Giá dầu thô đi ngang do căng thẳng địa chính trị giảm

Giá dầu hôm thứ 3 đi ngang do thị trường dự đoán sản lượng dầu thô Mỹ sẽ tăng. Trong khi đó, căng thẳng giữa Iraq và khu tự trị người Kurd bắt đầu hạ nhiệt, làm giảm mối quan ngại nguồn cung có thể bị gián đoạn. 

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao trong tháng 11 tăng 1 cent lên 51,88 USD/thùng.

Tại sàn giao dịch liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 20 cent lên 58,03 USD/thùng.

Giá dầu thô chịu áp lực do nỗi lo thừa nguồn cung sau khi dữ liệu cho thấy các nhà khai thác dầu thô của Mỹ sẽ tăng sản lượng.

Báo cáo hàng tháng của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng công bố hôm thứ 2 dự báo sản lượng dầu đá phiến trong tháng 11 tại 7 khu vực khai thác chính sẽ tăng 81.000 thùng/ngày.

Ngưỡng giá 50 USD/thùng được xem là khá nhạy cảm do các nhà khai thác lợi dụng giá dầu tăng cao để tăng cường khai thác.

Một yếu tố khác gây áp lực lên giá dầu là căng thẳng địa chính trị khu vực phía bắc Iraq bắt đầu giảm, khiến nỗi lo về nguồn cung dầu bị gián đoạn cũng nguôi dần.

Tuy nhiên giá dầu thô cuối phiên tăng trở lại do nhà đầu tư kỳ vọng bản báo cáo trữ lượng dầu thô sẽ cho thấy trữ lượng dầu thô giảm.

Nguồn tin: ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu lập đỉnh, Nga hưởng lợi kép, bẻ ngoặt cấm vận

Hiệu ứng tích cực từ giá dầu thô giúp chính phủ Nga dễ dàng hơn trong việc bẻ ngoặt gọng kìm cấm vận, khiến người Nga dường như không còn nhớ… 
Giá dầu tăng tới 23% trong nửa..

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 7/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 7/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 7/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 118…

Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Chấm dứt đà tăng nóng

Giá xăng dầu hôm nay 24/4 tạm thời chấm dứt đà tăng trưởng và giảm nhẹ sau khi tình hình nguồn cung dầu thô đang bình ổn trở lại.
Giá xăng dầu hôm nay 24/4/2018, tính đến đầu..

Dự đoán tiêu cực cho dầu vì nguồn cung Mỹ tăng, kế hoạch của OPEC

Sự gia tăng sản xuất đá phiến của Mỹ và các kế hoạch để dần dần tăng sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đều được dự báo sẽ có tác động tiêu cực cho giá dầu, các ..