: Giá tăng do tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm

 
Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, bởi tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm cũng như đồng USD tiếp tục suy yếu khiến giá dầu rẻ hơn trong các thị trường toàn cầu và có khả năng th

Saudi Arabia có kế hoạch duy trì xuất khẩu dầu mỏ tháng 1 ở mức 6,9 triệu thùng/ngày

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, có kế hoạch duy trì xuất khẩu dầu thô của họ trong tháng 1 ở mức 6,9 triệu thùng/ngày, do họ thấy nhu cầu mạnh đối với dầu mỏ của mình.
..

Kazakhstan đổi thương hiệu dầu xuất khẩu khi các hãng kinh doanh xa lánh dầu thô của Nga

Kazakhstan đã đổi tên dầu mà nước này xuất khẩu thông qua các cảng của Nga nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi trạng thái tẩy chay mới đối với dầu Nga.
Việc đổi thương hiệu được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu cam kết vào tuần trước rằng sẽ chặn tất cả d..