Giá dầu tăng do dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm

Giá dầu tăng trong phiên 5/12 được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh, dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Tăng trưởng nhu cầu nhanh hơn dự kiến trong năm nay đã hỗ trợ cho nỗ lực xóa dư cung của OPEC và các báo cáo tồn kho mới nhất của Mỹ có thể chỉ ra tồn kho dầu thô sụt giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Giới phân tích dự đoán số liệu ngày hôm nay 6/12 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho thấy tồn kho giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước.

Cuối ngày 4/12 Viện Dầu mỏ Mỹ API cho biết tồn kho dầu thô giảm 5,5 triệu thùng, nhiều hơn dự kiến. Nhưng tồn kho xăng tăng 9,2 triệu thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất tăng 4,3 triệu thùng, nhiều hơn so với dự đoán cho hai loại này. EIA và API không phải lúc nào cũng đưa ra số liệu cùng chiều.

Dầu Brent chốt phiên tăng 0,41 USD hay 0,7% lên 62,86 USD/thùng trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa tăng 15 cent hay 0,3% lên 57,62 USD/thùng.

Sau số liệu của API, dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm xuống 57,48 USD/thùng.

Giới phân tích đang mong đợi năm tới, tin tưởng việc siết chặt nguồn cung sẽ tiếp tục. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết họ dự kiến nhu cầu vượt cung trong năm 2018, với hầu hết tăng trưởng nguồn cung từ Mỹ và Canada.

Goldman Sachs đã nâng dự báo của họ đối với dầu Brent và dầu WTI năm 2018 lên 62 USD và 57,5 USD/thùng nhờ quyết định duy trì việc cắt giảm sản lượng của OPEC.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác tuần trước đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm 2018 để giảm dư cung toàn cầu.

OPEC cho biết mức tuân thủ mạnh với cam kết cắt giảm nguồn cung và trong tháng 11, tổ chức này đã giảm 300.000 thùng/ngày xuống mức thấp nhất kẻ từ tháng 5, theo khảo sát của Reuters.

Quyết định ngày 30/11 của OPEC về gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung có thể thúc đẩy các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ do giá tăng cao.

Số liệu tuần trước cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên gần 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9, gần mức cao 9,63 triệu thùng/ngày đã được thấy trong năm 2015. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc sẽ trợ giá cho các nhà máy lọc dầu nếu giá dầu vượt 130 USD

Trung Quốc sẽ trợ cấp cho các nhà máy lọc dầu của mình nếu giá dầu quốc tế tăng lên hơn 130 USD/thùng khi nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới muốn đảm bảo nguồn cung cấp nhiên liệu và bảo vệ các doanh nghiệp và người tiêu dùng khỏi giá nhiên liệu..

Cách dầu tăng vọt dựa vào phát biểu của Netanyahu cho thấy rủi ro chưa được tính vào giá cả

Chiều thứ Hai (giờ miền đông nước Mỹ) Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng chính phủ Israel đã bí mật thu thập hơn 100.000 hồ sơ và tài liệu từ Tehran có chứa thông tin về một c..

Dự án trao đổi dầu mỏ Iran-Iraq chính thức ra mắt cuối tháng 4/2018

Financial Tribune ngày 7/4 đưa tin dự án trao đổi dầu mỏ giữa Iran-Iraq vốn bị trị hoãn lâu nay sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng này.
Người đứng đầu Phòng Thương mại Iran – Iraq Hami..

Thị trường ngày 5/6: Giá dầu và thép đảo chiều tăng trở lại, vàng tiếp tục ở mức cao 3 tháng

      Trong phiên giao dịch vừa qua, giá dầu và thép tăng trở lại, vàng vẫn quanh mức cao nhất 3 tháng nhưng sữa tiếp tục giảm sâu. Trung Quốc dự định tăng kiểm soát xuất khẩu đất h..