Giá dầu vẫn gần mức cao nhất trong hai năm

 Giá dầu thế giới chỉ biến động trong phạm vi hẹp trong ngày 13/11 trong bối cảnh tình hình bất ổn xảy ra tại một số nước ở khu vực Trung Đông và các nhà quản lý quỹ tăng cường đầu tư vào “vàng đen”.

Giá dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 36 xu Mỹ (tương đương 0,6%) xuống còn 63,16 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 tăng 2 xu Mỹ lên 56,76 USD/thùng.


Giá dầu vẫn gần mức cao nhất trong hai năm. Ảnh: AP/TTXVN

Tuần trước, giá dầu Brent tăng lên 64,65 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 6/2015, còn giá dầu WTI tăng lên 57,92 USD/thùng, mức cao nhất kê từ tháng 7/2015.

Tình hình bất ổn ở một số nước tại khu vực Trung Đông đã hỗ trợ thị trường dầu, bất chấp những lo ngại cho rằng sản lượng dầu có thể tiếp tục tăng. Theo chuyên gia John Kilduff Partner của Again Capital, nguồn cung dầu thế giới có thể gia tăng do Saudi Arabia có thể sản xuất hơn 10 triệu thùng dầu/ngày và đây được coi là “rủi ro” mới đối với thị trường dầu mỏ.

Theo các nhà giao dịch dầu mỏ, tình hình căng thẳng ở khu vực Trung Đông đã làm dấy lên quan ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung. Một chiến dịch chống tham nhũng do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng trong tháng 11/2017 là một trong những nhân tố chính làm gia tăng những lo ngại về tình hình ổn định chính trị tại Saudi Arabia, quốc gia sản xuất dầu lớn nhất Trung Đông.

Trong khi đó, những vấn đề khác cũng gây lo ngại cho sự bất ổn tại khu vực Trung Đông giàu dầu mỏ là cuộc chiến tại Yemen và căng thẳng gia tăng giữa Saudi Arabia và Iran cũng khiến giới đầu tư lo ngại.

Ngoài ra, các thương nhân cho hay không rõ liệu một trận động đất mạnh 7,3 độ richter tại vùng biên giới giữa Iran và Iraq trong ngày 12/11 có ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất dầu ở khu vực này hay không.

Nguồn tin: Bnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ai sẽ hành động trước trong cuộc chiến giá dầu Saudi – Nga?

Hai nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới đang làm tràn ngập thị trường trong khi giá dầu suy sụp và đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu dầu toàn cầu cũng không thể tăng trưởng, theo Asia Times.
Cuộ..

Giá xăng dầu hôm nay 5/9: Giảm cả thế giới và trong nước? | Hoanghungpetro.com.vn

Hôm nay 5/9, giá xăng dầu trên thị trường thế giới có xu hướng giảm. Còn thị trường trong nước, nhiều dự báo giá xăng sẽ giảm còn giá dầu sẽ tăng.
Giá dầu thế giới
Theo Oilprice, giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 5/9 (theo giờ Việt N..

Giá dầu lên mức cao nhất hơn 3 năm

Trong phiên giao dịch ngày 7/5, giá “vàng đen” thế giới duy trì mức đỉnh kể từ tháng 11/2014 do nguồn cung bị thắt chặt và thị trường đang chờ thông tin về khả năng Mỹ tái trừng phạt Iran.

Hầu hết các ngân hàng lớn đều đang lạc quan về dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Thời gian này năm ngoái, tất cả các ngân hàng lớn mà bị OPEC và Nga gây bất ngờ một tháng trước đó bằng việc đồng ý cắt giảm sản lượng đang tự hỏi liệu thỏa thuận này s..