Giá dầu tăng 1,5% do thị trường lo ngại đứt gãy nguồn cung

Giá dầu thô hôm thứ năm tăng do căng thẳng ở khu vực Trung Đông leo thang, khiến thị trường lo lắng về nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn. 

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao trong tháng 1 tăng 1,3% lên mức 56,69 USD/thùng.

Tại sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 1,3% lên 62,12 USD/thùng.

Một trong 2 công đoàn dầu mỏ chính của Nigeria hôm thứ năm đe dọa sẽ phát động cuộc biểu tình toàn quốc nếu Chính phủ thất bại trong việc tăng cường quản lý các công ty dầu khi trong nước nhằm triệu hồi các thành viên công đoàn bị sa thải.

Điều này càng khiến nỗi lo đứt gãy nguồn cung bị đẩy lên cao trong bối cảnh căng thẳng chính trị ở Trung Đông leo thang sau khi Saudi Arabia yêu cầu xem xét kỹ lưỡn việc Mỹ chuẩn bị rời đại sứ quán từ Tel Aviv sang Jerusalem.

Giá dầu phục hồi 1 ngày sau khi sau khi giảm gần 3% ở phiên giao dịch trước do trữ lượng các sản phẩm từ dầu tăng mạnh vào tuần trước. Điều này chứng tỏ nhu cầu dầu thô đang yếu. Cùng lúc đó, sản lượng khai thác của Mỹ cũng tăng 9,7 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC: Thị trường dầu sẽ bắt đầu cân bằng vào nửa cuối năm 2017 | Hoanghungpetro.com.vn

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 14/3 cho biết lượng dầu dự trữ đang tăng lên bất chấp nỗ lực cắt giảm nguồn cung trên toàn cầu, đồng thời nâng dự báo sản lượng ngoài khối trong năm 20..

Giá dầu thế giới tăng hơn 1 USD/thùng

Trong phiên giao dịch ngày 7/6, giá dầu thế giới đi lên trong bối cảnh xuất khẩu dầu thô của Venezuela sụt giảm mạnh. 
Giá dầu thế giới tăng hơn 1 USD/thùng . Ảnh minh họa: TTXVN
Chốt phiên..

Bộ Công Thương đề nghị hạ nhiệt giá xăng dầu

Bộ Công Thương đề nghị giảm thêm thuế nhập khẩu, hạ nhiệt giá xăng dầu Đề xuất giảm thêm thuế nhập khẩu, hạ nhiệt giá xăng dầu Trong báo cáo tình hình sản xuất thương […]

Saudi Arabia và các đồng minh có thể lấp đầy khoảng trống của Iran, Venezuela, nhưng giá dầu cao hơn có thể cám dỗ họ

Có thể sẽ không có sự thay đổi ngay lập tức nào trong chiến lược từ Saudi Arabia, Nga và các đồng minh trong một thỏa thuận cắt giảm sản xuất, trong khi họ đang kiểm tra sức chịu đựng của người tiêu d