Giá dầu sụt giảm trước những nghi ngại về thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Đêm 27/11, giá dầu thô WTI đã giảm 1,3% và giá dầu Brent Biển Bắc mất 0,2% trong bối cảnh các công ty năng lượng Mỹ đang đẩy mạnh khai thác, nhằm hưởng lợi từ giá dầu cao.

Ảnh minh họa

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI đã sụt giảm hơn 1% trong bối cảnh sản lượng khai thác tại Mỹ gia tăng và những nghi ngại về khả năng Nga tiếp tục tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ cùng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang tỏ ra lo ngại trước việc phía Nga tuyên bố sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhưng lại không nêu rõ thời gian cụ thể.

Theo một số chuyên gia, ngày càng có nhiều khả năng Nga sẽ từ chối việc gia hạn thỏa thuận này để tránh tình trạng mất thêm thị phần vào tay các đối thủ khác. Điều này sẽ khiến cuộc họp về sản lượng của OPEC tại Áo vào ngày 30/11 tới khó có thể đạt kết quả như kỳ vọng. 

Nguồn tin: Vtv.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tổng thư ký OPEC: Ngành công nghiệp dầu khí đang “bị vây hãm”

Ngành công nghiệp dầu khí đang “bị vây hãm”, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết hôm thứ Ba.
Sau nhiều năm thiếu sự đầu tư trên quy mô toàn cầu, ngành dầu khí hiện đang “đối mặt với những thách thức lớn trên nhiều mặt”, Tổng thư ký nói với..

Tăng trưởng bền vững trên nền tảng công nghệ và sáng tạo

  Giữa tháng 4 vừa qua, cái tên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) lại tiếp tục được xướng lên tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. BSR vinh dự sở hữu 1 trong 4 giải pháp s..

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG – CÔNG TY HOÀNG HƯNG PETROLEUM TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ KẾ TOÁN TỔNG HỢP

Yêu cầu: – Nữ tuổi từ 27 – 40 _ Số lượng : 02 người làm việc tại văn phòng Hà Nội – Thật thà, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao – Tốt […]

Chuyến đi của Biden tới Ả Rập Saudi sẽ không giải quyết được các vấn đề của thị trường dầu mỏ

Tuần trước khi có tin Tổng thống Biden đang lên kế hoạch cho chuyến thăm Trung Đông trong đó có Ả Rập Xê-út, nhiều nhà quan sát trong ngành đã xem dấu hiệu này là mối quan hệ “tan băng” giữa Washington và Riyadh. Họ cũng nhìn thấy viễn cảnh giá dầu g..