Giá dầu vẫn gần mức cao nhất trong hai năm

 Giá dầu thế giới chỉ biến động trong phạm vi hẹp trong ngày 13/11 trong bối cảnh tình hình bất ổn xảy ra tại một số nước ở khu vực Trung Đông và các nhà quản lý quỹ tăng cường đầu tư vào “vàng đen”.

Giá dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 36 xu Mỹ (tương đương 0,6%) xuống còn 63,16 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 tăng 2 xu Mỹ lên 56,76 USD/thùng.


Giá dầu vẫn gần mức cao nhất trong hai năm. Ảnh: AP/TTXVN

Tuần trước, giá dầu Brent tăng lên 64,65 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 6/2015, còn giá dầu WTI tăng lên 57,92 USD/thùng, mức cao nhất kê từ tháng 7/2015.

Tình hình bất ổn ở một số nước tại khu vực Trung Đông đã hỗ trợ thị trường dầu, bất chấp những lo ngại cho rằng sản lượng dầu có thể tiếp tục tăng. Theo chuyên gia John Kilduff Partner của Again Capital, nguồn cung dầu thế giới có thể gia tăng do Saudi Arabia có thể sản xuất hơn 10 triệu thùng dầu/ngày và đây được coi là “rủi ro” mới đối với thị trường dầu mỏ.

Theo các nhà giao dịch dầu mỏ, tình hình căng thẳng ở khu vực Trung Đông đã làm dấy lên quan ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung. Một chiến dịch chống tham nhũng do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng trong tháng 11/2017 là một trong những nhân tố chính làm gia tăng những lo ngại về tình hình ổn định chính trị tại Saudi Arabia, quốc gia sản xuất dầu lớn nhất Trung Đông.

Trong khi đó, những vấn đề khác cũng gây lo ngại cho sự bất ổn tại khu vực Trung Đông giàu dầu mỏ là cuộc chiến tại Yemen và căng thẳng gia tăng giữa Saudi Arabia và Iran cũng khiến giới đầu tư lo ngại.

Ngoài ra, các thương nhân cho hay không rõ liệu một trận động đất mạnh 7,3 độ richter tại vùng biên giới giữa Iran và Iraq trong ngày 12/11 có ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất dầu ở khu vực này hay không.

Nguồn tin: Bnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô thế giới tăng tuần thứ 5 liên tiếp do bất ổn tại Ả Rập Saudi

Thị trường dầu mỏ thế giới chứng kiến tuần tăng thứ năm liên tiếp do tâm lý lo ngại về tình hình bất ổn chính trị tại Trung Đông có thể khiến nguồn cung dầu bị gián đoạn. 
Tính ..

Giá dầu đang giảm sẽ làm thay đổi kế hoạch tăng lãi suất mạnh tay của Fed?

Trong hai tháng qua, giá dầu đã để mất đà tăng nghiêm trọng, khi giá vẫn dao động trong một biên độ do ngày càng lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu có thể tiến tới suy thoái. Do đó, lạm phát năng lượng bị chỉ trích mạnh mẽ đã hạ nhiệt, với giá xăng củ..

Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng lên mức kịch khung

Dự thảo Nghị quyết về Biểu thuế bảo vệ môi trường trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay đã chưa được thông qua. Bộ Tài chính được giao nghiên cứu thêm. 
Ảnh minh họa
Sáng 12/07, ..

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp mua bán xăng dầu kém chất lượng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng với 5 doanh nghiệp do buôn bán xăng dầu kém chất lư..