Giá dầu thế giới tăng sau quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC

Trong phiên 30/11, giá dầu thế giới đi lên, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng một số nước sản xuất dầu khác nhất trí gia hạn thoả thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018.

Giá dầu thế giới tăng sau quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, giá thô dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 10 xu Mỹ lên 57,40 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 46 xu Mỹ lên 63,57 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Khoáng sản của Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết, 24 quốc gia trong và ngoài OPEC quyết định duy trì việc cắt giảm khoảng 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày đến ngày 31/12/2018. Quyết định trên không nằm ngoài tiên lượng của giới phân tích, cho dù trước cuộc họp Nga bày tỏ quan ngại về việc kéo dài thoả thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ.

Một trong những lo ngại lớn nhất của OPEC là sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng. Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu trong nước đạt kỷ lục mới là 9,68 triệu thùng/ngày vào tuần trước. Hãng tư vấn Rystad Energy nhận định sản lượng của Mỹ sẽ đạt 9,9 triệu thùng/ngày trong tháng 12 tới, gần bằng mức của các nước sản xuất hàng đầu là Nga và Saudi Arabia.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ là một trong những nguyên nhân chủ chốt châm ngòi cho “vàng đen” rớt giá mạnh từ ngưỡng trên 100 USD/thùng hồi năm 2014. Tuy nhiên, kể từ sau khi giá dầu rớt xuống dưới ngưỡng 30 USD/thùng hồi đầu năm 2016, ngành dầu mỏ thế giới đã dần phục hồi, trong bối cảnh giá dầu ổn định trở lại.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 8/3: Lừng khừng tăng giảm, giá xăng dầu chưa rõ xu hướng

Giá xăng dầu hôm nay 8/3 vẫn lừng khừng ở ranh giới tăng giảm và chưa thể tìm thấy xu hướng rõ ràng trong suốt hơn một tuần qua.
Giá xăng dầu hôm nay 8/3/2018, tính đến đầu giờ sán..

TT dầu TG ngày 22/3: Giá tăng do tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm

 
Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, bởi tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm cũng như đồng USD tiếp tục suy yếu khiến giá dầu rẻ hơn trong các thị trường toàn cầu và có khả năng th

Giá xăng dầu hôm nay 6/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 6/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 6/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 6/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 6/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 104…

[Infographic] OPEC và các nước tuân thủ thỏa thuận giảm sản lượng như thế nào trong tháng 2?

 OPEC đang cho thấy quyết tâm giảm kho dầu dự trữ toàn cầu. Tháng 2 là tháng thứ tư liên tiếp OPEC cắt giảm sản lượng cao hơn tháng trước theo thỏa thuận với các nước đối tác. C