Giá vàng hôm nay 8/5: Chịu sự kéo đẩy từ USD và giá dầu

Giá vàng dao động giằng co bởi USD và giá dầu đều tăng mạnh. 

Thị trường ‘thiếu thốn’ rủi ro để hỗ trợ vàng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng gần như không thay đổi nhiều. Nguyên nhân đến từ sự kìm hãm của chỉ số đồng USD khi tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua, trong khi đó, lại nhận hỗ trợ tích cực của giá dầu thô khi đạt đỉnh 3,5 năm.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 0,4 USD xuống mức 1.314,3 USD/ounce.

Giá dầu thô Brent đã tiệm cận ngưỡng 76 USD/thùng và dầu thô kỳ hạn Nymex ở trên 70 USD/thùng vào thứ Hai. Thị trường ngày càng lo ngại về việc Mỹ sẽ không gia hạn thỏa thuận về vũ khí hạt nhân với Iran vào năm 2015. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào thứ Bảy tới.

Nếu nó không được tiếp tục thì các biện pháp trừng phạt chống lại Iran từ Mỹ sẽ được áp dụng lại, bao gồm việc hạn chế xuất khẩu dầu mỏ của Iran. Thị trường dầu thô tăng điểm đang hạn chế áp lực giảm giá trên thị trường vàng.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng đà tăng điểm trên thị trường tiền tệ đang có lợi thế mạnh hơn và lâu dài hơn so với các thị trường khác. Do đó, xu hướng tăng hiện tại của chỉ số đồng USD và xu hướng giảm đồng Euro có thể kéo dài trong thời gian tới. Điều này

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như đều vững chắc hơn vào hôm qua. Sự ‘thiếu thốn’ rủi ro trên thị trường thế giới là yếu tố giảm giá đối với thị trường vàng.

Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng mạnh, hiện ở mức 1.312,2 USD/oz, giảm 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,48 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,56 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 – 36,8 triệu đồng/lượng.

Nguồn tin: theleader.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mục tiêu giá dầu 80 USD của Saudi có thể đem lại kết quả ngược với mong đợi

Mặc dù OPEC và các đồng minh chưa bao giờ chính thức nhắm tới bất kỳ mức giá cụ thể nào thông qua thỏa thuận cắt giảm sản xuất, nhưng mỗi thành viên của hiệp ước đều biết rất rõ mức ..

Các công ty đá phiến Mỹ bỏ lỡ doanh thu từ sự phục hồi giá vì dính vào nghiệp vụ hedge giá

Ngành công nghiệp đá phiến có lẽ sẽ tận hưởng năm tốt nhất của nó, được cho là trong lịch sử của ngành này, nhưng một số công ty khai thác không được hưởng lợi nhiều như mong đ..

Một OPEC run rẩy tìm cách hợp tác với các nhà sản xuất dầu đá phiến

Khalid al-Falih hướng tới 1 nhà chỉ đạo có phát ngôn nhẹ nhàng. Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia kiên chủ tịch luân phiên của Opec, tuần trước, ông đã sử dụng quyền hạn của m

OPEC “lục đục” nội bộ trước thềm cuộc họp sắp tới

Saudi Arabia và Nga đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục một số nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới tăng sản lượng dầu trước thềm cuộc họp OPEC vào ngày 22/6 tới. 
OPEC xung đột về chính sách s..