Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá dầu thô trong phiên giao dịch ngày 13/11 tiếp tục đi lên nhờ triển vọng nguồn cung gián đoạn do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần, các thị trường dầu mỏ mở cửa một cách thận trọng trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục gia tăng tại Trung Đông và báo cáo số giàn khoan tăng tại Mỹ cho thấy các nhà sản xuất năng lượng tại nước này chuẩn bị tăng sản lượng.

Thị trường dầu thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Giá dầu thô Brent Biển Bắc giao dịch ở mức 63,58 USD/thùng, tăng 6 xu Mỹ so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,81 USD/thùng, tăng 7 xu Mỹ so với phiên trước.

Theo các nhà giao dịch, giá dầu nhận được hỗ trợ tích cực nhờ nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Nga và Nhóm Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khởi xướng đã góp phần đáng kể vào việc hạn chế tình trạng dư thừa nguồn cung dầu toàn cầu.

Ngoài ra, gia tăng dự đoán nguồn cung có thể bị gián đoạn do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông cũng tạo đà leo dốc cho giá dầu thế giới.

Trước đó, hãng thông tấn Ả Rập Saudi ngày 11/11 đưa tin nước này tuyên bố sẽ ngừng cung cấp dầu cho Bahrain sau khi một đường ống dẫn dầu phát nổ tại Bahrain trước đó 1 ngày. Bộ trưởng Nội vụ Bahrain Shaikh Rashid Al Khalifa sau đó xác nhận rằng đây là một hành động phá hoại và khủng bố nghiêm trọng nhằm gây nguy hiểm cho lợi ích quốc gia và an toàn của người dân Bahrain, đồng thời ám chỉ sự can dự từ phía Iran.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định giới giao dịch trên thị trường thế giới vẫn giữ tâm lý thận trọng, trước sự gia tăng số lượng giàn khoan tại Mỹ.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong tuần tính đến ngày 10/11, số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng 9 giàn khoan, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, đưa tổng số giàn khoan lên 738.

Số giàn khoan, một chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, cũng tăng so với số lượng 452 giàn hoạt động của năm ngoái. Số liệu này cho thấy ngành công nghiệp dầu của Mỹ đang liên tục gia tăng sản lượng khi giá dầu đang phục hồi trong những tháng gần đây.

Các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã tăng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu sẽ tăng tiếp nếu không sử dụng linh hoạt Quỹ Bình ổn

Chuyên gia và một số doanh nghiệp đầu mối xăng, dầu nhận định giá các mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng cao nếu Liên Bộ tăng trích lập và giảm chi Quỹ Bình ổn giá.
Nghị định 95/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăn..

OPEC vs IEA: Ai đúng về giá dầu?

Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA đã khiến OPEC lo lắng khi cảnh báo năm 2018 có thể không phải là một năm mới nhiều niền vui cho nhóm các nhà sản xuất này. Dầu đá phiến Mỹ..

TT năng lượng tuần đến ngày 26/5: Giá xăng tăng, dầu thế giới giảm

 
Thị trường năng lượng tuần qua giá dầu thô Mỹ giảm gần 5%. Tại thị trường nội địa giá xăng dầu điều chỉnh tăng.
Mặc dù tăng cao kỷ lục trong phiên đầu tuần, song đà giảm sâu trong những phi

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 11/7/2022

GIÁ DẦU PHỤC HỒI TỪ MỨC THẤP TRONG BỐI CẢNH GIAO DỊCH BIẾN ĐỘNG
Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Hai yếu hơn trong ngày, mặc dù tăng so với mức thấp trước đó, do thị trường năng lượng vẫn bất ổn với cả dầu và khí đốt đều đối ..