Giá dầu thô đi ngang do căng thẳng địa chính trị giảm

Giá dầu hôm thứ 3 đi ngang do thị trường dự đoán sản lượng dầu thô Mỹ sẽ tăng. Trong khi đó, căng thẳng giữa Iraq và khu tự trị người Kurd bắt đầu hạ nhiệt, làm giảm mối quan ngại nguồn cung có thể bị gián đoạn. 

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao trong tháng 11 tăng 1 cent lên 51,88 USD/thùng.

Tại sàn giao dịch liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 20 cent lên 58,03 USD/thùng.

Giá dầu thô chịu áp lực do nỗi lo thừa nguồn cung sau khi dữ liệu cho thấy các nhà khai thác dầu thô của Mỹ sẽ tăng sản lượng.

Báo cáo hàng tháng của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng công bố hôm thứ 2 dự báo sản lượng dầu đá phiến trong tháng 11 tại 7 khu vực khai thác chính sẽ tăng 81.000 thùng/ngày.

Ngưỡng giá 50 USD/thùng được xem là khá nhạy cảm do các nhà khai thác lợi dụng giá dầu tăng cao để tăng cường khai thác.

Một yếu tố khác gây áp lực lên giá dầu là căng thẳng địa chính trị khu vực phía bắc Iraq bắt đầu giảm, khiến nỗi lo về nguồn cung dầu bị gián đoạn cũng nguôi dần.

Tuy nhiên giá dầu thô cuối phiên tăng trở lại do nhà đầu tư kỳ vọng bản báo cáo trữ lượng dầu thô sẽ cho thấy trữ lượng dầu thô giảm.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tồn kho Mỹ tăng, giá dầu về đáy gần 2 tuần

Giá dầu hôm thứ Tư giảm về mức thấp nhất trong vòng gần 2 tuần sau khi Chính phủ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô ở nước này bất ngờ tăng tuần thứ hai liên tiếp. 
Ảnh minh họa.
Giá dầu th

Quy hoạch mạng lưới xăng dầu ở huyện Tân Sơn, Phú Thọ: Bất chấp quy định của Bộ GTVT?

Theo thông tin phản ánh của không ít người dân trên địa bàn huyện Tân Sơn (Phú Thọ), hiện trên địa bàn huyện này đang tồn tại những bất cập liên quan đến quy hoạch mạ..

4 quốc gia có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu

Công suất lọc dầu toàn cầu bị thu hẹp trong đại dịch, làm bộc lộ các lỗ hổng ở một số nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự sụt giảm không được phân bổ đồng đều. Chẳng hạn, công suất lọc dầu ở Trung Quốc đã tăng lên. Công suất ở T..

Goldman Sachs: Giá dầu thô sẽ cao hơn dự báo

Hôm qua Goldman Sachs cho biết rằng giá dầu thô có khả năng sẽ cao hơn dự báo trong những tháng tới do nhu cầu gia tăng và sự tuân thủ cắt giảm sản xuất mạnh mẽ.
Ngân hàng đầu tư n