Giá dầu thế giới tăng sau quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC

Trong phiên 30/11, giá dầu thế giới đi lên, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác nhất trí gia hạn thoả thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018.

Giá dầu thế giới tăng sau quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, giá thô dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 10 xu Mỹ lên 57,40 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 46 xu Mỹ lên 63,57 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Khoáng sản của Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết, 24 quốc gia trong và ngoài OPEC quyết định duy trì việc cắt giảm khoảng 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đến ngày 31/12/2018. Quyết định trên không nằm ngoài tiên lượng của giới phân tích, cho dù trước cuộc họp Nga bày tỏ quan ngại về việc kéo dài thoả thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ.

Một trong những lo ngại lớn nhất của OPEC là sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng. Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu trong nước đạt kỷ lục mới là 9,68 triệu thùng/ngày vào tuần trước. Hãng tư vấn Rystad Energy nhận định sản lượng của Mỹ sẽ đạt 9,9 triệu thùng/ngày trong tháng 12 tới, gần bằng mức của các nước sản xuất hàng đầu là Nga và Saudi Arabia.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ là một trong những nguyên nhân chủ chốt châm ngòi cho “vàng đen” rớt giá mạnh từ ngưỡng trên 100 USD/thùng hồi năm 2014. Tuy nhiên, kể từ sau khi giá dầu rớt xuống dưới ngưỡng 30 USD/thùng hồi đầu năm 2016, ngành dầu mỏ thế giới đã dần phục hồi, trong bối cảnh giá dầu ổn định trở lại.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC giảm sản lượng, giá dầu tăng nhẹ

Giá dầu tiếp tục tăng do nguồn cung có chiều hướng suy giảm. 
Giá dầu thô WTI ngày 3/5 tăng 50 cent, tương đương 0,74%, lên 68,43 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 7 tại sà..

Nga sẽ xuất khẩu dầu nhiều hơn sang châu Á sau khi G7 áp giá trần

Nga sẽ tăng cường xuất khẩu dầu sang châu Á sau khi các Bộ trưởng Tài chính G7 công bố giới hạn giá đối với dầu và nhiên liệu của Nga, có hiệu lực lần lượt từ ngày 5 tháng 12 và ngày 5 tháng 2 năm 2023.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolay Shulginov c..

Giá xăng thông báo không cao hơn 30.000 đồng, vì sao cây xăng bán giá trên 31.000 đồng/lít xăng?

Khách hàng thắc mắc sao có cây xăng bán giá trên 31.000 đồng/lít xăng, trong khi liên bộ Tài chính – Công Thương thông báo chưa đến 30.000 đồng/lít xăng?
Khi nhận thấy một số cây xăng bán giá cao hơn 31.000 đồng/lít đối với xăng RON95 tr..

Tại sao sự phục hồi giá dầu có thể sẽ sớm kết thúc?

Các nhà dự báo dầu đang tự điều chỉnh các mức giá dự báo của mình. Việc giá dầu Brent lên 85 USD mỗi thùng đã buộc một loạt các nhà phân tích h