Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 21/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới. 

Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,41 USD lên 56,83 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 0,35 USD lên 62,57 USD/thùng.

OPEC và một số nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt khác, trong đó có Liên bang Nga, dự định sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không nhằm chấm dứt tình trạng dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”.

Trong khi đó, đồng USD yếu đi đã thúc đẩy tâm lý trên thị trường đối với dầu mỏ, mặt hàng được giao dịch bằng đồng tiền này. Chỉ số đồng USD, thước đo của “đồng bạc xanh” với sáu đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm 0,14% xuống 93,92 vào cuối phiên giao dịch.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 4/1: Giá vẫn gần mức cao nhất giai đoạn 2014/2015

 Giá dầu vẫn gần những mức cao nhất được thấy trong năm 2014/2015, với các thị trường hạn hẹp trong bối cảnh căng thẳng tại Iran và do việc tiếp tục cắt giảm sản lượng của OPEC.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ ..

Chuyến đi của Biden tới Ả Rập Saudi sẽ không giải quyết được các vấn đề của thị trường dầu mỏ

Tuần trước khi có tin Tổng thống Biden đang lên kế hoạch cho chuyến thăm Trung Đông trong đó có Ả Rập Xê-út, nhiều nhà quan sát trong ngành đã xem dấu hiệu này là mối quan hệ “tan băng” giữa Washington và Riyadh. Họ cũng nhìn thấy viễn cảnh giá dầu g..

Ba kết quả có thể xảy ra từ cuộc họp OPEC

Cuộc họp OPEC sẽ diễn ra vào ngày 22-23/6 và dựa trên các tín hiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu của nhóm, thị trường đang giả định rằng nhóm sẽ tăng sản lượng dầu. Tuy nhi

Cắt giảm sản lượng dầu: Cần thước đo hiệu quả hơn

Trong tuần này, cuộc họp Bộ trưởng dầu mỏ của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh tham gia thoả thuận cắt giảm sản lượng sẽ diễn ra tại Abu Dhabi trong bối cảnh giá dầu vẫn ở cách k..