Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 21/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới. 

Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,41 USD lên 56,83 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 0,35 USD lên 62,57 USD/thùng.

OPEC và một số nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt khác, trong đó có Liên bang Nga, dự định sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không nhằm chấm dứt tình trạng dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”.

Trong khi đó, đồng USD yếu đi đã thúc đẩy tâm lý trên thị trường đối với dầu mỏ, mặt hàng được giao dịch bằng đồng tiền này. Chỉ số đồng USD, thước đo của “đồng bạc xanh” với sáu đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm 0,14% xuống 93,92 vào cuối phiên giao dịch.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Việt Nam sẽ lần đầu nhập khẩu ròng dầu thô trong tháng 8

Nhập khẩu dầu thô của Việt Nam sẽ tăng lên mức kỷ lục trong tháng 8 trong bối cảnh Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sắp đi vào hoạt động và sản lượng dầu trong nước có dấu hiệu giảm. 
Việt Nam sắp..

EU cân nhắc bỏ quy định về môi trường đối với các dự án năng lượng tái tạo

Liên minh châu Âu đang xem xét nới lỏng các quy định về môi trường đối với các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời để công suất mới có thể được bổ sung nhanh chóng hơn, tờ Financial Times đưa tin, trích dẫn tài liệu do Brussels cung cấp.
T..

Các biện pháp trừng phạt Iran sẽ thống trị thị trường dầu mỏ trong nhiều tháng, có thể là nhiều năm

Xuất khẩu dầu của Iran lại một lần nữa đang gặp nguy hiểm sau khi Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran trong tuần này. Vào ngày 8 tháng 5, Trump đã từ chối đưa ra các biện ph

Hàng hóa TG tuần tới 28/7/2018: Giá hầu hết giảm

 
Tuần qua, giá hầu hết các mặt hàng chủ chốt đều giảm.
Năng lượng: Dầu thô đảo chiều tăng trong tuần
Phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu giảm theo xu hướng của thị trường chững khoán. Kết th