Giá dầu thô lao dốc, kéo chứng khoán giảm theo

 Nhóm cổ phiếu năng lượng giảm mạnh theo đà lao dốc của giá dầu thô khiến thị trường chứng khoán thế giới cũng đồng loạt chìm trong sắc đỏ trong phiên thứ Tư (12/6).

Ảnh AFP

Theo dữ liệu kinh tế vừa công bố, CPI tháng 5 của Mỹ tăng 0,1% so với tháng 4, đúng như dự báo. CPI tháng trước tăng 0,3%.

Dữ liệu lạm phát vừa công bố càng củng cố thêm kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới, khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm giá. Ngân hàng là lĩnh vực được cho là sẽ có lợi khi lãi suất tăng.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất trong phiên thứ Tư là nhóm năng lượng khi chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mặc giá dầu giảm, Petrolimex vẫn báo lãi kỷ lục

    Ngay trước thời điểm chuẩn bị đổ bộ sàn chứng khoán, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) báo lãi đạt cao kỷ lục với lợi nhuận trước thuế 6.300,3 tỷ đồng, tăng 48% so với năm trước và vượt 58..

Đường ống dẫn xăng dầu của Việt Nam dài nhất thế giới

Trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, hệ thống đường ống xăng dầu đã có tổng chiều dài của ống dẫn là hơn 5.000 km, bắt đầu từ biên giới Việt – Trung và các cảng biển của miền Bắc k..

OPEC không can thiệp với những gián đoạn nguồn cung dầu ít, ngắn hạn

OPEC đang theo dõi bất ổn tại Iran cũng như khủng hoảng kinh tế của Venezuela, nhưng tổ chức này sẽ chỉ tăng sản lượng nếu việc gián đoạn sản xuất đáng kể và lâu dài từ những nước này.
Những k..

Cơn ác mộng của ngành lọc dầu sẽ mãi hiện diện

Tuần trước, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn tin ẩn danh, rằng chính quyền Biden đang xem xét khả năng khởi động lại các nhà máy lọc dầu bỏ không để thúc đẩy sản xuất nhiên liệu và kìm hãm đà tăng giá hiện nay. Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu..