Giá dầu sụt giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

Theo Reuters, giá dầu thế giới giảm 0,8% trong hôm thứ Hai, kéo dài sự suy yếu gần đây trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra trong tuần tới. 

Ảnh Internet

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 46 xu, tương đương 0,8%, xuống còn 56,09 USD/thùng; trong khi giá dầu thô Brent cũng giảm 0,8%, tương đương 50 xu, xuống còn 62,22 USD/thùng. Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11, giá “vàng đen” đã chịu nhiều áp lực trong 2 tuần qua dẫn tới mức giá bị sụt giảm 2,6%.

OPEC và các nước xuất khẩu không thuộc OPEC do Nga dẫn đầu đã cắt giảm sản lượng dầu trong năm nay nhằm giảm lượng dầu tồn kho toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”. Thỏa thuận sẽ hết hiệu lực trong tháng 3/2018 và OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 để bàn về các vấn đề chính sách liên quan với hi vọng kéo dài việc cắt giảm sản lượng cho năm 2018.

Tamas Varga, nhà phân tích chiến lược của PVM Oil Associates, cho biết: “Nhiều người tin rằng OPEC cùng với 10 nước không thuộc OPEC sẽ kéo dài việc cắt giảm sản lượng trong năm 2018, mặc dù Nga tỏ ra thận trọng”

Sản xuất dầu thô của Mỹ tiếp tục gia tăng là vấn đề gây lo ngại cho OPEC, các nhà sản xuất Mỹ đã tăng sản lượng sau những đợt giá dầu thô tăng lên gần đây. Thị trường ngày các quan tâm đến sản lượng từ Mỹ. OPEC dự báo nhu cầu dầu thô được sản xuất từ tổ chức này sẽ tăng 460.000 thùng/ngày lên đạt mức 33,42 triệu thùng/ngày, trái với dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng nhu cầu trên sẽ giảm 320.000 thùng/ngày xuống còn mức 32,38 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, USD tăng giá có tác động đến các loại hàng hóa, trong đó có giá dầu. Giá USD đã tăng hơn 0,4% so với giá Euro sau tin tức về việc Đức thất bại trong đàm phán thành lập chính phủ liên minh, có thể làm gia tăng bất ổn chính trị tại EU.

Nguồn tin: Baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hoạt động chốt lời đẩy giá dầu trên thị trường thế giới đi xuống

Trong phiên giao dịch ngày 26/3, giá dầu thô thế giới đảo chiều đi xuống bởi các nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau một tuần giá năng lượng tăng mạnh, song quan ngại về căng thẳng giữa S..

EU đề xuất thỏa thuận nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Ai Cập và Israel – tài liệu

Ủy ban châu Âu đã đề xuất một thỏa thuận đến các quốc gia thành viên EU với Ai Cập và Israel để tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ phía đông Địa Trung Hải, theo một dự thảo tài liệu được Reuters đưa ra ngày 7 tháng 6.
Dự thảo biên bản ghi nh..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 27/3/2018

Sau phiên sụt giảm hôm qua, giá dầu thế giới đã tăng trở lại trong sáng nay (27/3/2018 – giờ Việt Nam) do lo ngại căng thẳng ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung. 
Ảnh ..

Chervon cắt giảm vốn chi tiêu năm 2018, thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực đá phiến Mỹ

Tập đoàn Chevron dự kiến ​​cắt giảm tổng mức chi tiêu vốn và ngân sách thăm dò cho năm 2018, năm thứ tư liên tiếp, xuống còn 18,3 tỷ USD, so với con số 19,8 tỷ USD dự kiến ​​trong năm nay, nhưng nh..