Giá dầu thô lên cao nhất trong 2 năm

Giá dầu thô vừa tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2015 trước khi giảm nhẹ hôm 27.11.

Giá dầu thô vừa lên cao nhất trong 2 năm

Giá dầu Brent đứng ở mức 63,51 USD/thùng, trong khi dầu WTI Mỹ thì đạt 58,41 USD/thùng. Theo Russia Today, trong tuần này, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng họp thảo luận về việc giảm cung.

Thỏa thuận hạ hạn ngạch giữa OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác sẽ kết thúc vào tháng 3.2018. OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30.11 để thảo luận về chính sách kế tiếp. Các nhà phân tích kỳ vọng thỏa thuận sẽ được kéo dài.

Hussein Sayed, chiến lược gia tại hãng FXTM, cho biết: “Dầu Brent chắc chắn tăng giá nhờ tin tốt và có lẽ có liên quan đến rủi ro địa chính trị nhỏ. Chúng tôi kỳ vọng thỏa thuận giảm sản lượng sẽ được kéo dài từ 6-9 tháng trong ngày họp 30.11, song thời hạn kéo dài thỏa thuận không quan trọng bằng hạn ngạch.

Các nước thành viên dường như không nói rõ mức sản xuất trong năm sau”.

Giá cả cũng tăng nhờ tin đóng đường ống Keystone nối mỏ dầu của Canada với Mỹ sau vụ tràn dầu. Công suất của Keystone là 590.000 thùng dầu/ngày.

Dù tăng lên mức cao nhất trong hai năm, giá dầu sau đó giảm một chút trong ngày vì tin tức sản lượng dầu thô Mỹ tăng trở lại, bất chấp nỗ lực hạ hạn ngạch của OPEC và Nga. Sản lượng dầu thô Mỹ tăng 15% từ giữa năm 2016 lên mức 9,66 triệu thùng dầu/ngày. Số giàn khoan ở Mỹ thì vừa có tháng tăng đầu tiên từ tháng 7. 

Nguồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Châu Âu muốn lấp đầy kho dự trữ để chuẩn bị cho việc Nga ngừng cung cấp khí đốt vĩnh viễn

Khi Gazprom ngưng vận chuyển khí vào đầu tháng này qua đường ống Nord Stream 1, Liên minh châu Âu – cụ thể là Đức – đã chuẩn bị cho việc ngừng dòng chảy đó vĩnh viễn. Mối quan hệ xấu đi giữa Brussels, Berlin và Moscow đã khiến cho việc tạm dừng như v..

Tòa án Nga đình chỉ hoạt động của đường ống Caspian Pipeline Consortium vì vi phạm môi trường

Một tòa án khu vực của Nga đã đình chỉ hoạt động của đường ống Caspian Pipeline Consortium trong 30 ngày với lý do vi phạm môi trường, truyền thông Nga đưa tin.
Vi phạm là một vụ tràn dầu xảy ra trong quá trình chất hàng lên một tàu chở dầu mang c..

Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á

Sáng 9/4, giá dầu châu Á tăng sau khi giảm khoảng 2% vào cuối tuần trước do những lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gia tăng, cũng như hoạt động khoan dầu của Mỹ được tăng cường.

Nga vượt Saudi Arabia trở thành nước khai thác dầu mỏ nhiều nhất thế giới

 Nga đã vượt qua Saudi Arabia để trở thành nước dẫn đầu thế giới về sản lượng khai thác dầu mỏ lần đầu tiên kể từ tháng 3/2016.
Hoạt động khai thác dầu khí của Tập đoàn Gazprom. Ảnh: AFP/..