Giá dầu vững trên 58 USD/thùng

Giá dầu thô hôm thứ năm tăng do nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng rằng thị trường dầu thô sẽ sớm được tái cân bằng. 

Giá dầu WTI giao trong tháng 1/2018 tăng 18 cent, tương đương 0,31% lên mức 58,2 USD/thùng – ngưỡng cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Cùng lúc, giá dầu Brent giao trong tháng 1/2018 tại Sàn Giao dịch Hàng hóa London giữ ở định ở ngưỡng 63,29 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch được dự đoán sẽ thưa thớt hơn trong ngày thứ 5 do ngày Lễ Tạ Ơn.

Giá dầu thô tăng sau khi báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô giảm 1,9 triệu thùng vào tuần trước đồng thời là tuần giảm đầu tiên trong vòng 3 tuần trở lại đây.

Quốc gia xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới Saudi Arabia đang thuyết phục bộ trưởng năng lượng các nước đồng ý kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng qua tháng 3/2018. Trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30/11 tới OPEC và 10 quốc gia xuất khẩu dầu khí khác sẽ bàn bạc về vấn đề này.

Nguồn tin: ndh.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chính sách thuế của Tổng thống Trump dẫn đến bán tháo trên thị trường dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng thống Trump đã đẩy những cú sốc vào thị trường tài chính hôm thứ Năm tuần trước khi cam kết sẽ áp thuế khắc khe cho việc nhập khẩu thép và nhôm vào tuần này.
Kế h..

Giá dầu WTI vọt hơn 7% trong tháng 1/2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Tư, sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với xăng và các sản phẩm chưng cất tại Mỹ cùng vớ..

Nghiệm thu hoàn thành Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong quý IV

   Nguồn tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, trong năm 2017, Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ hoàn thành các mốc tiến độ quan trọng, trong đó có việc ho..

Goldman Sachs: Brent sẽ đạt mốc 80 USD trước cuối năm nay

Giá dầu đã giảm khoảng 15 phần trăm trong tháng qua, và mối quan tâm về cung vượt cầu đã quay trở lại. OPEC và Mỹ đều bổ sung thêm một lượng lớn nguồn cung mới, đe doạ tạo ra thị trường giá..