Giá dầu sụt giảm trước những nghi ngại về thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Đêm 27/11, giá dầu thô WTI đã giảm 1,3% và giá dầu Brent Biển Bắc mất 0,2% trong bối cảnh các công ty năng lượng Mỹ đang đẩy mạnh khai thác, nhằm hưởng lợi từ giá dầu cao.

Ảnh minh họa

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI đã sụt giảm hơn 1% trong bối cảnh sản lượng khai thác tại Mỹ gia tăng và những nghi ngại về khả năng Nga tiếp tục tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ cùng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang tỏ ra lo ngại trước việc phía Nga tuyên bố sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhưng lại không nêu rõ thời gian cụ thể.

Theo một số chuyên gia, ngày càng có nhiều khả năng Nga sẽ từ chối việc gia hạn thỏa thuận này để tránh tình trạng mất thêm thị phần vào tay các đối thủ khác. Điều này sẽ khiến cuộc họp về sản lượng của OPEC tại Áo vào ngày 30/11 tới khó có thể đạt kết quả như kỳ vọng. 

Nguồn tin: Vtv.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Eni và TotalEnergies công bố phát hiện khí đốt quan trọng ở ngoài khơi đảo Síp | Hoanghungpetro.com.vn

Hai tập đoàn dầu khí lớn của châu Âu là Eni và TotalEnergies hôm thứ Hai đã công bố một phát hiện khí đốt quan trọng ở ngoài khơi đảo Síp, ngay lúc châu Âu đang chật vật để đảm bảo nguồn cung khí đốt không phải của Nga.
Eni, với tư cách là nhà điề..

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Bộ Công Thương nói gì?

Bộ Công Thương và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nêu quan điểm xung quanh việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng.
Trong thời gian qua, việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng nhận được nhiều quan tâm của dư luận, khi mà ..

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất trong 8 tháng do căng thẳng tại Trung Đông

Tuần qua, giá năng lượng chứng kiến mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2017 khi nguy cơ Iran bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới càng tăng và việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể gia..

Hàng hóa TG sáng 23/3: Giá vàng cao nhất 3 tuần, cao su thấp nhất 4 tháng

Phiên giao dịch 22/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 23/3 giờ VN), giá dầu và cao su giảm mạnh do triển vọng cung dư thừa, trong khi giá vàng tăng bởi USD giảm. Đường hồi p..