Giá dầu sụt giảm trước những nghi ngại về thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Đêm 27/11, giá dầu thô WTI đã giảm 1,3% và giá dầu Brent Biển Bắc mất 0,2% trong bối cảnh các công ty năng lượng Mỹ đang đẩy mạnh khai thác, nhằm hưởng lợi từ giá dầu cao.

Ảnh minh họa

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI đã sụt giảm hơn 1% trong bối cảnh sản lượng khai thác tại Mỹ gia tăng và những nghi ngại về khả năng Nga tiếp tục tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ cùng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang tỏ ra lo ngại trước việc phía Nga tuyên bố sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhưng lại không nêu rõ thời gian cụ thể.

Theo một số chuyên gia, ngày càng có nhiều khả năng Nga sẽ từ chối việc gia hạn thỏa thuận này để tránh tình trạng mất thêm thị phần vào tay các đối thủ khác. Điều này sẽ khiến cuộc họp về sản lượng của OPEC tại Áo vào ngày 30/11 tới khó có thể đạt kết quả như kỳ vọng. 

Nguồn tin: Vtv.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 8/1: Dầu cao nhất 11 tháng, đồng lên mức cao mới trong 8 năm

 Kết thúc phiên giao dịch đêm qua dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ trước đợt phong tỏa Covid-19 lần đầu, giá đồng lên mức cao mới trong 8 năm, thép không gỉ tăng vọt 5%. Đường, cà..

Ả Rập Xê Út có thể thúc đẩy sản lượng OPEC cao hơn | Hoanghungpetro.com.vn

Ả Rập Saudi được cho là đang có kế hoạch vận động để tăng sản lượng dầu tại cuộc họp OPEC diễn ra vào tuần này.
Đây là theo một tweet của phóng viên Edward Lawrence của Fox Business, người đã dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng Vua Salman của Sau..

Lượng tiêu thụ xăng E5 tại TP.HCM chỉ chiếm 30%

Theo thống kê của một số doanh nghiệp bán lẻ tại TP.HCM, sau hai ngày bán xăng E5, lượng tiêu thụ loại xăng sinh học này chỉ chiếm 30%, bởi người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng. 
Ưu ti

Mỹ chỉ trích OPEC thao túng thị trường dầu mỏ thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News được đăng tải hôm 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang thao túng thị trường dầu mỏ thế giới. 
Toàn cảnh ..