Giá dầu thế giới tăng sau quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC

Trong phiên 30/11, giá dầu thế giới đi lên, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác nhất trí gia hạn thoả thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018.

Giá dầu thế giới tăng sau quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, giá thô dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 10 xu Mỹ lên 57,40 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 46 xu Mỹ lên 63,57 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Khoáng sản của Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết, 24 quốc gia trong và ngoài OPEC quyết định duy trì việc cắt giảm khoảng 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đến ngày 31/12/2018. Quyết định trên không nằm ngoài tiên lượng của giới phân tích, cho dù trước cuộc họp Nga bày tỏ quan ngại về việc kéo dài thoả thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ.

Một trong những lo ngại lớn nhất của OPEC là sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng. Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu trong nước đạt kỷ lục mới là 9,68 triệu thùng/ngày vào tuần trước. Hãng tư vấn Rystad Energy nhận định sản lượng của Mỹ sẽ đạt 9,9 triệu thùng/ngày trong tháng 12 tới, gần bằng mức của các nước sản xuất hàng đầu là Nga và Saudi Arabia.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ là một trong những nguyên nhân chủ chốt châm ngòi cho “vàng đen” rớt giá mạnh từ ngưỡng trên 100 USD/thùng hồi năm 2014. Tuy nhiên, kể từ sau khi giá dầu rớt xuống dưới ngưỡng 30 USD/thùng hồi đầu năm 2016, ngành dầu mỏ thế giới đã dần phục hồi, trong bối cảnh giá dầu ổn định trở lại.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thỏa thuận hạt nhân của Iran có sắp đi đến hồi kết?

Khi Mỹ tiến gần tới việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt, Iran có thể chứng kiến một số tiến triển gần đây trong ngành năng lượng của nướ..

Nóng: Giá xăng dầu lần đầu điều hành khác biệt vào đêm 31/3

Việc điều hành giá sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 19h00-23h00 ngày 31/3/2022 và áp dụng giá mới từ 0h00 ngày 1/4.
Thông tin tới Báo Giao thông, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cho biết, họ nhận được thông báo từ phía Bộ Công thươ..

Dầu sẽ tăng sau khi Mỹ rời bỏ thỏa thuận Iran – chuyên gia nói

Giá dầu có thể tăng do quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Mỹ, hai nhà phân tích cho biết.
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Iran v

2018: Năm của những nhà đầu cơ dầu giá lên

Dầu bắt đầu năm nay với những lần tăng giá hơn nữa bất chấp việc khởi động lại nhanh chóng của đường ống Forties và việc sửa chữa không kém phần nhanh chóng của đường ống ở Libya, nơi một vụ nổ đường ống đ