Giá dầu sụt giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

Theo Reuters, giá dầu thế giới giảm 0,8% trong hôm thứ Hai, kéo dài sự suy yếu gần đây trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra trong tuần tới. 

Ảnh Internet

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 46 xu, tương đương 0,8%, xuống còn 56,09 USD/thùng; trong khi giá dầu thô Brent cũng giảm 0,8%, tương đương 50 xu, xuống còn 62,22 USD/thùng. Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11, giá “vàng đen” đã chịu nhiều áp lực trong 2 tuần qua dẫn tới mức giá bị sụt giảm 2,6%.

OPEC và các nước xuất khẩu không thuộc OPEC do Nga dẫn đầu đã cắt giảm sản lượng dầu trong năm nay nhằm giảm lượng dầu tồn kho toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”. Thỏa thuận sẽ hết hiệu lực trong tháng 3/2018 và OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 để bàn về các vấn đề chính sách liên quan với hi vọng kéo dài việc cắt giảm sản lượng cho năm 2018.

Tamas Varga, nhà phân tích chiến lược của PVM Oil Associates, cho biết: “Nhiều người tin rằng OPEC cùng với 10 nước không thuộc OPEC sẽ kéo dài việc cắt giảm sản lượng trong năm 2018, mặc dù Nga tỏ ra thận trọng”

Sản xuất dầu thô của Mỹ tiếp tục gia tăng là vấn đề gây lo ngại cho OPEC, các nhà sản xuất Mỹ đã tăng sản lượng sau những đợt giá dầu thô tăng lên gần đây. Thị trường ngày các quan tâm đến sản lượng từ Mỹ. OPEC dự báo nhu cầu dầu thô được sản xuất từ tổ chức này sẽ tăng 460.000 thùng/ngày lên đạt mức 33,42 triệu thùng/ngày, trái với dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng nhu cầu trên sẽ giảm 320.000 thùng/ngày xuống còn mức 32,38 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, USD tăng giá có tác động đến các loại hàng hóa, trong đó có giá dầu. Giá USD đã tăng hơn 0,4% so với giá Euro sau tin tức về việc Đức thất bại trong đàm phán thành lập chính phủ liên minh, có thể làm gia tăng bất ổn chính trị tại EU.

Nguồn tin: Baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các lô dầu của BP bị mắc kẹt: Một tín hiệu nguy hiểm cho nhu cầu dầu của Trung Quốc?

Bốn siêu tàu chở dầu được thuê bởi BP chứa tổng cộng 8 triệu thùng dầu đã nằm chờ ngoài khơi bờ biển phía đông của Trung Quốc trong hai tháng qua, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu chậm hơn từ c..

Iran có thể đẩy giá dầu lên mức trên 100 USD/thùng

Iran là một trong những yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến giá dầu thế giới, thậm chí đẩy giá lên mức trên 100 USD/thùng, theo ông Cyril Widdershoven, chuyên gia địa chính..

Liệu OPEC có đang đánh giá quá thấp đá phiến của Mỹ?

Việc cắt giảm sản lượng dầu và nhu cầu tăng trưởng mạnh đã giúp lượng dầu thừa toàn cầu gần như biến mất và có nhiều khả năng OPEC cùng với các đồng minh đã hoàn thành được ..

Giá dầu châu Á ngày 28/6 đi xuống

Giá dầu châu Á ngày 28/6 đi xuống, do hoạt động bán ra chốt lời của nhà đầu tư, sau khi giá mặt hàng này tăng lên mức cao nhất trong ba năm rưỡi trong phiên trước. 
Gi