Giá dầu nối chuỗi giảm 3 phiên trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu giao sau hôm thứ Tư giảm 3 phiên liên tục do những nghi ngại về kết quả cuộc họp của OPEC ngày 30/11, dù số liệu cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ giảm tuần thứ hai. 

Ảnh minh họa.

Sau khi vượt mức 58 USD trong phiên, giá dầu giao tháng 1 giảm 69 cent, tương đương 1,2%, xuống 57,30 USD/thùng tại thị trường New York.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 50 cent, tương đương 0,8%, xuống 63,11 USD/thùng tại thị trường London.

Tại cuộc họp ngày 30/11 tại Vienna, OPEC và một số nước phi thành viên được dự báo sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, giới đầu tư lo ngại về thời gian gia hạn thỏa thuận.

Nhiều nhà phân tích cho rằng thỏa thuận sẽ kéo dài hết năm sau, nhưng Nga và Saudi Arabia đang nỗ lực giảm các cách biệt về sản lượng dầu trước khi diễn ra cuộc họp.

“Kỳ vọng về sự đồng thuận của cuộc họp OPEC trong tuần này đã chuyển sang trung tính/tiêu cực, do lo ngại rằng Nga có thể không đồng ý gia hạn thỏa thuận chung đến hết năm 2018”, theo các nhà phân tích tại Cowen.

Financial Times đưa tin rằng Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm thứ Tư cho biết Liên ủy ban ban Bộ trưởng các nước OPEC và các nước phi thành viên đã đề xuất gia hạn thỏa thuận thêm 6 hoặc 9 tháng.

Trong khi đó, số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự báo giảm 3 triệu thùng của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng trưởng tiêu thụ dầu châu Á có thể giúp giải quyết thừa cung?

Thừa cung dầu mỏ toàn cầu đã khiến cho giá dầu thô sụp đổ từ mức cao hơn 100 usd/thùng cách đây hơn hai năm hiện vẫn chưa rõ ràng và những dự báo lạc quan nhất hiện nay cho th..

Giá dầu giảm do lượng dự trữ nhiên liệu ở Mỹ tăng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (6/12), do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên khi nhu cầu thị trường giảm xuống. 
Giá dầu Brent đã tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130..

Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu thấp

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 14/11 sau khi một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định nhu cầu trên toàn cầu thấp làm gia tăng mối quan ngại trên thị trường.

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ tăng số giàn khoan trong 6 tuần liên tiếp

 
Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung số giàn khoan dầu trong 6 tuần liên tiếp do giá dầu thô tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, sau khi các lệnh trừng phạt mới với Iran đ..