Giá dầu nối chuỗi giảm 3 phiên trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu giao sau hôm thứ Tư giảm 3 phiên liên tục do những nghi ngại về kết quả cuộc họp của OPEC ngày 30/11, dù số liệu cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ giảm tuần thứ hai. 

Ảnh minh họa.

Sau khi vượt mức 58 USD trong phiên, giá dầu giao tháng 1 giảm 69 cent, tương đương 1,2%, xuống 57,30 USD/thùng tại thị trường New York.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 50 cent, tương đương 0,8%, xuống 63,11 USD/thùng tại thị trường London.

Tại cuộc họp ngày 30/11 tại Vienna, OPEC và một số nước phi thành viên được dự báo sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, giới đầu tư lo ngại về thời gian gia hạn thỏa thuận.

Nhiều nhà phân tích cho rằng thỏa thuận sẽ kéo dài hết năm sau, nhưng Nga và Saudi Arabia đang nỗ lực giảm các cách biệt về sản lượng dầu trước khi diễn ra cuộc họp.

“Kỳ vọng về sự đồng thuận của cuộc họp OPEC trong tuần này đã chuyển sang trung tính/tiêu cực, do lo ngại rằng Nga có thể không đồng ý gia hạn thỏa thuận chung đến hết năm 2018”, theo các nhà phân tích tại Cowen.

Financial Times đưa tin rằng Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm thứ Tư cho biết Liên ủy ban ban Bộ trưởng các nước OPEC và các nước phi thành viên đã đề xuất gia hạn thỏa thuận thêm 6 hoặc 9 tháng.

Trong khi đó, số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự báo giảm 3 triệu thùng của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ngành dầu khí của Venezuela bước vào vùng thảm họa

Sự sụt giảm trong sản lượng dầu của Venezuela trong tương lai gần đã được giả định, và trong một phạm vi rộng, đã được định vào giá vào thị trường. Tuy nhiên, sự gia tăng tốc độ suy giảm là c

Nóng: Giá xăng dầu lần đầu điều hành khác biệt vào đêm 31/3

Việc điều hành giá sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 19h00-23h00 ngày 31/3/2022 và áp dụng giá mới từ 0h00 ngày 1/4.
Thông tin tới Báo Giao thông, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cho biết, họ nhận được thông báo từ phía Bộ Công thươ..

Ngoài doanh thu, lợi nhuận sụt giảm, đâu là điểm trừ của Lọc dầu Dung Quất?

Lọc dầu Dung Quất đã được định giá lên đến hơn 72.879 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,2 tỷ USD. Việc xác định giá trị doanh nghiệp là căn cứ để BSR thực hiện các công việc tiếp theo để cổ phần h

Lệnh cấm xuất khẩu dầu của Mexico sẽ ‘bóp nghẹt’ hoạt động bảo hiểm rủi ro

Quyết định cắt giảm một nửa lượng dầu xuất khẩu của Mexico trong năm nay và dừng hoàn toàn việc xuất khẩu vào năm 2023 sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động bảo hiểm rủi ro (hedge) lớn nhất thế giới cho dầu của nước này, về cơ bản, việc này sẽ đẩy giá d..