Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch nhiều biến động ngày 27/8 bởi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.

Một trạm bán xăng dầu ở Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế do lo ngại về suy thoái kinh tế và sự không chắc chắn đối với thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung.

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 81 xu Mỹ (1,4%) lên 59,51 USD/thùng, sau khi có lúc chạm mức cao nhất trong phiên là 59,88 USD/thùng. Trong khi, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,29 USD (2,4%) lên 54,93 USD/thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước khi nguồn năng lượng nhập khẩu giảm khi dự trữ giảm 11,1 triệu thùng dầu, ít hơn so với dự đoán giảm 2 triệu thùng, theo Viện Dầu mỏ Mỹ. Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về dự trữ dầu mỏ của tuần trước trong ngày 28/8.

Ông Bob Yawger, quan chức phụ trách năng lượng kỳ hạn của Mizuho tại New York (Mỹ), cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong khi việc tinh chế dầu thô tăng mạnh, là những yếu tố tác động tích cực đến giá dầu thô, qua đó lấn át lo ngại các căng thẳng thương mại sẽ tác động xấu đến nhu cầu năng lượng.

Tổng thống Mỹ Donad Trump ngày 26/8 cho biết ông tin rằng Trung Quốc thực sự muốn đạt được thỏa thuận, trong khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho rằng nước này sẵn sàng giải quyết tranh chấp thông qua các cuộc đàm phán “điềm tĩnh”.

Tuy nhiên, cùng ngày 27/8, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung lại bị đẩy lên sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng họ không nghe thấy bất kỳ cuộc gọi điện nào gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc về thương mại.

Giá dầu đã giảm khoảng 20% kể từ mức cao nhất của năm 2019 ghi nhận được hồi tháng Tư, một phần bởi những lo ngại rằng xung đột thương mại Mỹ-Trung đang làm tổn thương kinh tế toàn cầu, qua đó tác động đến nhu cầu “vàng đen”.

Tuần trước, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp thuế bổ sung từ 5% đến 10% lên tổng cộng 5.078 sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ, trong đó có dầu thô, nông sản như đậu tương, và máy bay loại nhỏ. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Trump đang yêu cầu các công ty nước này xem xét đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc và sản xuất hàng hóa tại Mỹ.

Nguồn tin: baotintuc.vn

 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 19/12: Giá dầu giao dịch trong phạm vi hẹp

Các thị trường dầu mỏ thay đổi ít trong ngày hôm nay 19/12, với tình trạng thiếu hụt không biết trước và hạn chế sản lượng của OPEC đang hỗ trợ giá, trong khi sản lượng ngày càng tăn..

Vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về giá dầu!

   Việc kiểm soát sản lượng và nhu cầu gia tăng tại các nền kinh tế mới nổi sẽ tạo đà tăng trở lại cho giá dầu.
Những luồng dư luận xôn xao gần đây về đà sụt giảm bất ngờ của giá..

“Khai tử” RON 92, lo ngại người dùng đổ xô sang đổ RON 95?

Thừa nhận lo ngại người dân sẽ chuyển sang sử dụng xăng RON 95 khi xăng RON 92 bị “khai tử” là hoàn toàn có thể xảy ra nhưng doanh nghiệp xăng dầu cũng cho rằng, nếu mức chênh lệch giá hấp dẫn, người d

Triệt phá đường dây làm giả hơn 2 triệu lít xăng A92 quy mô lớn ở Nghệ An

Hai doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. Xăng bẩn được pha chế theo công thức: 50% xăng A92 – 50% dung môi – chất tạo màu. 
Ph