Giá dầu tăng do thị trường lo ngại nguồn cung bị đứt gãy

 Giá dầu thô hôm thứ 2 tăng do các nhà đầu tư lo lắng về khả năng nguồn cung bị gián đoạn trước những căng thẳng khu vực Trung Đông. Trong khi đó, ngày càng nhiều nhà đầu dự đoán sản lượng dầu thô Mỹ tiếp tục tăng khiến đà tăng giá dầu bị kìm hãm.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 12 tăng 2 cent lên 56,76 USD/thùng.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 32 cent xuống còn 63,2 USD/thùng.

Giá dầu được giao dịch trong biên độ hẹp vào hôm thứ 2 do nhà đầu tư lo lắng khả năng nguồn cung bị đứt gãy ở khu vực Trung Đông sau khi vương quốc Bahrain cáo buộc Iran đứng sau vụ nổ đường ống dẫn dầu của nước này. Sau đó, sự cố đã được khắc phục khi tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết họ đã phục hồi hoàn toàn đường ống dẫn dầu sang Bahrain.

Tuy nhiên, vấn đề Mỹ tăng sản lượng khai thác lại có tác động tiêu cực đối với giá dầu. Số lượng giàn khoan của Mỹ tuần trước tăng 9 giàn lên 738 giàn- mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Mặc dù vậy, thị trường vẫn tự tin rằng OPEC sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng qua tháng 3/2018 trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: NDH

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Báo cáo Thủ tướng việc công bố giá cơ sở xăng RON 95

Bô%3ḅ Công thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng xem xét, quyết định việc công bố giá cơ sở xăng RON 95. 
Việc c..

Sản lượng dầu quý I của OPEC xuống thấp nhất từ đầu năm 2017

Sản lượng dầu mỏ của OPEC trong quý I/2018 giảm 425 nghìn thùng/ngày so với trung bình năm 2017, cho thấy quyết tâm theo đuổi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của khối này. 
Tổ chức các Quốc g..

Giá dầu thô phục hồi: câu chuyện của hai vị bộ trưởng

Khi nào thị trường dầu sẽ tái cân bằng? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm thỏa thuận cắt giảm sản xuất hiện tại giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và c..

Saudi có thể có hành động lên giá dầu thô

Cuộc họp tháng tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang được xem là chìa khóa cho triển vọng giá dầu thô, nhưng một dấu hiệu mạnh mẽ về những gì có thể xảy ra khả năng sẽ diễn..