Giá dầu tăng nhẹ nhờ OPEC gia hạn thỏa thuận sản lượng đến hết 2018

Giá dầu hôm thứ Năm tăng nhẹ sau khi OPEC và một số nước sản xuất dầu lớn khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung đến hết năm sau.  

Biểu tượng OPEC ở Vienna. Ảnh: Reuters

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng gần 0,2% lên 57,40 USD/thùng tại thị trường New York. Tính cả tháng, giá dầu này tăng 5,1%. Đây là tháng tăng thứ ba liên tiếp của loại dầu này.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 0,7% lên 63,57 USD/thùng tại thị trường London. Tính cả tháng, gia dầu này tăng 3,6%.

Tại buổi họp báo ngày 30/11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Araabia Khalid al-Falih cho biết Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh sản xuất dầu khác đã đồng loạt quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối tháng 12/2018.

Ngoài ra, cả Libya và Nigeria đều chấp thuận giới hạn sản lượng của mỗi nước ở mức 2017 trong năm tới.

Với quyết định này, OPEC và các nước phi thành viên đang tạo ra một sự cân đối, và điều này sẽ góp phần giúp giá ổn định ở mức hiện nay trong ngắn hạn, theo Chris Midgley, Giám đốc phân tích tại S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao giá dầu có thể sụt giảm?

WTI đã chạm mức 65 USD/thùng sau khi báo cáo EIA cho thấy tồn kho bất ngờ suy giảm – đây là mức giá cao nhất kể từ cuối năm 2014. Mặc dù đà tăng đã đụng phải một số trở ngại t..

Thỏa thuận hạt nhân của Iran có sắp đi đến hồi kết?

Khi Mỹ tiến gần tới việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt, Iran có thể chứng kiến một số tiến triển gần đây trong ngành năng lượng của nướ..

Iraq sẽ tuân thủ cắt giảm của OPEC dù tăng cường công suất xuất khẩu dầu

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, ông Jabbar al-Luiebi, phát biểu tại hội nghị ở London hôm thứ Hai rằng dù nỗ lực tăng khả năng xuất khẩu dầu của nước này, nhưng nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai trong OPEC- Iraq – v..

Mười năm tiếp theo của thị trường dầu

 
Một năm 2019 đầy biến cố đã kết thúc một thập kỷ hỗn loạn của thị trường dầu mỏ, trong đó giá dầu thô Brent dao động từ mức cao 125 đô la Mỹ/thùng vào năm 2012 xuống mức thấp nhất l