Giá dầu tăng khi Saudi tấn công vào nguồn cung thừa

Quay lại cuối tháng 5, Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Saudi Khalid Al-Falih đã phát biểu rằng “xuất khẩu sang Mỹ sẽ giảm đáng kể”, khi Saudi điều chỉnh trong tâm của mình vào việc giảm xuất khẩu sang trung tâm năng lượng minh bạch nhất thế giới.

Xuất khẩu từ Saudi sang Mỹ mất khoảng bảy tuần để đến nơi- do đó, khi chúng ta đang tiến gần đến cuối tháng 7, chúng ta có thể nhìn thấy từ các chuyến hàng của Ả-rập vào tháng này rằng họ không chỉ đang nói suông mà đang thực hiện.

Nhập khẩu trong tháng 1 đã đạt gần mức cao ba năm, khi nước xuất khẩu hàng đầu của OPEC tăng mạnh xuất khẩu dầu thô vào cuối năm ngoái trước khi cắt giảm sản xuất tháng 1.

Nhập khẩu vẫn còn mạnh trong tháng 5, trung bình hơn 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong 5 tháng đầu năm nay. Sau đó, nhập khẩu tháng 6 sụt giảm, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, trước khi nhập khẩu tháng 7 thậm chí giảm mạnh hơn nữa. Chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng, dầu của Saudi vào Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2015:

Việc thay đổi trong chiến thuật của Ả Rập có ý nghĩa hợp lý. Mỹ không chỉ là nước tiêu thụ dầu hàng đầu trên thế giới mà còn có số liệu kịp thời, minh bạch và đáng tin cậy nhất. Khi số liệu EIA đã và đang ngày càng được xem xét kỹ lưỡng cho các dấu hiệu của một thị trường toàn cầu thắt chặt, thì việc tồn kho không giảm mạnh trong tháng 6 đã khiến giá dầu xuống mức thấp trong năm.

Tuy nhiên, ngoài nhập khẩu bằng đường biển chậm lại, thì công suất các nhà máy lọc dầu đang hoạt động mạnh và xuất khẩu dầu thô phục hồi cũng đã góp phần dẫn đến dự trữ dầu thô giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 01. Các sản phẩm từ dầu cũng giảm trong bối cảnh xuất khẩu mạnh và nhu cầu mùa hè nhiều hơn có nghĩa là tổng lượng tồn kho dầu và sản phẩm chưng cất đã bị thiếu hụt, lần đầu tiên kể từ giữa năm 2014:

Chúng ta đã thảo luận về Venezuela vào đầu tuần trước, và các biện pháp trừng phạt có thể ảnh hưởng như thế nào đến nhập khẩu dầu thô của Mỹ như thế nào. Người ta đã gợi ý rằng các nhà máy lọc dầu của Mỹ nên quay lại nguồn dầu của Venezuela để tránh rủi ro về thiếu hụt cung.

Mặc dù các chuyến hàng của Venezuela đến Mỹ cực kỳ thấp trong tháng trước, nhưng điều này có thể xảy ra do cả thời gian, và sự tranh giành tiền mặt, chứ không phải từ quốc gia gặp khó khăn.

Tuy Trung Quốc là điểm đến hàng đầu cho dầu của Venezuela, nhưng do Venezuela cần phải thanh toán các khoản nợ dầu với 50 tỷ USD, quốc gia Mỹ Latinh này cũng đang chuyển dầu thô tới Ấn Độ để tăng tiền mặt. Ngân quỹ cũng được bổ sung bằng cách bán dầu tới Mỹ, do đó sự sụt giảm trong khối lượng xuất khẩu của tháng trước đang được theo sau bởi sự phục hồi.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các mỏ dầu của Libya có thể sẽ sớm mở cửa trở lại

Các mỏ dầu của Libya dự kiến ​​sẽ sớm mở cửa trở lại, sau khi các lực lượng dân quân đồng ý dỡ bỏ bao vây đối với các cơ sở dầu mỏ, Thủ tướng Libya Fathi Bashagha, người vừa mới được bầu vào tháng 2, cho biết trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba.
Nhữ..

Giá vàng, dầu cùng giảm

 
Phiên giao dịch ngày 19.4, giá dầu thô giao kỳ hạn tại New York (Mỹ) và London (Anh) tụt giảm mạnh về mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua, do nguồn cung ở Mỹ bất ngờ tăng.
Cơ quan Thông tin năng ..

Nga vẫn là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất cho Trung Quốc | Hoanghungpetro.com.vn

Cho đến hết tháng 6/2017, Nga vẫn giữ được vị trí là nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho Trung Quốc, theo số liệu chính thức của Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố ngày 24/7. 
Tổng thống N..

Các Bộ trưởng OPEC giữ kín kế hoạch sản xuất dầu

Một vài bộ trưởng dầu mỏ OPEC đã gặp nhau vào cuối tuần qua khi chỉ còn cách ba tuần nữa là tới cuộc họp ngày 22 tháng 6 tại Vienna, cuộc họp này có thể dẫn đến nới lỏng cắt giảm s..