Giá vàng hôm nay 8/5: Chịu sự kéo đẩy từ USD và giá dầu

Giá vàng dao động giằng co bởi USD và giá dầu đều tăng mạnh. 

Thị trường ‘thiếu thốn’ rủi ro để hỗ trợ vàng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng gần như không thay đổi nhiều. Nguyên nhân đến từ sự kìm hãm của chỉ số đồng USD khi tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua, trong khi đó, lại nhận hỗ trợ tích cực của giá dầu thô khi đạt đỉnh 3,5 năm.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 0,4 USD xuống mức 1.314,3 USD/ounce.

Giá dầu thô Brent đã tiệm cận ngưỡng 76 USD/thùng và dầu thô kỳ hạn Nymex ở trên 70 USD/thùng vào thứ Hai. Thị trường ngày càng lo ngại về việc Mỹ sẽ không gia hạn thỏa thuận về vũ khí hạt nhân với Iran vào năm 2015. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào thứ Bảy tới.

Nếu nó không được tiếp tục thì các biện pháp trừng phạt chống lại Iran từ Mỹ sẽ được áp dụng lại, bao gồm việc hạn chế xuất khẩu dầu mỏ của Iran. Thị trường dầu thô tăng điểm đang hạn chế áp lực giảm giá trên thị trường vàng.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng đà tăng điểm trên thị trường tiền tệ đang có lợi thế mạnh hơn và lâu dài hơn so với các thị trường khác. Do đó, xu hướng tăng hiện tại của chỉ số đồng USD và xu hướng giảm đồng Euro có thể kéo dài trong thời gian tới. Điều này

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như đều vững chắc hơn vào hôm qua. Sự ‘thiếu thốn’ rủi ro trên thị trường thế giới là yếu tố giảm giá đối với thị trường vàng.

Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng mạnh, hiện ở mức 1.312,2 USD/oz, giảm 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,48 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,56 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 – 36,8 triệu đồng/lượng.

Nguồn tin: theleader.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản xuất dầu của Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến | Hoanghungpetro.com.vn

Giám đốc điều hành công ty đá phiến đã phải mất nhiều thời gian để thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ sẽ không quá nhiều khi giá dầu đã tăng lên 60 USD. Nhưng trong một ..

Đức vẫn kiên quyết phản đối hạt nhân bất chấp khủng hoảng năng lượng

Chính phủ Đức không có ý định thay đổi chính sách năng lượng hạt nhân ngay cả khi lo ngại về việc ngừng cung cấp khí đốt của Nga ngày càng gia tăng giữa các chính trị gia.
Sau khi các đảng đối lập kêu gọi thảo luận về việc kéo dài tuổi thọ của ba ..

Hiệp ước Iran có thể khiến giá dầu sụp đổ

Một trong những bất ổn lớn nhất trong thị trường dầu mỏ hiện nay là tình hình chính trị liên quan đến Iran. Với phí “rủi ro chiến tranh” ở mức cao trong khu vực Vịnh Ba Tư, không có g

QNB: Nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ đang điều khiển đà tăng gần đây trong giá dầu toàn cầu

Trong một báo cáo mới nhất QNB cho biết giá đã tăng vượt mức 70 USD/thùng trong tuần trước – mức cao nhất trong vòng 3 năm – và đã tăng lên trong hầu hết quý trước đó.
QNB c..