Giá dầu “sụt hố” khi tồn kho xăng ở Mỹ tăng mạnh

Giá dầu lao dốc hôm 6/12 xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11 trong bối cảnh tồn kho xăng ở Mỹ cao gấp đôi dự kiến, đẩy giá xăng về đáy 7 tuần. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 mất 1,66 USD, tương đương 2,9%, xuống 55,96 USD/thùng tại thị trường New York. Đây là mức thấp nhất của loại dầu này kể từ 16/11.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 2 giảm 1,64 USD, tương đương 2,6%, còn 61,22 USD/thùng tại thị trường London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho biết, tồn kho dầu thô ở nước ngày giảm 5,6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với mức dự báo giảm 4,1 triệu thùng theo khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi: Hiệp định OPEC chỉ là khởi đầu

Quyết định của OPEC để đưa vào khuôn phép tỷ lệ tuân thủ với thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu năm 2016 là “tạm thời”, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết sau cuộc họp, được hãng ..

Goldman Sachs: Siêu chu kỳ hàng hóa có thể kéo dài một thập kỷ

Theo Goldman Sachs, giá dầu có thể đạt 95 USD nếu Iran không quay trở lại thị trường trong năm nay, trong khi các loại hàng hóa nói chung dự kiến sẽ có một siêu chu kỳ mà có khả năng kéo dài một thập kỷ, Goldman Sachs vốn “cực kỳ lạc quan” đối với hà..

Hàng hóa TG sáng 8/3: Chịu tác động từ thông tin chính trường Mỹ

 
Phiên giao dịch 7/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 8/3 giờ VN), giá một số mặt hàng chủ chốt giảm mạnh sau khi có tin cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ từ chức, gây ..

Lần đầu tiên các kho dự trữ dầu thô toàn cầu giảm còn dưới mức trung bình 5 năm

Các kho dự trữ dầu thô của OECD đã giảm xuống dưới mức trung bình 5 năm – số liệu đo lường chính của OPEC cho thỏa thuận cắt giảm sản lượng – lần đầu tiên kể từ khi nhóm cac nhà sản xuất bắt..