Giá dầu tăng nhẹ nhờ OPEC gia hạn thỏa thuận sản lượng đến hết 2018

Giá dầu hôm thứ Năm tăng nhẹ sau khi OPEC và một số nước sản xuất dầu lớn khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung đến hết năm sau.  

Biểu tượng OPEC ở Vienna. Ảnh: Reuters

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng gần 0,2% lên 57,40 USD/thùng tại thị trường New York. Tính cả tháng, giá dầu này tăng 5,1%. Đây là tháng tăng thứ ba liên tiếp của loại dầu này.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 0,7% lên 63,57 USD/thùng tại thị trường London. Tính cả tháng, gia dầu này tăng 3,6%.

Tại buổi họp báo ngày 30/11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Araabia Khalid al-Falih cho biết Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh sản xuất dầu khác đã đồng loạt quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối tháng 12/2018.

Ngoài ra, cả Libya và Nigeria đều chấp thuận giới hạn sản lượng của mỗi nước ở mức 2017 trong năm tới.

Với quyết định này, OPEC và các nước phi thành viên đang tạo ra một sự cân đối, và điều này sẽ góp phần giúp giá ổn định ở mức hiện nay trong ngắn hạn, theo Chris Midgley, Giám đốc phân tích tại S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng tăng ảnh hưởng quá trình phục hồi kinh tế

 Giá dầu thế giới đang ở giai đoạn tăng mạnh trong bối cảnh triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu lạc quan. Các chuyên gia kinh tế cho rằng việc giá dầu tăng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá ..

Giá xăng giảm mạnh nhất trong vòng 21 tháng

 Từ 15h chiều 10/12, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 830 đồng/lít, xuống còn 22.080 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 giảm 1.100 đồng/lít.
Chiều 10/12, liên Bộ Tài chính – C

G7 thúc giục việc áp giá trần cho dầu của Nga

G7 đang thúc giục việc áp giá trần cho dầu của Nga, đặt mục tiêu vào ngày 5 tháng 12 cho việc có một cơ chế để đạt được điều này, một quan chức cấp cao giấu tên của G7 nói với Reuters hôm thứ Tư.
Ngày 05/12 cũng là ngày lệnh cấm nhập khẩu dầu thô ..

Ông chủ dự án Lọc dầu Vũng Rô “bắt tay” DenimoTech sản xuất chế phẩm dầu mỏ tại Việt Nam

Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cùng DenimoTech – Tập đoàn toàn cầu của Đan Mạch chuyên cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay cho n..