Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ ở mức cao nhất trong hai năm qua

Phiên 22/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ chạm mức cao nhất trong hai năm qua, sau khi việc một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất từ Canada phải đóng cửa đã khiến nguồn cung dầu sang Mỹ bị sụt giảm.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ vào cuối phiên này tăng 1,19 USD, hay 2% lên 58,02 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 75 xu Mỹ (1,2%) lên 63,32 USD/thùng. 

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ ở mức cao nhất trong hai năm qua. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng mạnh trong phiên này do những quan ngại về nguồn cung từ tuyến đường ống dẫn dầu Keystone bị cắt giảm và sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước.

Tuy nhiên, đà tăng của giá “vàng đen” sau đó phần nào bị thu hẹp sau khi số liệu hàng tuần của chính quyền cho thấy lượng dầu dự trữ chỉ giảm 1,9 triệu thùng, thấp hơn con số nêu trong báo cáo của API.

Việc tái khởi động đường ống Keystone với công suất dẫn đầu đạt 590.000 thùng/ngày (đã phải đóng cửa hồi tuần trước do sự cố rò rỉ dầu) có thể phải mất nhiều tuần.

TransCanada Corp, nhà vận hành đường ống này, cho biết sẽ cắt giảm 85% lượng dầu được dẫn từ các mỏ cát dầu ở Alberta sang các nhà máy và công ty lọc dầu của Mỹ U.S. đến cuối tháng 11. Nguồn cung xăng dầu của Mỹ lâu nay vẫn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tiến độ khắc chế tình trạng dư cung toàn cầu.

Bên cạnh đó, Ngân hàng ING của Hà Lan cho rằng cùng với tình hình địa chính trị hiện tại, niềm tin vào khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp ngày 30/11 tới đang giữ cho giá dầu Brent ổn định ở mức trên 60 USD/thùng.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng trung bình trên cả nước Mỹ chạm mốc 5 USD/gallon

Giá xăng Mỹ hôm thứ Năm tăng vọt lên mức trung bình cả nước là 5 USD/gallon, mức cao kỷ lục, theo dữ liệu từ ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy.
Ngưỡng 5 đô la đã được dự báo trong nhiều tuần nay, khi giá dầu thô quốc tế tăng, công suất nhà má..

Các quan chức Saudi lo lắng về tương lai của dầu

Các quan chức chính phủ Saudi thích nói với truyền thông về dầu. Họ lúc nào cũng lạc quan, tự tin rằng thỏa thuận OPEC sẽ đạt được mục tiêu thu hẹp tình trạng dư cung toàn cầu, đồng ..

Ngành công nghiệp dầu khí Mỹ quay lại một cách thận trọng

Ngành công nghiệp dầu khí Mỹ đang cảm thấy lạc quan thận trọng vào năm 2017 khi xoay chuyển từ mức sụt giảm kinh khủng trong hai năm nhờ được hỗ trợ bởi giá dầu phục hồi mạnh.
Khi bước vào năm mới, nhiều chuy..

Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt là cần thiết để hạ nhiệt giá xăng dầu

Theo Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, hiện tại là thời điểm cần thiết để giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, đây cũng là phương án để hạ nhiệt giá xăng dầu.
Chỉ trong 2 năm tăng gấp 3 lần
Ngày 28/4/2020, giá xăng RON 95 trong nước xuống còn 11.630..