Giá dầu sụt giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

Theo Reuters, giá dầu thế giới giảm 0,8% trong hôm thứ Hai, kéo dài sự suy yếu gần đây trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra trong tuần tới. 

Ảnh Internet

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 46 xu, tương đương 0,8%, xuống còn 56,09 USD/thùng; trong khi giá dầu thô Brent cũng giảm 0,8%, tương đương 50 xu, xuống còn 62,22 USD/thùng. Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11, giá “vàng đen” đã chịu nhiều áp lực trong 2 tuần qua dẫn tới mức giá bị sụt giảm 2,6%.

OPEC và các nước xuất khẩu không thuộc OPEC do Nga dẫn đầu đã cắt giảm sản lượng dầu trong năm nay nhằm giảm lượng dầu tồn kho toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”. Thỏa thuận sẽ hết hiệu lực trong tháng 3/2018 và OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 để bàn về các vấn đề chính sách liên quan với hi vọng kéo dài việc cắt giảm sản lượng cho năm 2018.

Tamas Varga, nhà phân tích chiến lược của PVM Oil Associates, cho biết: “Nhiều người tin rằng OPEC cùng với 10 nước không thuộc OPEC sẽ kéo dài việc cắt giảm sản lượng trong năm 2018, mặc dù Nga tỏ ra thận trọng”

Sản xuất dầu thô của Mỹ tiếp tục gia tăng là vấn đề gây lo ngại cho OPEC, các nhà sản xuất Mỹ đã tăng sản lượng sau những đợt giá dầu thô tăng lên gần đây. Thị trường ngày các quan tâm đến sản lượng từ Mỹ. OPEC dự báo nhu cầu dầu thô được sản xuất từ tổ chức này sẽ tăng 460.000 thùng/ngày lên đạt mức 33,42 triệu thùng/ngày, trái với dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng nhu cầu trên sẽ giảm 320.000 thùng/ngày xuống còn mức 32,38 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, USD tăng giá có tác động đến các loại hàng hóa, trong đó có giá dầu. Giá USD đã tăng hơn 0,4% so với giá Euro sau tin tức về việc Đức thất bại trong đàm phán thành lập chính phủ liên minh, có thể làm gia tăng bất ổn chính trị tại EU.

Nguồn tin: Baodauthau.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng tại thị trường thế giới ngày 11/12/2017

Giá dầu thế giới giảm nhẹ sáng nay (11/12/2017 – giờ Việt Nam) sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq cho biết, OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn phi OPEC sẽ xem xét vào tháng 6/2..

Hành lang vận chuyển xăng dầu quan trọng của châu Âu có nguy cơ bị đóng cửa do mực nước sông Rhine quá thấp | Hoanghungpetro.com.vn

Nguồn cung nhiên liệu như than đá và các sản phẩm xăng dầu của châu Âu sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn hơn nữa trong những ngày tới do mực nước trên sông Rhine – một tuyến đường thủy chủ chốt để vận chuyển bằng sà lan – dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới ..

Kế hoạch thúc đẩy giá dầu của OPEC đang gặp rắc rối

OPEC và các đồng minh của họ đã hạn chế sản xuất dầu thô từ cuối năm 2016 để giúp giảm lượng tồn kho toàn cầu và tăng giá.
OPEC dự báo tăng trưởng cung từ các nhà sản xuất n..

Thêm một tín hiệu giá dầu mỏ tăng

Giá dầu đã tăng gần mức cao năm 2017, và tồn kho dầu đang giảm trên toàn thế giới.
JODI vừa thông báo rằng xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia đã giảm còn 6,693 triệu thùng/ng