Giá dầu tăng do dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm

Giá dầu tăng trong phiên 5/12 được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh, dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Tăng trưởng nhu cầu nhanh hơn dự kiến trong năm nay đã hỗ trợ cho nỗ lực xóa dư cung của OPEC và các báo cáo tồn kho mới nhất của Mỹ có thể chỉ ra tồn kho dầu thô sụt giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Giới phân tích dự đoán số liệu ngày hôm nay 6/12 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho thấy tồn kho giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước.

Cuối ngày 4/12 Viện Dầu mỏ Mỹ API cho biết tồn kho dầu thô giảm 5,5 triệu thùng, nhiều hơn dự kiến. Nhưng tồn kho xăng tăng 9,2 triệu thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất tăng 4,3 triệu thùng, nhiều hơn so với dự đoán cho hai loại này. EIA và API không phải lúc nào cũng đưa ra số liệu cùng chiều.

Dầu Brent chốt phiên tăng 0,41 USD hay 0,7% lên 62,86 USD/thùng trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa tăng 15 cent hay 0,3% lên 57,62 USD/thùng.

Sau số liệu của API, dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm xuống 57,48 USD/thùng.

Giới phân tích đang mong đợi năm tới, tin tưởng việc siết chặt nguồn cung sẽ tiếp tục. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết họ dự kiến nhu cầu vượt cung trong năm 2018, với hầu hết tăng trưởng nguồn cung từ Mỹ và Canada.

Goldman Sachs đã nâng dự báo của họ đối với dầu Brent và dầu WTI năm 2018 lên 62 USD và 57,5 USD/thùng nhờ quyết định duy trì việc cắt giảm sản lượng của OPEC.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác tuần trước đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm 2018 để giảm dư cung toàn cầu.

OPEC cho biết mức tuân thủ mạnh với cam kết cắt giảm nguồn cung và trong tháng 11, tổ chức này đã giảm 300.000 thùng/ngày xuống mức thấp nhất kẻ từ tháng 5, theo khảo sát của Reuters.

Quyết định ngày 30/11 của OPEC về gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung có thể thúc đẩy các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ do giá tăng cao.

Số liệu tuần trước cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên gần 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9, gần mức cao 9,63 triệu thùng/ngày đã được thấy trong năm 2015. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng ngày mai dự báo tăng mạnh

Tại kì điều hành diễn ra ngày mai (11/2), giá xăng được dự báo sẽ tăng mạnh có thể ngưỡng 1000 đồng một lít.
Theo dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 7/2 cho thấy, bình quân xăng RON 92 có giá 101,8 USD một thùng, giá xăng RON 95 ở mức 10..

Lực tăng trưởng mới của thị trường dầu mỏ mất dần sức mạnh do cuộc chiến tiền đen của thủ tướng Modi

Tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ trong thị trường dầu thô tăng trưởng nhanh nhất thế giới này có thể bị suy yếu do cuộc chiến tiền đen của chính phủ sẽ làm nền kinh tế chậm lại. 
Giá dầu giảm do thị trư..

Các động lực thị trường dầu đang thay đổi

Vào thập niên 1960 giá xăng đã tăng từ 25 cent/gallon lên 36 cent/gallon trong những năm thập niên 1970.
Sự hỗn loạn ở Trung Đông trong những năm 1970 đã làm thay đổi thế giới, và gi..

UBS dự báo giá dầu thấp hơn trong một thời điểm nhất định trong năm 2018

Nguồn: Sputnik International
Giá dầu có thể sụt giảm vào cuối năm nay khi sản lượng dầu của Mỹ tăng lên để hưởng ứng với mức 60 USD/thùng, thúc đẩy sản lượng toàn cầu vượt nhu cầu, ngân hà..