Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 21/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới. 

Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,41 USD lên 56,83 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 0,35 USD lên 62,57 USD/thùng.

OPEC và một số nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt khác, trong đó có Liên bang Nga, dự định sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không nhằm chấm dứt tình trạng dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”.

Trong khi đó, đồng USD yếu đi đã thúc đẩy tâm lý trên thị trường đối với dầu mỏ, mặt hàng được giao dịch bằng đồng tiền này. Chỉ số đồng USD, thước đo của “đồng bạc xanh” với sáu đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm 0,14% xuống 93,92 vào cuối phiên giao dịch.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thách thức lớn nhất đối với xuất khẩu dầu của Mỹ

Trong khi Ả rập Xê út và Nga vật lộn về cả địa chính trị và kinh tế cho việc tiếp tục hay dừng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu kéo dài một năm rưỡi giữa OPEC và các nước phi thành..

OPEC bắt đầu từ chối lời thỉnh cầu của Iran về việc thảo luận lệnh trừng phạt của Mỹ

OPEC có khả năng sẽ từ chối yêu cầu của Iran để đưa các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Tehran vào thảo luận tại cuộc họp chính thức của cartel vào cuối tháng này, một nguồn tin hiểu..

Không để thiếu xăng, dầu

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vào chiều 8-2 đã chủ trì cuộc họp về tình hình sản xuất, cung ứng xăng, dầu cho thị trường trong nước. Hiện nay, nguồn cung xăng, dầu trong nước đáp ứng khoảng 75% nhu cầu thị trường, còn lại 25% là nhập khẩu.
Phó Thủ tư..

Khủng hoảng năng lượng của Đức có thể tồi tệ hơn do sản lượng điện gió thấp

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Đức có nguy cơ trở nên trầm trọng hơn trong những ngày tới vì sản xuất điện gió sẽ giảm trong bối cảnh tốc độ gió thấp trong tuần này, theo một mô hình thời tiết của Bloomberg.
Sản lượng điện từ gió được dự kiến sẽ th..